Đạo diễn nổi tiếng người Ý, Federico Fellini từng phát biểu rằng: “Mỗi ngôn ngữ mới là một thế giới mới”. Để chinh phục thế giới chẳng bao giờ dễ dàng, cũng như việc học ngoại ngữ nói chung và luyện thi IELTS nói riêng, sẽ luôn có những khó khăn trở ngại.

  1. Chưa tìm được phương pháp học phù hợp

Với tốc độ truyền tải của Internet như hiện nay, việc tìm kiếm được tài liệu ôn và luyện thi IELTS không phải là điều khó khăn gì.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn bị lạc lối trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân. Đừng vội lao vào học IELTS ngay mà bạn nên tìm hiểu bạn học IELTS cho mục đích gì? phương pháp học như thế nào?

Học như thế nào để đạt kết quả như mong muốn mà lại  phù hợp với sở thích, tính cách cũng như lịch trình của bạn? 

Phương pháp học tiếng Anh phù hợp là phải có môi trường để sử dụng tiếng Anh và công thức thành công để sử dụng tiếng Anh là: 2 tiếng học lý thuyết + 2 tiếng học thực hành mỗi ngày.

Thực hiện đều đặn như vậy thì chỉ trong thời gian ngắn từ 3-6 tháng bạn đã có thể tự tin thành thạo như người bản địa rồi. 

2. Tâm lý áp lực khi học tiếng Anh

Đây là khó khăn mà đa số các bạn mới bắt đầu luyện thi tiếng Anh đều gặp phải. Trước khi học bạn cần đặt ra mục tiêu giúp cho bạn có động lực để học tập.

Hãy ôn luyện khi tinh thần cảm thấy thoải mái, vừa tự suy nghĩ, tìm tòi, vừa học cùng bạn bè, thầy cô, nạp kiến thức một cách thường xuyên và tự nhiên.

Đó là cách giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh nhất, mà không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi. ‘

Học theo mục tiêu và lộ trình rõ ràng sẽ biết phương hướng và biết mình phải đi trên con đường nào để đến đích.  

  1. Hạn chế vốn từ vựng

Từ vựng học thuật là nền tảng là chìa khóa trong luyện thi tiếng Anh IELTS. Bạn cần phải đặt kế hoạch để học một lượng từ nhất định hàng ngày. Thường xuyên ôn luyện và thực hành, sử dụng những từ, cụm từ đã học được vào trong cuộc hội thoại, giao tiếp  để tăng khả năng phản xạ tiếng Anh.

Một ngày bạn bạn nên học từ 20-30 từ vựng, sau một thời gian ngắn vốn từ vựng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, giúp quá trình luyện thi tiếng Anh trở nên dễ dàng, thoải mái.

4. Không tự tin 

Thiếu tự tin là nguyên nhân chính khiến bạn tự ti nên không thể bật ra câu trả lời. 

Để khắc phục khó khăn lớn này, ngay từ khi bước vào kỳ ôn luyện bạn nên lập kế hoạch học phần Speaking thật cụ thể.

Trước tiên hãy học cách phát âm, học từ vựng, học mẫu câu… Sau đó hãy cố gắng nói thật nhiều, thường xuyên trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh, dành thời gian luyện tập mỗi ngày.

Học theo lộ trình cá nhân  và luyện tập 1:1 với giáo viên là cách để rèn tâm lý khá hiệu quả. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ phá bỏ rào cản do chính mình tạo ra, cảm thấy bản thân mạnh dạn hơn, thoải mái, tích cực hơn trong suy nghĩ, không sợ sai, không xấu hổ khi nói tiếng Anh.

  1. Không có thời gian ôn luyện

Nếu bạn không thể dành thời gian để học thì rất khó để đạt được kết quả tốt- “Lượng đổi chất mới đổi”

Vậy phải giải quyết thế nào?  Chọn nơi luyện thi IELTS dành cho người bận rộn ở các trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS uy tín, với thời khóa biểu linh hoạt.

Nên nhớ hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, ở đó sẽ có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp học hiện đại, giúp học viên tiếp thu bài nhanh, học được nhiều kiến thức bổ ích, để tự tin bước vào kỳ thi tiếng Anh IELTS sắp tới.

6. Ma trận những tài liệu IELTS

Việc tìm cho mình một bộ tài liệu ôn thi IELTS cũng như phương pháp học tập tốt mới chính là điều quan trọng của kì thi IELTS. Việc có quá nhiều nguồn tài liệu để tham khảo cũng khiến chúng ta gặp không ít khó khăn trong quá trình ôn luyện. Vì vậy lời khuyên của mình là nên tham khảo giáo viên những người có chuyên môn tiếng Anh để có thể giúp bạn chọn ra tài liệu phù hợp nhất với bản thân.

Có thể thấy, để có được kết quả luyện thi tiếng Anh tốt thì phải có phương pháp ôn luyện phù hợp. chắc chắn bạn sẽ hoàn thành kỳ thi xuất sắc.

Bài tiếp theo: Bí Kíp Khắc Phục Mọi Trở Ngại Học Tiếng Anh với IELTS 9.0 

????? ?.?  –  The perfect place to score 9.0 in IELTS 

? https://minhhieuielts.com/

info@minhhieuielts.com / hrdglobal.vn@gmail.com

☎ 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ

? Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, số 175 Tây Sơn,  Đống Đa, Hà Nội.

?765 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

? 310 Nguyễn Lương Bằng, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

?39 Nguyễn Đăng Đạo, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

#ielts #ielts9.0 #IELTS9.0khuyenmai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *