1. Chỉ nên dành thời gian không quá 6 tháng để hoàn thiện tiếng Anh:

  Thông thường những bạn muốn đi du học thường dành rất nhiều năm để học tiếng Anh. Đây là cách học lan man, tăng gánh nặng chi phí cho gia đình và làm cho bạn rất mệt mỏi bởi tiếng Anh chỉ là điều kiện cần và được coi là một kỹ năng mềm nên việc học nó không quá khó như bạn nghĩ. Các bạn nên trang bị cho mình nền tảng tiếng Anh càng sớm càng tốt nhưng chỉ cần học tập trung trong một thời gian ngắn. 

 2. Xác định mục tiêu trước khi học:

  Từ điểm khởi đầu đến khi đạt trình độ có thể đi du học hay điểm IELTS từ 7.0 trở lên bạn nên dành dành thời gian học tiên tục  tối thiểu 4 tiếng 1 ngày trong vòng từ 3-  6 tháng.  Hãy linh hoạt chọn khung giờ phù hợp với mình vào bất cứ thời gian nào trong ngày để tiện cho bạn dễ hoàn thành mục tiêu. Lên kế hoạch học đồng đều tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, từ vựng, Ngữ Pháp ngay từ đầu để tránh tình trạng học lệch và chọn cho mình môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh là cách lý tưởng nhất.

 3. Học phối hợp lý thuyết và thực hành:

  Cách học truyền thống là đến lớp nghe giáo viên giảng bài. Học theo cách này bạn mới được phần lý thuyết. Cách tốt nhất để học thực hành là học 1: 1 với giáo viên nước ngoài đạt chuẩn kỹ năng Nói và Viết khoảng 30 phút/ngày. Đây là 2 kỹ năng chủ động và bạn cần có người hỗ trợ để sửa lỗi và luyện tăng phản xạ. Học theo cách này bạn sẽ thấy mức độ cải thiện tiếng Anh của bạn tăng vù vù theo ngày.    

 4. Duy trì kỷ luật học nghe viết chính tả và thuộc 30 từ vựng /ngày:

  Cách học này khá hiệu quả nếu bạn duy trì đều đặn hằng ngày, Cách này bạn có thể tự học được nhưng hãy chọn cho mình bài tập phù hợp với trình độ và tăng dần độ khó. Lưu ý về độ dài của bài nghe không quá dài để tạo hứng khởi cho lần nghe sau. Từ vựng hãy chọn cho mình lượng từ có chủ đề và thiên về học thuật, được sử dụng nhiều trong bài thi IELTS. Tốt nhất là có người hỗ trợ kiểm tra, căn giờ và thúc đẩy bạn hoàn thành đúng thời gian, tránh học lan man kéo dài.

 5. Đo lường thường xuyên:

  Bạn nên tham gia Thi thử IELTS như thi thật hàng tuần để đánh giá sự tiến bộ và điều chỉnh ngay kỹ năng còn yếu,Nên tận dụng thi thử để rèn “tinh thần thép” và giảm chi phí trước ký thi chính thức. Đây cũng  là cách để bạn tiến đến mục tiêu nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *