Hôm nay (ngày 24/10/2019), tại Cơ sở IELTS 9.0 mới mở thêm ở #C5 Đại học Thủy lợi,  Cán bộ IELTS 9.0 dự chương trình đào tạo dành cho đối tác của Cambridge để chuẩn bị cho chương trình đào tạo Cambridge 6 bậc chuẩn khung châu Âu.

 Bài thi Cambridge do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge thiết kế, hỗ trợ nâng cao cả kỹ năng tiếng Anh lẫn kỹ năng học tập cho học viên, đánh giá đồng thời cả năng lực người học và người dạy.

Lớp học dành cho đối tác Cambridge tổ chức tại C5 Đại học Thủy Lợi

Bài thi tiếng Anh Cambridge theo khung tham chiếu chung châu Âu (Common European standardized reference – CEFR) gồm 6 bậc (A1-A2-B1-B2-C1-C2) có khả năng mô tả chính xác người thi có thể làm được gì bằng ngôn ngữ Anh. Bài thi có các dạng tương ứng cho mức trình độ khác nhau, giúp người học và người thi luôn cảm thấy vừa sức khi làm bài và nhờ thế có tính tác động ngược, khích lệ người học.  Đây là điểm khác biệt so với bài thi IELTS cũng do Cambridge thiết kế, đo năng lực tiếng Anh đến mức cao nhất là 9.0 nên một số câu hỏi của đề sẽ rất khó đối với người thi.

Trò chơi về sơ đồ tổ chức khảo thí Cambridge

Tại buổi training, các cán bộ IELTS 9.0 được thực hành trò chơi về sơ đồ tổ chức khảo thí Cambridge, các bước tổ chức thi chứng chỉ, các mức điểm và được xem video thực tế buổi thi nói cấp B1 (chuẩn đầu ra cho sinh viên Đại học hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT). Theo đó, phần thi nói được tổ chức theo cặp, 2 thí sinh ngồi trong phòng thi với 2 giám thị.Thí sinh được mô tả một bức ảnh, được đối thoại cùng nhau và hỏi đáp với giám khảo. Bài thi thiết kế nhằm yêu cầu học viên trong khi học cũng phải tích cực tương tác theo cặp, nhóm. Trong khi thí sinh thi nói, 1 giám thị hỏi và chấm điểm tổng quát, giám thị còn lại lắng nghe, ghi chép, cho điểm chi tiết (có bộ chấm điểm chi tiết gồm tiêu chí về phát âm, ngữ pháp, từ vựng, tương tác…). Việc thi và chấm theo cặp như vậy giúp đảm bảo tính minh bạch, chính xác và khách quan.

Chứng chỉ Cambridge có giá trị suốt đời (valid for life) nhưng nếu mất không được cấp lại. Học viên có thể công chứng để giữ kết quả thi và dùng bản công chứng cho hồ sơ nộp đi.  Trường hợp chứng chỉ bị rách, Đại học Cambridge sẽ cấp lại nhưng lệ phí cao hơn lệ phí thi, học viên do vậy được khuyến khích thi lại hơn là xin cấp lại chứng chỉ.

Đại học Cambridge thành lập năm 1209, là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới, nay đã phát triển thành một mạng lưới với 31 trường thành viên.  Đất đai thành phố Cambridge của Anh đều thuộc trường ĐH Cambridge. Văn phòng khu vực châu Á của Cambridge đặt tại Singapore. Còn ở Việt Nam, các trung tâm ủy quyền của Cambridge có mặt tại 20 thành phố.  Bài thi đo trình độ tiếng Anh do Cambridge thiết kế có giá trị quốc tế. Ở Việt Nam, nó được coi là “bài thi gác cửa” của nhiều tổ chức, nhiều chương trình đánh giá năng lực tiếng Anh của các Bộ, Sở, ban ngành cũng như trên thị trường lao động.

Bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge? Mời bạn nhấn và đây để tìm hiểu nơi giúp bạn đạt được chứng chỉ có giá trị quốc tế và suốt đời này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *