Tại sao học IELTS trở nên quan trọng đối với sinh viên?

IELTS là gì? Học IELTS là học cái gì? Tại sao phải học IELTS?… có lẽ đây là những câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đưa ra khi lần đầu tiên nghe thấy từ IELTS.

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 130 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. IELTS được coi là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Hiện trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Tại Việt Nam, IELTS cũng được nhiều trường học, các tổ chức giáo dục, các công ty lớn lấy làm thước đo chuẩn hóa tiếng Anh. Đây được coi là một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín nhất hiện nay bởi sự công bằng, nghiêm túc và khả năng đánh giá toàn diện năng lực tiếng Anh của người học. Hãy cùng IELTS 9.0 – Trung  tâm luyện thi IELTS số 1 thế giới tại Philippines chia sẻ những lý do tại sao bạn nên sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ.

  • Điều kiện tốt nghiệp đại học

Sinh viên được miễn học tiếng Anh, đủ điều kiện tốt nghiệp và được công nhận đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra nếu có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS từ 4.5 đến 7.0  tùy theo từng ngành học

Để được miễn học và miễn thi kết thúc học phần, sinh viên phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho phòng giáo vụ trung tâm tin học và Khoa sinh viên đang theo học.

  • Rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là 1 trong những kỹ năng quan trọng cần thiết đối với sinh viên,  là khả năng hiểu và đánh giá dữ liệu thu thập được thông qua nhiều cách khác nhau như quan sát, giao tiếp, truyền thông và tranh luận. Rèn luyện tư duy phản biện giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nhìn nhận, đánh giá 1 vấn đề, từ đó giúp bản thân chủ động, sáng tạo trong việc tiếp cận kiến thức và áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, bạn không những đạt điểm số như ý mà còn trở nên sắc sảo hơn hẳn!

  • Nâng cao khả năng giao tiếp

Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn nếu có thể sử dụng ngôn ngữ đúng chuẩn. Các nguyên tắc của bài thi IELTS tuy hơi khắc khe nhưng lại giúp bạn rèn luyện thói quen chỉn chu khi lựa chọn ngôn từ diễn đạt. Nhờ vậy, bạn có thể vừa cảm thấy thoải mái trong giao tiếp thường ngày vừa tự tin trong những tình huống trang trọng như phỏng vấn, thuyết trình, phát biểu trong cuộc họp…

  • Nắm bắt cơ hội nhận học bổng

Bạn vừa tìm thấy một chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn nhưng lại yêu cầu phải có bằng IELTS tối thiểu là 6.5, thậm chí cao hơn? Nếu không có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ bỏ lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để hiện thực hóa ước mơ đi du học của mình. Chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ giúp bạn bạn cạnh tranh với các ứng viên khác khi đăng ký học bổng tại các nước như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Úc, Newzealand…

  • Chuẩn bị hành trình du học

Nếu bạn có kế hoạch đi du học tự túc, IELTS cũng là điều kiện đầu vào không thể thiếu đối với một số chương trình phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học, đại học… Cấp học càng cao thì yêu cầu điểm số càng cao, nhất là đối với các chuyên ngành đòi hỏi trình độ tiếng Anh như Y dược, Luật, Marketing, Báo chí, Truyền thông, Tâm lý, Triết học, Công tác xã hội… thường đòi hỏi IELTS 6.5 – 7.0. Khi đầu tư học IELTS, bạn sẽ có thể đăng ký ngay vào trường mình thích mà chẳng còn phải băn khoăn vì điều kiện bằng cấp tiếng Anh nữa.

 

  • Xây dựng nền tảng định cư

Bạn đang lên kế hoạch sẽ định cư trong tương lai gần? Ngoài các loại giấy tờ hợp pháp cần chuẩn bị ngay từ bây giờ, bạn cũng nên đăng ký ngay một khóa luyện thi và học IELTS để không phải lo lắng về tiếng Anh khi cận kề ngày hoàn thành thủ tục. Trau dồi một ngoại ngữ đòi hỏi một quá trình, bạn xây dựng nền tảng càng sớm thì sẽ càng nhanh thích nghi cuộc sống mới ở một nơi xa lạ.

  • Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

IELTS không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với những ai có mục tiêu du học hay định cư nước ngoài mà còn là một yếu tố “đắt giá” giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, để tìm được công việc lý tưởng có mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt là một mục tiêu không hề dễ dàng. Nếu bạn có trình độ Anh ngữ được cấp chứng chỉ quốc tế thì con đường hướng đến mục tiêu ấy sẽ được mở rộng và rút ngắn khi bạn có thể tự tin nộp CV vào các công ty đa quốc gia.

Bạn còn đợi gì nữa mà không tìm đến một trung tâm luyện thi IELTS để đăng ký ngay một khóa học IELTS phù hợp với mục tiêu của mình nào! Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về trình độ hiện tại cũng như định hướng cách học IELTS, hãy đến IELTS 9.0 tại Việt Nam, địa chỉ Trung tâm tiếng Anh nâng cao, Tầng 3 nhà A, Trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để được tư vấn  miễn phí phương pháp học và luyện thi IELTS vượt trội 3 trong 1, đạt kết quả cao trong thời gian ngắn và ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Dưới đây là bảng quy định miễn học phí, miễn thi dành cho sinh viên trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khi có chứng chỉ quốc tế IELTS.

Bảng quy đổi theo thang điểm IELTS cụ thể như sau:

Bảng điểm quy đổi theo IELTS

(*) Điều kiện xét tốt nghiệp cho sinh viên đại học và học viên cao học không chuyên ngữ

(**) Điều kiện xét tốt nghiệp cho sinh viên đại học và học viên cao học khối chuyên ngữ

Theo đó, sinh viên có chứng chỉ quốc tế  tương ứng với từng học phần và từng bậc học thì được miễn học, miễn thi. Chứng chỉ quốc tế IELTS phải được cấp bởi các tổ chức khảo thí uy tin là Hội đồng Anh và IDP.  Các chứng chỉ quốc tế sẽ được quy đổi sang điểm 10 theo nguyên tắc. Nếu trình độ cao hơn yêu cầu về bậc học thì được ghi là điểm 10.

Học IELTS có vô vàn lợi ích vậy còn chờ gì nữa mà chưa đăng ký học IELTS ngay tại IELTS 9.0

Tham gia đăng ký tư vấn để nhận ngay những phần quà giá trị, những xuất học IELTS trải nghiệm!

IELTS 9.0 – THE PERFECT PLACE TO SCORE 9.0 IN IELTS TEST

IELTS 9.0 – 37 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:  0248.5861.366 / 098.1978.999 / 0983867757

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Website: hrdglobal.edu.vn / ieltsniner.edu.vn

Fanpage: IELTS 9.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *