Ôi trời, học tiếng Anh đơn giản thế sao?

Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam. Hầu hết học sinh đều được tiếp xúc với ngôn ngữ này ngay từ khi học tiểu học. Thế nhưng khi lên đại học, rất nhiều sinh viên “mất sạch sành sanh” kiến thức tiếng Anh và bảo là học tiếng Anh khó lắm.

Thực tế, học tiếng Anh không khó, chỉ là bạn chưa tìm được phương pháp học đúng mà thôi. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn phải thốt lên: “Ôi trời, học tiếng Anh đơn giản thế sao?”

học tiếng Anh đơn giản thế sao

 1. Tận dụng internet để học tiếng Anh

Internet đang bao phủ mọi hoạt động trong cuộc sống hằng ngày hiện nay, vậy thì tại sao bạn không tận dụng phương tiện này để học tiếng Anh nhỉ?

Bạn có thể tìm thấy “cả một bầu trời” tài liệu học tiếng Anh, từ giao tiếp cơ bản đến học IELTS với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

2. Xem phim, nghe nhạc, đọc sách… tiếng Anh

Hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều bắt đầu học tiếng Anh bằng phương pháp này. Những bộ phim, bài hát, chương trình ti vi… bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói.

Đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và viết. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy lựa chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản như truyện cổ tích.

3. Luyện tập mọi lúc mọi nơi

Hãy rủ thêm những người bạn của mình cùng học tiếng Anh. Cùng nhau luyện tập sẽ giúp bạn hào hứng hơn. Hoặc bạn có thể dạy lại những gì mình học được cho bạn bè. Cách này sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

học tiếng Anh đơn giản thế sao

Học tiếng Anh cùng bạn bè sẽ giúp bạn hào hứng hơn

Bên cạnh đó, bạn nên tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Không chỉ xem phim, nghe nhạc, đọc sách, mà bất cứ khi nào bắt gặp sản phẩm nào đó có tiếng Anh, hãy học ngay lập tức.

Hãy sở hữu một cuốn từ điển tiếng Anh để có thể tra nghĩa bất cứ từ nào mà bạn không biết. Bạn có thể sử dụng từ điển Anh – Việt, Anh – Anh hay sử dụng từ điển trên mạng, phần mềm từ điển…

4. “Săn Tây” hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh

“Săn Tây” là một thuật ngữ rất phổ biến trong cộng đồng học tiếng Anh tại Việt Nam.  “Săn Tây” là giao tiếp với người nước ngoài, chủ yếu là khách du lịch để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

học tiếng Anh đơn giản thế sao

“Săn Tây” sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh nhanh chóng 

Việc thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn nhạy bén hơn và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.  Hãy đến các địa điểm du lịch, di tích lịch sử, khu vực có nhiều người nước ngoài để bắt chuyện với họ.

Các câu lạc bộ tiếng Anh cũng là một đề xuất tốt cho bạn. Bạn có thể giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Anh… với mọi người trong câu lạc bộ.

5. Học tại các trung tâm tiếng Anh chất lượng cao

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh để bạn lựa chọn nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm tiếng Anh chất lượng cao.

Khi học tiếng Anh tại trung tâm chất lượng cao với giáo viên nước ngoài, đảm bảo bạn sẽ không còn “sợ” tiếng Anh nữa.

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn đi du học tiếng Anh tại các nước như Úc, Singapore, Philippines… Nhưng chi phí khá cao và lại còn xa xôi nữa.

học tiếng Anh đơn giản thế sao

Các trung tâm tiếng Anh chất lượng cao sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng

Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm chương trình học tiếng Anh chất lượng cao ngay tại Hà Nội. Chương trình học IELTS 9.0 – Học KHÔNG GIỚI HẠN, bản quyền từ 9.0 Niner IELTS, trung tâm luyện thi IELTS tại Philippines được Hội đồng Anh và IDP đánh giá hiệu quả số 1 thế giới. 

Đăng ký tư vấn ngay tại đây!

Cơ sở 1: IELTS 9.0 – 37 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

29A, ngõ 124, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:  0248.5861.366 / 098.1978.999 / 0983867757

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Website: hrdglobal.edu.vn / ieltsniner.edu.vn

Fanpage: IELTS9.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *