Tuyển sinh 2024: Xu hướng xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Chứng chỉ ngoại ngữ điều kiện để được ưu tiên xét tuyển đại học sớm, cơ hội trúng tuyển đại học top đầu cao hơn. Tuyển sinh bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đang là xu hướng và vẫn là phương thức tuyển sinh được nhiều người áp dụng.

Dù chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng Trần Huyền Trang, học sinh lớp 12 đã đủ điều kiện vào hầu hết các trường Đại học top đầu như Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội qua xét tuyển học bạ và điểm IELTS. 

Theo đề án tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học top đầu ưu tiên xét tuyển sớm thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, xu hướng của nhiều trường đại học trong những năm gần đây. 

Các trường đại học danh tiếng thường ưu tiên xét tuyển sớm các thi sinh có chứng chỉ ngoại ngữ kết hợp với tiêu chí khác để đảm bảo đánh giá đúng chất lượng thí sinh 

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS kèm theo điểm học bạ, IELTS kết hợp với 2 môn thi hoặc kết hợp với đánh giá năng lực để tuyển đầu vào đối với đại học chính quy. 

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cho rằng, các trường đại học được tự chủ trong tuyển sinh nên mỗi phương thức xét tuyển mà các trường áp dụng đều nhằm tuyển được những thí sinh phù hợp cho các chương trình đào tạo. Trong thời gian tới, sẽ không trường đại học nào bỏ phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ, bởi đây là xu hướng phù hợp để sinh viên sau khi ra trường có thể hội nhập quốc tế.

Bà cũng cho biết thêm: “Chúng ta đang cố gắng hết sức để hội nhập quốc tế và muốn hội nhập được thì chúng ta phải có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Khi sinh viên vào học trong trường rồi thì lúc ra trường bắt buộc phải có chuẩn đầu ra ngoại ngữ, nếu đã có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên thì có thể đạt chuẩn đầu ra luôn. Tiếp đó nữa là cơ hội việc làm. Chúng tôi đã làm thống kê khi kiểm định, họ thống kê bằng kênh độc lập thì thấy rằng là các cháu mà học chuyên ngành bằng ngoại ngữ là có mức lương khi mới ra trường là thường cao hơn so với các cháu mà không làm chủ về ngoại ngữ”

Ngoài ra, sinh viên đại học nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, sẽ thuận lợi hơn, dễ dàng hơn cho các em trong trường đại học, đặc biệt khi các em làm các đề tài nghiên cứu khoa học, tham dự các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa giữa các nước,…

Làm thế nào để đạt mục tiêu 6.5 IELTS trong  1 năm với đầu vào từ 0, mất gốc

Website IELTS 9.0 Việt Nam https://ieltsniner.edu.vn/ielts-9-0.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *