Không có gì ngạc nhiên khi không có nhiều người  thông thạo ngoại ngữ, Có nhiều người học ngoại ngữ than phiền rằng họ đã học ngoại ngữ trong một thời gian khá dài nhưng không học được gì nhiều.  Mọi người thường có câu cửa miệng “Học tiếng Anh phải học cả đời” Đâu là nguyên nhân của vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học ngoại ngữ cần bao nhiêu giờ thì đủ?

Malcolm Gladwell (2008) đã nói trong cuốn sách Outliers của mình rằng 10.000 giờ là cần thiết để trở thành một chuyên gia về bất cứ điều gì. Và để có thể sử dụng và làm việc được bằng một ngôn ngữ cũng cần ít nhất 1000 giờ trở lên. Mà quan trọng hơn nữa là tần suất học tập. Một người nhớ thông vào ngày hôm sau.

Mà quan trọng hơn nữa, không chỉ là số giờ, mà còn là tần suất học tập. Mọi người sẽ nhớ thông tin tốt vào ngày hôm sau hơn là một tuần sau đó. Vì vây, học tập với  cường độ cao trong thời gian  ngắn sẽ tốt hơn dàn trải trong một thời gian dài.

Không có gì ngạc nhiên khi không có nhiều người  thông thạo ngoại ngữ, Có nhiều người học ngoại ngữ than phiền rằng họ đã học ngoại ngữ trong một thời gian khá dài nhưng không học được gì nhiều. Câu trả lời đơn giản là họ vẫn đang dần tới được đích nhưng rất chậm vì không đủ cường độ và tần xuất cần thiết.

 

Giải pháp cho vấn đề nêu trên là gì?

Cần tăng thời lượng học tiếng Anh lên. Nếu một ngày bạn dành khoảng 4 giờ để học tiếng Anh thì chỉ cần không quá 6 tháng bạn đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong học tập và làm việc hay đi du học ở nước ngoài.

Tăng cường phương pháp học thực hành có mục đích , thực hành thầy 1 trò sẽ tạo sự khác biệt nghĩa là khi bạn chủ động không ngừng thúc đẩy bản thân để cải thiện. Ví dụ như vận động viên thực hành với động lực rõ ràng là cải thiện thành tích 0.01 giây khác với việc bạn lái xe đi làm hàng ngày. Cả hai đều thực hành, nhưng thực hành có mục đích hiệu suất sẽ cao hơn.  Và điểm then chốt là  động lực tự học và  tự khám phá. Học ngôn ngữ cũng giống như học một nhạc cụ, không có thực hành thì khó có  thể thành thạo.

IELTS 9.0 – HỌC KHÔNG GIỚI HẠN số giờ học với giáo viên nước ngoài đạt chuẩn quốc tế và có điểm IELTS 9.0 mà không phát sinh chi phí. Đạt mục tiêu thành thạo như người bản địa hoặc IELTS 7.0 trở lên  sau từ 3-6 tháng.

Tìm hiểu thêm tại đây  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *