Sự chần chừ, trì hoãn là một “căn bệnh” phổ biến. Người ta hay viện ra lý do tài chính, thời gian hoặc sức khỏe để tự trì hoãn giải quyết vấn đề, thực tế là vấn đề vẫn còn đó. Một trong những điều trì hoãn phổ biến nhất là học tiếng Anh. Lý do mọi người thường vin vào là học tiếng Anh mất nhiều thời gian và chi phí. Đó có phải là lý do tốt để tự thuyết phục? Chúng ta hãy nhìn vào hậu quả của nó.

Từ bỏ cơ hội học ngoại ngữ hiệu quả trong thời học sinh và tuổi trẻ là cực kỳ lãng phí! Đây là khi mà các cá nhân dành phần lớn thời gian để học tập, tìm hiểu cái mới vì vậy tôi gọi nó là thời gian lĩnh hội. Tốt nhất nên học tiếng Anh vào lúc này. Những học sinh, sinh viên không học tiếng Anh sẽ dần cảm thấy bị bỏ rơi hay tụt hậu khi bạn bè của họ bắt đầu sử dụng ngôn ngữ này. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và việc học tập của học sinh.

Một lý do khác để bạn nên quyết định học tếng Anh sớm là tiếng Anh được coi như một điều kiện tốt nghiệp phổ thông bắt buộc. Ngoài ra, hầu hết các nhà tuyển dụng đều cần nhân viên có kỹ năng tiếng Anh. Nếu đến tuổi đi làm bạn mới bắt đầu học tếng Anh, sẽ rất khó khăn trong việc học hành hoặc cạnh tranh với những người tìm việc tiềm năng khác đã thành thạo tiếng Anh.

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu học tiếng Anh nghiêm túc càng sớm càng tốt, đừng trì hoãn nữa!

Để biết nơi bạn có thể học tiếng Anh chất lượng với giảng viên nước ngoài có  điểm IELTS 8-9.0 mà chi phí chỉ chưa đầy 30.000 VNĐ/giờ, bấm vào đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *