Cảnh báo: Phương pháp học IELTS khiến bạn đạt mục tiêu nhanh ngoài sức tưởng tượng 

Hôm nọ, mình vừa nghe câu chuyện một bạn du học sinh nằng nặc đòi mẹ cho kết hôn giả để gia hạn visa ở lại học tiếp chứ học đằng đẵng 2 năm trời không lên nổi 1 band điểm IELTS, thành ra giờ sắp phải về nước. Mình cứ nghĩ mãi, học tiếng Anh có thực sự khó đến mức độ đó không nhỉ? Vấn đề nằm ở việc tiếng Anh khó học hay bạn học không đúng, học chưa đủ?

Quay lại, hôm nay mình trở lại thực hiện lời hứa với mọi người, update quá trình học tập tại IELTS 9.0 của mình nè, bắt đầu từ 7/3 – 7/4 (đây là ngày mình test gần nhất, mặt khác thì 2 ngày nay mình cũng đang off). Kết quả thật bất ngờ nha, band điểm của mình hiện tại cũng sương sương 4.5 rồi nhé với 2 điểm 5.0 Reading và Writing cùng 2 điểm 4.0 ở kỹ năng còn lại. Trước đó thì mình thi thử hôm 16/3, kết quả 4.0 Reading, 3.0 Listening và 2.5 Writing (Speaking mình bận nên không thi).

Vậy thì đâu là bí quyết để mình tiến bộ rõ rệt như thế, mình sẽ bật mí với mọi người nha.

Thứ nhất, về giáo viên: mình đã học cùng với 7 thầy cô kể từ lúc bắt đầu khoá học, trong đó có 3,4 cô là tần suất gặp liên tục trong các buổi coaching 1:1. Nhìn chung, tất cả các thầy cô có cách phát âm rất chuẩn nên cực kỳ dễ hiểu. Tốc độ nói phù hợp với level (ban đầu là Beginer và hiện tại mình đang học lớp IELTS) nên không gây ngợp cho học viên. Cách diễn đạt của giáo viên cũng rất dễ hiểu và tận tình. Ví dụ những khi nghe chưa rõ câu hỏi hoặc không hiểu cô nói gì, mình liên tục nhờ cô lặp lại câu hỏi nhưng thái độ các cô rất vui vẻ và cố gắng diễn đạt bằng những từ đơn giản hơn. 

Thứ hai, về nội dung giáo trình: ban đầu mình tham gia lớp Beginner 3 tuần, sau đó được up lên lớp IELTS được hơn 1 tuần nay. Số lượng buổi lecture mình học trung bình 5-6 ca/tuần, từ đó đến nay chưa có nội dung nào lặp lại và các kỹ năng mình học cũng khá là đều nhau. Lớp Beginner thì các nội dung đơn giản, dễ tiếp cận hơn với các từ vựng thông dụng, ngữ pháp, cấu trúc câu từ đơn giản, mình cảm nhận mục tiêu của lớp này là để giúp học viên xây dựng những nền móng đầu tiên về tiếng Anh. Nên là những bạn nào lo lắng mình đang học yếu tiếng Anh mà phải vào môi trường English on Policy  lỡ không theo kịp, thì có thể yên tâm nhé. 

Thứ ba, học và thực hành liên tục: học buổi nào thực hành buổi đó, không chỉ ở lớp Coaching với Lớp từ vựng không đâu nhé. Cả lớp lecture vẫn thực hành đều đặn, khoảng ⅓ thời gian buổi học sẽ làm bài tập để luyện tập, nhớ bài cũng như đánh giá được hôm nay tiến bộ bao nhiêu. Riêng với buổi học Speaking tại lớp Lecture, mình được luyện tập bằng việc nói theo các chủ đề ngắn và được cô giáo sửa. 

Thứ tư, về bản thân: nói đi cũng phải nói lại, lý do quan trọng nhất để có sự tiến bộ ngoài mong đợi này phải kể đến sự nỗ lực của mỗi cá nhân, phải sắp xếp thời gian để duy trì việc học đều đặn mỗi ngày, đặc biệt là phải dồn tất cả sự tập trung vào nội dung học tập. Thực ra thì thời gian học tập của mình khá hạn chế, nhưng mình vẫn cố gắng duy trì dành trên dưới 3 giờ mỗi ngày, rải đều các khung thời gian trong ngày, trung bình 1 ngày 1 lớp Lecture (2 tiếng), 1 lớp Coaching (khoảng 20 phút) và cố gắng ghi nhớ 30 từ vựng (khoảng 30 phút). Đây chưa phải thời gian tối ưu nhất theo nguyên lý học tập tại IELTS 9.0, nhưng mỗi buổi học mình luôn cố gắng dồn 100% sự tập trung để hoàn thành, không xao nhãng qua những công việc khác.

Nói tóm lại, với thời lượng học tập Không giới hạn cùng chương trình học tốt nhất, giáo trình chuẩn nhất, giáo viên chất lượng nhất tại IELTS 9.0, học viên hoàn toàn có khả năng bứt tốc, đạt điểm cao IELTS nhanh ngoài sức tưởng tượng. Mình làm được thì mọi người cũng làm được.

Mặc dù điểm thi thử lần này của mình khá là tiến bộ nhưng vẫn còn một chặng đường rất dài để chạm đến mục tiêu cuối cùng – sử dụng thành thạo tiếng Anh như tiếng Việt. Đặc biệt là càng lên cao, việc nâng band điểm càng khó hơn và cần nhiều nỗ lực hơn. Thời gian tới đây, mình sẽ cố gắng thêm thật nhiều để tận dụng tối đa cơ hội học tập tuyệt vời tại IELTS 9.0. Cùng đón chờ những chia sẻ của mình về IELTS 9.0 nhé!

Khánh Uyên – Học viên IELTS 9.0

Xem link video chia sẻ tại: https://youtu.be/JMhLwFP6G9g?si=5PKghr-ekqAqDKBQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *