Đối với những bạn đang học IELTS thì chắc hẳn ai cũng đều mang trong mình thắc mắc rằng khi nào thì nên học IELTS, có nên học IELTS cấp tốc?  “Biết Mình Biết Ta, Trăm Trận Trăm Thắng”  Hãy cùng IELTS 9.0 giải đáp những thắc mắc trên.

  • \Mất bao lâu để thành thạo một ngôn ngữ?

Có người nói học tiếng Anh phải học cả đời, có người cho rằng phải học 5-7 năm, có người cho biết chỉ học 3-6 tháng, nhưng cũng có người bảo là “tùy” 

Vậy tại sao lại “tùy”?

Đầu tiên bạn phải biết là bạn muốn đạt thành thạo ở mức nào? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, để thành thạo một ngôn ngữ mới,  bạn cần phải học liên tục  từ 1500 giờ trở lên. Đối với tiếng Anh, 6.5 IELTS được coi là đạt mức thành thạo như người bản địa, ở mức này bạn có thể nghe đài, đọc báo, xem TV  hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, đi du học hay đủ điều kiện để xin học bổng nước ngoài, Để đạt được mức độ này,  đồng nghĩa với việc, bạn cần dành  hơn 1500 giờ học.

Đừng vội hoảng trước thông tin này bởi lẽ mức độ tần suất bạn dành thời gian để học cũng tác động rất lớn đến mức độ thành thạo của bạn. 

Thứ nhất, nếu bạn dành ra 3-4 giờ học mỗi ngày thì chỉ sau  6 tháng là đã có thể thành thạo như người bản địa và sẵn sàng đi thi rồi. Ngược lại, nếu bạn chỉ có thể dành ra 3-4 tiếng/ 1 tuần thì rõ ràng bạn có thể mất đến 10 năm học tập và rèn luyện hoặc thậm chí lâu hơn.

Thứ hai,  nếu hạn dành tần suất học liên tục trong môi trường nói tiếng Anh bạn sẽ có phản xạ tốt hơn, sử dụng tiếng Anh tự tin hơn và tự nhiên hơn so với việc học dàn trải kéo dài năm này qua năm khác. Bởi muốn sử dụng được tiếng Anh thì phải có môi trường để luyện tập thường xuyên, tần suất liên tục mới tạo nên phản xạ tự nhiên, suy nghĩ bằng tiếng Anh và diễn đạt bằng tiếng Anh. 

Thứ ba, có câu nói “Nếu bạn thích điều gì đó thì bạn sẽ bạn sẽ tập trung vào nó và ngược lại nếu bạn tập trung vào nó bạn sẽ thích nó.” Và học tiếng Anh cũng vậy, không phải ai sinh ra đã có sở thích học tiếng Anh nhưng nếu bạn học tiếng Anh với tần suất liên tục thì chỉ sau 1-2 tuần bạn sẽ trở nên  thích nó. Và khi thích rồi thì sẽ dễ dàng thành công hơn. 

Có nên học IELTS cấp tốc không?

Ở mỗi giai đoạn, mỗi lứa tuổi đều có những lợi ích khác nhau trong việc học IELTS, hiểu rõ về nó thì bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị như thế nào, thời gian bao lâu? 

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng thành thạo tiếng Anh của người học dành cho các công dân thuộc các nước nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

  • Giai đoạn cấp 1 là thời gian bạn nên làm quen với tiếng Anh, chưa nên học IELTS vì chưa cần đến chứng chỉ để làm gì. Ngoài ra chương trình học IELTS thường có nội dung mang tính học thuật, đề cập đến các vấn đề xã hội nên các em cũng rất khó nắm bắt.   
  • Giai đoạn cấp 2 đã bắt đầu có thể học IELTS rồi, các em có thể dùng đến chứng chỉ để vào các trường chuyên lớp chọn ở giai đoạn cuối cấp, xin học bổng đi du học nước ngoài.
  • Giai đoạn cấp 3 nên học càng sớm càng tốt vì IELTS mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Cơ hội để xét tốt nghiệp, miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, dùng chứng chỉ để xét tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu, đi du học, xin học bổng
  • Ở giai đoạn học đại học, có IELTS bạn có rất nhiều lợi thế, được miễn học, miễn thi học phần tiếng Anh trong các trường đại học, cơ hội để vào các khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, IELTS cũng là yêu cầu đầu ra của rất nhiều trường đại học. Điều kiện để học cao hơn lên thạc sĩ, tiến sĩ hay đi du học, xin học bổng….
  • Ngoài ra, học IELTS người học cũng có được những lợi ích khác như nâng cao kiến thức, phát triển nhiều kỹ năng mềm hơn, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, tự tin …. 

Hiểu rõ về những lợi ích theo từng giai đoạn ở trên bạn sẽ biết mình cần gì, cần chuẩn bị như thế nào để có thể tối ưu được những lợi ích và lên kế hoạch chuẩn bị học tập phù hợp cho mình.  

Tiếng Anh được coi là phương tiện giao tiếp cũng giống như phương tiện giao thông, nếu bạn có phương tiện tốt khi tham gia giao thông bạn sẽ đến đích nhanh hơn. Nếu bạn Học IELTS sớm ngay từ cấp 2 bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn, hứng trọn các lợi ích về sau và cơ hội thành công trong tương lai sẽ nhiều hơn. “Học càng sớm thì càng có nhiều lợi ích, học càng nhiều giờ thì  thì càng nhanh thành thạo”

 Học IELTS cấp tốc ở đâu?

Về lý thuyết là vậy, nhưng hầu như không có trung tâm đáp ứng được việc học nhiều giờ trong ngày. Vậy, thì học IELTS cấp tốc tại đâu? 

IELTS 9.0 là đơn vị đào tạo tiếng Anh  duy nhất cung cấp thời lượng học KHÔNG GIỚI HẠN lên đến 11 giờ/ngày, 6 ngày/tuần với 100% giáo viên là người nước ngoài. 

Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh.  Người học được học thoải mái không lo phát sinh chi phí, linh hoạt lựa chọn giờ học phù hợp với thời khóa biểu của riêng mình và học bao lâu cũng được. Bạn có thể học 30 phút/ ngày nhưng cũng có thể học không giới hạn thời gian lên đến 11 tiếng/ngày. 

Chương trình học theo hình thức ‘Cá nhân hóa” với mô hình học 3:1  kết hợp lý thuyết và thực hành 1:1 và thực hành với “Bút đen- Bút đỏ” nên dù bạn bận rộn đến mấy, bạn cũng dễ dàng sắp xếp thời gian học phù hợp cho mình.

IELTS 9.0 cũng tự hào là đơn vị đi đầu áp dụng hình thức  học  trực tuyến và trực tiếp song song. Nên bạn có thể học mọi nơi mọi lúc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.  

Ngoài ra,IELTS 9.0 cũng là đơn vị độc quyền áp dụng quản lý chất lượng bài học 3 chiều theo KPI dựa trên hệ thống quản lý từ Canada trong suốt quá trình học tập, cam kết học viên đạt được mục tiêu trước thời hạn. 

IELTS 9.0 tự hào là đơn vị luyện thi IELTS hàng đầu tại Philippines và đã thành công đưa hàng ngàn học viên đạt điểm số IELTS từ 7.0 trở lên. Tỷ lệ người học thành công lên đến hơn 90% so với cách học truyền thống tỷ lệ này chỉ đạt 30%. 

Chắc chắn IELTS 9.0 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nào có nguyện vọng học IELTS.

________

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:         Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *