Chính sách du học Anh, Úc, Canada “sáng nắng, chiều mưa”, cơ hội nào cho du học sinh Việt Nam?

Anh, Úc, Canada là điểm đến và là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2024, các nước này đồng loạt đưa ra các chính sách nhằm hạn chế số lượng du học sinh.

Từ giữa năm 2024, Úc sẽ chấm dứt chương trình cho sinh viên ở lại sau khi tốt nghiệp xong có thể ở lại làm việc tại Úc thêm 2 năm. Nước này cũng tăng yêu cầu tài chính cho người xin visa du học thêm 17%  lên gần 25.000 đô la Úc. Nước này cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh của du học sinh cao hơn, rà soát kỹ hơn các đơn có yếu tố lừa dối, trừng phạt các đơn vị dịch vụ du học gian lận,…

Từ đầu năm 2024, Canada nâng mức khả năng tài chính từ 10.000 đô lên hơn 20.000 đô la Canada, chưa kể tiền học phí chi trả. Các chương trình tăng thêm thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp cũng chấm dứt từ cuối năm 2023.

Anh cũng đưa ra chính sách chấm dứt sinh viên quốc tế được quyền mang theo người phụ thuộc từ tháng 1-2024.

Các quy định mới với mục tiêu giảm nhập cư và nâng cao chất lượng giáo dục đại học, khiến cho việc xin giấy phép du học Anh, Australia, Canada khó khăn hơn, du học sinh cũng giảm thời gian trải nghiệm và cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Tất cả những thay đổi “sáng nắng, chiều mưa” trên của các nước này đó là quyết tâm lọc ra những người nộp hồ sơ xin du học có ý định khác ngoài chuyện học như lao động chui hay tìm cách ở lại bất hợp pháp.

Các chuyên gia nhận định những người có năng lực tài chính, tiếng Anh tốt, học đúng những nghề mà các nước này cần thì visa ở lại hai hay 4 năm gần như không ảnh hưởng gì hoặc rất ít.

Chính sách mới tác động lớn đến dòng người thứ hai: sinh viên học nghề và đại học nhưng không quá xuất sắc, tốt nghiệp xong sẽ làm bất kể việc gì để ở lại.

Nhiều người tiếng Anh đuối, không vững tay nghề, tốt nghiệp xong khó làm đúng ngành. Vì có mục đích lấy thẻ thường trú nhân nên thời hạn ở lại rất quan trọng, bởi càng kéo dài thì họ càng có nhiều thời gian để xoay xở, chính phủ Australia có đủ số liệu về những người học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhưng sau tốt nghiệp lại đi làm lao động phổ thông. Chính sách mới là để giảm nhóm người này.

Quy định mới chắc chắn đem đến khó khăn cho du học sinh Việt, nhưng cũng hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho du học sinh nghiêm túc.

Với những lý do trên, khi định hướng trở thành một du học sinh, điều bạn quan tâm không chỉ nằm ở vấn đề tài chính, cách thức hay thủ tục xin visa du học. Một trong những lưu ý luôn được đặt lên hàng đầu đó chính là ngôn ngữ giao tiếp. Với những bạn có mong muốn học tập nghiêm túc, trang bị nền tảng tiếng Anh vững vàng thì cơ hội vẫn luôn ở phía trước.

******

Học IELTS 9.0 để tăng band điểm nhanh chóng, bạn sẽ tăng ngay 2-3 band điểm chỉ sau 1 kỳ học KHÔNG GIỚI HẠN 3 tháng

Bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu với hình thức học trực tuyến và trực tiếp kết nối song song

Học bất cứ thời gian nào với 100% giáo viên nước ngoài IELTS 9.0 và học bao lâu cũng được từ 8:00 sáng đến 9:00 tối, 6 ngày/tuần

Học đi đôi với hành với mô hình lớp học 3:1 gồm (Lecture + Coaching 1:1 + Managing Bút đen – Bút đỏ) giúp bạn tự tin ra nước ngoài và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên như người bản địa.

Học theo lộ trình cá nhân lên mục tiêu 9.0 lên bạn có thể tăng tốc theo kế hoạch của riêng mình và có cơ hội đạt điểm IELTS cao nhất có thể

Bạn cũng an tâm vì được IELTS 9.0 cam kết đầu ra nhờ hệ thống quản lý chất lượng 3 chiều theo KPI từ Canada đảm bảo bạn đã học là thành công

Hãy đăng ký thi thử IELTS 4 kỹ năng tại IELTS 9.0

Học Free không giới hạn 2 ngày lên đến 20 giờ với 100% giáo viên nước ngoài đạt chuẩn IELTS 9.0

Bạn được để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân một cách chính xác nhất

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in the IELTS

Tham gia nhóm IELTS 9.0 để học kỹ năng giúp bạn thành công.

Vào trang này để nhận bí kíp săn học bổng và các chương trình du học nước ngoài: https://www.facebook.com/profile.php?id=100046776197077

Thi thử IELTS miễn phí, Học thử và đăng ký chương trình học IELTS 9.0  – Du học Philippines tại Việt Nam, Đạt mục tiêu IELTS sau 3-6 tháng tại link này: https://ieltsniner.edu.vn/

Like facebook để kết nối và nhận các bài viết giá trị về cách học IELTS hiệu quả: https://www.facebook.com/IELTS-90-VIET-NAM-105446587832820/?modal=focused_switcher_dialog

Liên hệ đại diện IELTS 9.0 tại Việt Nam: https://ieltsniner.edu.vn/