Du học Úc cần những điều kiện gì?

Du học tại Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên Việt Nam. Úc có hệ thống giáo dục chất lượng, cùng với môi trường sống an toàn và văn hóa đa dạng. Đặc biệt là khi học tập tại Úc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với các quốc gia khác vì các lý do sau:

– Hệ thống giáo dục đại học ở Úc thay vì đào tạo 4 năm thì chỉ đào tạo có 3 năm cho chương trình cử nhân, vậy nên bạn đã tiết kiệm được 1 năm chi phí 

– Học ở Úc các trường khuyến khích sinh viên tự học, thường thì các trường chỉ yêu cầu sinh viên học tập trung chỉ từ 2.5 – 3 ngày/ tuần. Vậy nên bạn có dư thời gian để đi thăm thú hoặc làm thêm, đây cũng chính là lý do hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Vậy để đi Du học Úc bạn cần chuẩn bị những điều kiện gì? Chuyên gia IELTS 9.0 sẽ gợi ý cho các bạn một số thông tin sau:

1/ Điều kiện về học lực:

Để đi Du học nói chung và du học Úc nói riêng thì điều kiện đầu tiên bạn phải đang ở độ tuổi có khả năng học tập và nghiên cứu và phải chứng minh học lực của mình. 

Nếu bạn đi học cao đẳng hay đại học thì điều kiện học lực sẽ là điểm trung bình học bạ 3 năm THPT hay còn gọi là điểm GPA (Grade Point Average). 

Nếu là đi học THPT thì sẽ xét điểm học bạ các năm THCS và năm hiện tại nếu bạn đang lai THPT. 

Nếu học cao học thì sẽ xét Bằng và bảng điểm của các trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đã tốt nghiệp và có thể xem xét thêm điểm GPA 3 năm THPT.

Tùy theo yêu cầu của mỗi trường nước ngoài khác nhau mà điều kiện yêu cầu điểm GPA cũng khác nhau, nhưng tối thiểu cùng phải từ 5.0 trở lên.

2/ Điều kiện về ngoại ngữ: 

Vì bạn đi Du học ở nước nào thì sẽ phải học ngôn ngữ của quốc gia đó. Chỉ trừ trường hợp các quốc gia có đào tạo chương trình quốc tế thì bạn sẽ phải chọn học tiếng Anh.

Về các quốc gia nói tiếng Anh thì bạn có thể dùng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh.

Đối với du học Úc sau ngày 23/03/2024 thì thị thực du học, yêu cầu tăng từ IELTS 5.5 lên 6.0 (tương đương PTE 42-50). Du học kết hợp khóa tiếng Anh tăng từ 4.5 lên 5.0 (PTE 30-36). Cũng cần lưu ý, Úc hiện không chấp nhận kết quả bài thi TOEFL iBT, đồng thời cũng chỉ chấp nhận kết quả Cambridge C1 Advanced của hình thức thi trên giấy.

3/ Điều kiện về tài chính:

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài khi xin visa du học Úc. Từ ngày 10 tháng 5 năm 2024, số tiền mà người xin thị thực Sinh viên và Người giám hộ Sinh viên cần phải có để đủ điều kiện xin thị thực sẽ tăng lên. Yêu cầu về năng lực tài chính đã được cập nhật để phù hợp với tỷ lệ (75%) của mức lương tối thiểu quốc gia. Điều này sẽ chỉ rõ hơn số tiền được coi là hợp lý để đảm bảo mức sống tối thiểu trong khi học tập tại Úc. Tỷ lệ này tính đến việc sinh viên nghỉ học 25% trong năm. Trong thời gian này, họ có thể trở về nhà hoặc có quyền làm việc không hạn chế.

Để chứng minh tài chính thì bạn nên chuẩn bị 3 phương thức sau:

+ Chứng minh nguồn thu nhập: Tức là bạn cần in sao kê tài khoản của phụ huynh liên tục tối thiểu từ 6 tháng trở lên. Trường hợp bạn có gia đình thì chứng minh sao kê tài khoản của bạn và của vợ/ chồng bạn. Trường hợp bạn đã trưởng thành có việc làm thì vẫn nên cần chứng minh thêm bằng TK của Phụ huynh. Nguồn thu nhập từ AUD87,856/ năm

+ Chứng minh bằng sổ thiết kiệm: Bạn cần phải có 1 sổ tiết kiệm với tổng số tiền tương đương với chi phí 1 năm ăn học của bạn tại Úc với thời gian sổ càng lâu càng tốt nhưng tối thiểu phải từ AUD29,710 trở lên

+ Bạn cũng nên chứng minh bằng các nguồn thu nhập khác, các tài sản khác của gia đình bạn ví dụ như sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu mà các thành viên trong gia đình bạn đang sở hữu.

Từ ngày 23.3.2024, các đơn xin thị thực du học sẽ được đánh giá theo những yêu cầu dành cho sinh viên chân chính (Genuine Student – GS), thay thế các điều kiện xin nhập cảnh tạm thời (GTE) như trước đây

Đồng nghĩa, du học sinh cần trả lời một loạt các câu hỏi cụ thể trong biểu mẫu trực tuyến và đính kèm các tài liệu liên quan để chứng minh như bằng cấp, sơ yếu lý lịch.

Vậy để chuẩn bị hành trang Du học Úc bạn nên liên hệ tới một đơn vị tư vấn để tham khảo rõ các điều kiện chung của chính phủ Úc và điều kiện riêng của trường mà bạn mong muốn học tập.

Hoặc bạn có thể contact:

HRD GLOBAL là đại lý chính thức của nhiều trường Đại học, cao đẳng trên thế giới tại Hà Nội đồng thời là đơn vị chủ quản của IELTS 9.0 VIỆT NAM – Học không giới hạn
Website: https://ieltsniner.edu.vn/
Hotline: 0981978999 / 0983867757
Email: info@ieltsniner.edu.vn  / hrdglobal.vn@gmail.com

+ Điện thoại cho IELTS 9.0 tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam: 

Tel: 0366663366 (Mr Tuệ). Email: tranductue@ieltsniner.edu.vn 

+ Điện thoại cho IELTS 9.0 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền trung: 

Tel: 0981978999 (Ms Hiếu) Email: Minhhieuttx@gmail.com 

+ Điện thoại cho IELTS 9.0 tại Buôn Ma Thuột ( Đắk Lắk) và các tỉnh Tây Nguyên: 

Tel: 0914117429 (Ms Uyên) Email: khanhuyen@ieltsniner.edu.vn 

Bạn nên để lại số điện thoại và hẹn giờ nghe máy, Chuyên viên tư vấn sẽ gọi và tư vấn cho bạn cụ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *