Năm 2022, nhiều đại học tiếp tục đưa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vào xét tuyển theo hướng quy đổi điểm chứng chỉ thành điểm môn tiếng Anh rồi cộng với điểm hai môn thi tốt nghiệp, hoặc kết hợp với học bạ THPT. Trong đó, hầu hết các trường đều chấp nhận IELTS từ mức 5.5, thậm chí có trường tạo cơ hội xét tuyển cho những thí sinh có điểm IELTS ở mức 4.5, nhưng phần lớn quy ra mức điểm 10 từ 6.5 trở lên, giống như nhiều năm trước. Một số ý kiến cho rằng liệu các trường đại học có quá ưu ái với chứng chỉ ngoại ngữ trong khi xét tuyển không?

Lý giải việc ưu tiên IELTS trong xét tuyển, GS Nguyễn Tiến Thảo – giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, chuẩn đầu ra tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc ở các trường đại học. Do đó, quy định đầu vào tối thiểu để tuyển được những thí sinh có sẵn năng lực ngoại ngữ là điều tốt, giúp các em hoàn thành bằng cử nhân đúng hạn, không bị nợ môn.

Thạc sĩ Phạm Hoài Anh – Viện phó Viện Ngoại ngữ – Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, chứng chỉ này không phải điều kiện duy nhất. Chẳng hạn, để tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh và đáp ứng điều kiện 5 kỳ học, tất các các môn (trừ Thể dục và Giáo dục Quốc phòng) đều có điểm trung bình 8.0 trở lên.

Thạc sĩ Tú Phạm, chủ nhiệm trung tâm IPP IELTS, cho hay, xét tuyển, quy đổi IELTS như thế nào là bài toán riêng của từng trường. Trường đại học được tự chủ trong tuyển sinh, do đó họ có lý khi đưa ra các tiêu chuẩn đầu vào, miễn sao phù hợp với mục tiêu đào tạo. “Chúng ta đang ở trong thị trường giáo dục rộng nên ai cũng có khách hàng mục tiêu riêng. Khách hàng mục tiêu đó có những đặc điểm riêng, trong đó có ngoại ngữ”,

Bạn Dương Hoàng Bách thích cách xét tuyển bằng IELTS vì việc này khích lệ thí sinh ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi dựa trên quy chuẩn quốc tế, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, có các kỹ năng được nhiều nước trên thế giới công nhận. 

Ông Nguyễn Đức Hiển – Đại diện của  IELTS 9.0 Việt Nam cho biết, IELTS thự sự là một chứng chỉ thú vị, tự hào và và giá trị. Bạn nào từng ôn luyện và thi thì mới hiểu, phải học tập “”đổ mồ hôi” hàng nghìn giờ chứ nếu nói học mẹo mà được điểm cao thì khá khó vì các kiến thức trong IELTS đều là kiến thức học thuật, nghe hiểu học thuật, đa dạng mọi đề tài từ khoa học, tự nhiên, xã hội học,…chứ không chỉ đơn thuần là mấy câu giao tiếp hằng ngày. Nên IELTS thực sự có giá trị và rất cuốn hút,  người luyện IELTS ngoài việc thành thạo về tiếng Anh,  còn học thêm được cả khối kiến thức khổng lồ và thú vị.

Hơn nữa, để đạt được điểm tốt buộc người học phải luyện 4 kĩ năng, mà các kỹ năng học thuật là rất cần thiết trong việc học tập và nghiên cứu ở các trường đại học sau này. Vì vậy, nó quá phù hợp với trong việc tự học và nghiên cứu khoa học trong các trường đại học. Còn đối với người đi làm, việc này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

IE??? ?.?  –  The perfect place to score 9.0 in IELTS 

? https://minhhieuielts.com/

info@minhhieuielts.com / hrdglobal.vn@gmail.com

0981978999 / 0983867757

Địa chỉ

? Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, số 175 Tây Sơn,  Đống Đa, Hà Nội.

?765 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

? 310 Nguyễn Lương Bằng, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

?39 Nguyễn Đăng Đạo, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

#ielts #ielts9.0 #IELTS9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *