Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống, người nước ngoài hỏi 1 câu hỏi bất ngờ, bạn bị khựng lại, ấp úng, mất 2-3 phút để suy nghĩ và trả lời hoặc về đến nhà mới nghĩ ra câu trả lời đó là gì? (câu hỏi đó bạn biết, bạn hiểu nội dung nhưng ngay lúc bị hỏi thì lúng túng và quên không trả lời được). Thiếu phản xạ, vấn đề của nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh hiện nay. 

Phản xạ tiếng Anh là gì? Phản xạ tiếng Anh được hiểu là hỏi và trả lời tức khắc, bạn chỉ mất không quá 5s để đáp lại câu trả lời của người khác.

Làm thế nào để có được phản xạ tiếng Anh?

IELTS 9.0 chỉ cho bạn 3 cách để khắc phục vấn đề này ngay lập tức. 

? Cách 1: Tiếp xúc với môi trường tiếng Anh càng nhiều càng tốt

“Tắm trong tiếng Anh” hay ”English only policy” chính là môi trường lý tưởng để luyện phản xạ, khi bị thả vào môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với người nước ngoài, thì người học không có cách nào khác là phải ”bơi” trong tiếng Anh, nghĩ bằng tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh trực tiếp mà không có người hỗ trợ dịch sang tiếng Việt.(giai đoạn trung chuyển). Đối với các bạn mới học, ban đầu thì thấy hơi khó nhưng hãy cứ kiên trì chỉ sau một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ có ngay phản xạ. 

? Cách 2: Luyện nói thường xuyên với người nước ngoài. 

Coaching 1:1 kỹ năng Nói hoặc học nói 1:1 với người nước ngoài hàng ngày là cách để rèn luyện phản xạ rất nhanh, người học sẽ dễ dàng khắc phục được điểm yếu và phát huy được điểm mạnh. Tuy nhiên, nếu thuê riêng 1 giáo viên nước ngoài dạy 1:1 thì chi phí khá đắt đỏ không phải ai cũng có khả năng tài chính, nên các em hãy tìm cho mình trung tâm có tích hợp phương pháp 1:1 vào trong chương trình học thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn vì dụ như chương trình học 3:1 tại IELTS 9.0, các em sẽ được học 3 mô hình lớp học khác nhau trong đó có cả lớp học coaching 1:1 (1 thầy 1 trò)- Được học không giới hạn, học thoải mái không phát sinh chi phí.Tha hồ luyện phản xạ tiếng Anh trong suốt quá trình học tại đây. 

? Cách 3: Luyện phản xạ nghe nói qua phim ảnh, podcast

lời thoại trong phim thường là những câu giao tiếp đơn giản hàng ngày. Hãy chọn bộ phim hay nhân vật mình yêu thích trong phim, học thuộc lời thoại và đóng vai người đó như trong phim. Phương pháp vừa học vừa giải trí lại tăng phản xạ rất hiệu quả. 

Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn.

Bài tiếp theo: Học phản xạ tiếng Anh tại IELTS 9.0 

____________

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:     Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh

#ielts #ielts9.0

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *