Learning Pyramid còn được gọi là kim tự tháp học tập, mô hình này được phát triển vào năm 1960 bởi Viện Nghiên cứu Giáo dục Mỹ cho thấy bộ não của con người không được thiết kế để có thể ghi nhớ toàn bộ thông tin nhận được.

Các  phương pháp phổ biến hiện nay là đọc, nghe nhìn là phương pháp thụ động. Phương pháp này không mang lại hiệu quả tối đa. Kết quả là thông tin bạn nhận được sẽ biến mất sau 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn  muốn nhớ được từ 70-90% những gì bạn học trên lớp, bạn cần tham gia một số các hoạt động khác như thuyết trình, làm bài tập nhóm, trò chuyện chia sẻ lại thông tin với người khác,… khả năng ghi nhớ được cải thiện hơn nếu não bộ được tham gia hai chiều vào việc học và nghiên cứu.

Ví dụ: Khi học tiếng Anh, bạn sẽ chỉ nhớ được khoảng 10% những gì bạn được học thông qua cách đọc. Nhưng nếu bạn tham gia vào lớp học, nghe giảng, xem hình minh họa, bạn sẽ cải thiện được vấn đề này. Khả năng ghi nhớ có thể được tăng lên từ 20 – 30%, thậm chí là 50%.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi nhớ 70 – 90% nội dung trên lớp, bạn cần tham gia một số hoạt động khác như thuyết trình, làm bài luyện tập, thực hành ghi nhớ “bút đen- Bút đỏ”, thực hành coaching 1:1 với người nước ngoài,…

Mô hình học tập kim tự tháp gồm Phương pháp thụ động và phương pháp chủ động tham gia.

Phương pháp thụ động là phương pháp học tập  bằng cách nhìn, nghe, đọc. Theo đó, bạn sẽ ghi nhớ được:

 • 5% nội dung sau khi lắng nghe một bài giảng;
 • 10% khi bạn đọc nội dung qua sách;
 • 20% khi bạn học bài học qua các thiết bị nghe nhìn.

Phương pháp chủ động tham gia học tập gồm sử dụng thiết bị mô phỏng, thảo luận nhóm, thực hành, trải nghiệm, giảng lại cho người khác.

 • Khả năng ghi nhớ nhờ thiết bị mô phỏng: 30%
 • Khả năng ghi nhớ nhờ thảo luận nhóm: 50%
 • Khả năng ghi nhớ từ việc thực hành, tự trải nghiệm: 75%
 • Khả năng ghi nhớ thông qua việc dạy cho người khác: 90%

Mô hình kim tự tháp học tập đã chứng tỏ ở nhiều quốc gia, nó là mô hình không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó vào việc học tập của mình cho hầu hết tất cả các ôn học, đặc biệt là môn ngoại ngữ. .

Trường hợp  bạn chưa thể lên kế hoạch học tập cho mình, bạn có thể liên hệ với IELTS 9.0, các thầy cô sẽ lên lộ trình hỗ trợ riêng cho bạn.

Bạn có thể tham khảo phương pháp học tập độc quyền của IELTS 9.0 dưới đây nhé:

 • IELTS 9.0 là chương trình bản quyền từ Philippines, thành lập năm 2007, đạt trên 50 giải thưởng số 1 thế giới do IDP cà BC trao tặng hàng năm. Có hệ thống trên 40 cơ sở tại Philippines, gần 30 cơ sở tại Việt Nam. Giúp học viên có trình độ cơ bản đạt từ 6.5 trở lên sau 3- 6 tháng và học viên từ 0 đạt 6.5+ sau 1 năm trong đó có hàng nghìn học viên đạt 8.0-9.0.
 • Môi trường học “Tắm” trong tiếng Anh với chính sách “”English only policy” như đi du học tại nước ngoài giúp bạn tăng phản xạ, nghĩ bằng tiếng Anh và nói tiếng Anh.
 • Học KHÔNG GIỚI HẠN: Trung bình chỉ 200k/ngày bạn được học KHÔNG GIỚI HẠN số giờ từ 8:00 sáng đến 9:00 tối, 6 ngày/tuần. Học thoải mái không phát sinh chi phí nên càng học càng rẻ giúp bạn tiết kiệm tối đa so với việc trả chi phí theo giờ.
 • Phương pháp học 3:1: Học đi đôi với hành, bạn được học theo quy trình 3 mô hình hớp học bao gồm Lecture – bài giảng lý thuyết theo nhóm, Coaching- thực hành 1 thầy 1 trò và managing-Bút đen- Bút đỏ giúp tự tin sử dụng tiếng Anh như người bản địa, điều chỉnh kỹ năng học lệch và ghi nhớ bài tại chỗ.
 • Giáo viên: bạn được học với 100% giáo viên là người nước ngoài đạt chuẩn với chuyên môn sư phạm và điểm IELTS 9.0. giúp bạn – Lộ trình học cá nhân hóa lên mục tiêu 9.0: Bạn hoàn toàn kiểm soát được tốc độ và lộ trình học của riêng mình, kiểm soát được thời gian đạt mục tiêu trong thời gian dài hay ngắn theo mong muốn của bạn. Nếu bận rộn bạn có thể học ít giờ và kéo dài thời gian học đến khi đạt mục tiêu mong muốn, còn nếu bạn muốn cấp tốc thì đây là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn bạn có thể học cả ngày không giới hạn lên đến 11 giờ/ngày. Bạn càng học chăm thì điểm của bạn càng cao và khả năng sử dụng ngôn ngữ càng tốt
 • Lộ trình cá nhân hóa lên mục tiêu 9.0, các bạn được học với tốc độ của riêng mình, càng học chăm càng có cơ hội được điểm cao.
 • Hình thức học trực tiếp và trực tuyến kết nối song song giúp bạn học mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, được học với nhiều giáo viên có trình độ tốt nhất đang ở trung tâm thành phố, thậm chí ở nước ngoài. Phụ huynh không phải đưa đón con, tiết kiệm thời gian đi lại và bạn có thêm nhiều thời gian hơn để học. Bạn cũng có thể tự tin lựa chọn đăng ký chính thức thi trên máy tính hoặc trên giấy sau khi kết thúc chương trình học.
 • Kiểm soát, do lường chất lượng theo KPI 3 chiều từ Canada: giúp bạn đo lường được sự tiến bộ hàng ngày, hàng tuần, đảm bảo chắc chắn đạt mục tiêu hơn cả mong đợi.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *