Tôi là dân khối A suốt ngày chỉ Toán, Lý với Hóa. Trong suốt thời gian học đại học, nỗi sợ tiếng Anh khiến tôi không thể bứt phá và đánh mất nhiều cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống.

Với tôi tiếng Anh là một con ngáo ộp,  nó khó và đáng sợ đến mức mà mỗi khi ngồi vào bàn học tôi chỉ buồn ngủ và nghĩ mình không học được đâu. Tôi loay hoay, quẩn quanh với các trung tâm  từ người nước ngoài đến lớp học nhỏ với giáo viên, tôi vẫn không thoát khỏi được con số 0. Phát âm sai, từ vựng không có, kỹ năng nghe thì lại càng không, nói với người nước ngoài ai nói người đó hiểu.

Còn con bạn thân tôi thì lại khác, 2 đứa xuất phát điểm giống nhau nhưng chỉ một thời gian không gặp nó thế mà  giờ nó còn đi dạy gia sư tiếng Anh, dẫn tour cho người nước ngoài. Gặp lại nó, tôi cứ tròn xoe mắt, tò mò không hiểu tại sao nó lại thay đổi nhanh đến vậy. 6 tháng trước 2 đứa cùng ngồi kêu ca với nhau ‘’ Tiếng Anh không có thế này sau sao xin việc được hả mày!’’.

Vậy mà giờ nó khoe với tôi nó đã thi được 6.5 IELTS. ‘’Ôi trời ơi, chẳng lẽ có phép màu’’. Rồi nó bảo tôi’’Mày học ít quá mà thiếu thực hành nên vậy đó mày à, mày thử chỗ tao học xem cách  HỌC KHÔNG GIỚI HẠN, phương thức học mới đang được ưa chuộng, đạt kết quả cao tại Philippines ‘. Tôi tò mò lên mạng tìm hiểu, tới trung tâm học thử và thi thử miễn phí. Và buổi sáng chủ nhật định mệnh đó. ‘’Trao ôi, listening: 2.0, reading: 2.5, writing: 1.0, speaking: 1.5. Toàn 1 với 2 không à’’. Nhưng thôi nhìn rõ bản thân mà có hướng phấn đấu.

Và rồi cuộc đời tôi thay đổi từ đây, những ngày đầu với tôi là muôn vàn khó khăn, vì học 100% với giáo viên nước ngoài mà với một đứa mất gốc như tôi thì quả là vịt nghe sấm. Nhưng đó là 1 tuần đầu, sau tuần đó tôi không biết từ khi nào mình không sợ học với người nước ngoài nữa, tôi bắt đầu nghe được những gì giáo viên giảng từ 30%-50%-70%, tôi thấy mình nói thay đổi qua từng ngày, tôi nói tự tin hơn, nhiều hơn đúng chủ đề hơn. Và sau 3 tháng tôi đã chính thức xóa nạn mù chữ tiến đến con đường đạt điểm IELTS mơ ước.

 Lớp IELTS không khó như tôi nghĩ, ngày ngày tôi học bài giảng rồi học 1 thầy 1 trò với thầy Harris, ngoài ra nghe viết thêm chính tả và nhớ 30 từ vựng mà học ở đây phải thuộc bài mới được ra khỏi lớp …

Điểm tôi tăng lên từng tuần, tuy nhiên cũng có tuần giảm do đề khó quá nhưng sau 6 tháng sau tôi đã tự tin thi được 6.0 IELTS trong sự chắc chắn và giao tiếp thành thạo, chỉ còn một chút nữa tôi sẽ chạm mức 6.5. Tôi quyết tâm phải vượt mốc điểm này vì hầu hết các bạn ở trung tâm đi thi đều thi được từ 7.0 trở lên. Đến giờ tôi nghĩ, không nên dừng lại ở đó. Và tôi rất biết ơn, IELTS9.0 và con bạn ‘’đểu’’đã giúp tôi thay đổi cuộc sống.  Giờ thì tôi sắp ra trường chuyên ngành quản trị thương hiệu, nhưng tôi đã đang làm thực tập sinh một công ty quốc gia với đúng chuyên ngành mơ ước và trong một môi trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *