Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác

Một số nhận định cho rằng học sinh đạt điểm IELTS cao thường là những em học tốt các môn học còn lại. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. 

Sự tăng trưởng của thị trường đào tạo IELTS và giá trị công nhận quốc tế của loại chứng chỉ này đã tạo nên “cơn sốt”, từ đó khiến IELTS dần trở thành một điểm mốc giáo dục khiến nhiều tỉnh thành  đưa ra các chính sách tuyển thẳng IELTS lên các cấp học. 

Không thể phủ nhận học IELTS có nhiều lợi thế. Ngoài việc  là thước đo kiểm tra năng lực tiếng Anh của người học theo chuẩn quốc tế một cách  minh bạch công bằng và có giá trị toàn cầu. 

Nó còn giúp cho người học có thêm nhiều kiến thức xã hội, hiểu biết rộng hơn nhờ kiến thức có trong các bài học  đặc biệt là giúp cho người học phát triển tư duy logic trong quá trình rèn luyện và học tập. Cũng chính vì điều này người học sẽ có thói quen nhìn nhận vấn đề theo hướng tư duy, logic mạch lạc hơn về sau.   

Hơn nữa, tính đại trà, phổ biến trong việc sử dụng IELTS cũng là yếu tố khiến nhiều người lựa chọn. Các trường top đầu trong nước ưu tiên tuyển thẳng học sinh có điểm IELTS. IELTS cũng là điều kiện cho học sinh muốn đi du học hay xin học bổng hay định cư ở nước ngoài. Nó được sử dụng rộng rãi  trên 140 nước và hàng chục nghìn tổ chức lớn trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, thực trạng học tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam đang còn nhiều vấn đề phải bàn cãi. Phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con em mình, học tiếng Anh từ nhỏ, học với giáo viên ở lớp, ở trường, với  giáo viên bên ngoài, học từ trung tâm này chuyển sang trung tâm khác nhưng kết quả thì không được như mong đợi. 

Việc học tiếng Anh hầu hết đều theo hình thức nghiên cứu ngôn ngữ loanh quanh tập trung vào ngữ pháp, lý thuyết, bài tập miễn làm sao có điểm 8 điểm 9 ở trường. 

Khi muốn lấy chứng chỉ, bằng cấp thì nhiều em chọn cách học mẹo, học tủ, học tip học để thi chỉ với mục đích đạt điểm mà không chú học vào việc thực hành ứng dụng, sử dụng ngôn ngữ. 

Chính vì vậy để tránh tiền mất tật mang, các phụ huynh chỉ nên cho con học IELTS khi có mục tiêu cụ thể khi muốn cho con học tập tại các trường tốt có yêu cầu xét tuyển tiếng Anh, đi du học, xin học bổng hay làm việc tại các công ty đa quốc gia. Học thật thi thật và học để sử dụng ngôn ngữ thì sẽ mang lại lợi ích thật sự cho người học. 

 

Bài tiếp theo: 

Học IELTS ở đâu?

Chọn phương pháp học IELTS đúng để tránh tiền mất tật mang  

Truy cập Website để cập nhật các chương trình ưu đãi: https://ieltsniner.edu.vn/ielts-9-0.html

IELTS 9.0 VIETNAM : ☎️ 0981978999/0983867757

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in IELTS 

#ielts9.0 #IELTShieuquacao #DuHocIelts9.0 #duhocphilippinestaivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *