Không ai có thể phủ nhận sự phổ biến và những lợi ích mà IELTS đem lại cho người học, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như IELTS là gì? Ai mới là người thực sự cần IELTS? Học IELTS ở đâu hiệu quả? 

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Một số thống kê thú vị về IELTS:

 • IELTS được sử dụng trên khắp thế giới cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả cho công việc, học tập và định cư.
 • Hơn 11.000 tổ chức tại 140 quốc gia công nhận bài thi IELTS.
 • Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã phát triển bài thi IELTS.
 • Bài thi được nghiên cứu và giám sát để đảm bảo tính công bằng cho người dự thi, không phân biệt lý lịch, giới tính, trình độ học vấn, v.v.

Thực tế về IELTS tại Việt Nam hiện nay

Năm 2018, tỷ lệ thí sinh tham gia thi IELTS tại Việt Nam 1.5% ở độ tuổi 16 – 18, 13% ở độ tuổi 19 – 22 và trên 50% thí sinh thuộc độ tuổi trên 23.

Sau năm 5 đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc đối với số liệu thống kê này: trên 30% thí sinh thi IELTS ở Việt Nam thuộc độ tuổi 16 – 18, độ tuổi 19 – 22 tăng gấp đôi tương ứng với 26% và thí sinh thuộc độ tuổi trên 23 giảm xuống chỉ còn 20%.

Việc độ tuổi thi IELTS trẻ hoá bất ngờ như trên đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn xuất phát từ việc các trường THPT, Đại học, thậm chí là THCS ưu tiên chứng chỉ IELTS trong hình thức tuyển sinh. Điều này một phần sẽ giúp cho nền giáo dục Ngoại ngữ của Việt Nam có thể tiệm cận với chuẩn quốc tế nhanh hơn, tuy nhiên cũng rất nhiều hệ lụy phát sinh từ đó.

“Năm ngoái, mẹ con đã tìm hiểu các khoá học ở trên mạng và con ôn IELTS sớm là bởi vì con nghĩ là chứng chỉ IELTS sẽ quan trọng cho các công việc và việc thi vào các trường sau này” – em Nguyễn Minh Khuê, học sinh lớp 7 trường THCS, TP Hà Nội chia sẻ.

Việc độ tuổi IELTS đang trẻ hóa đáng kinh ngạc dẫn đến những bất cập gì?

Đầu năm học vừa rồi, một trường THCS ở Nghệ An đã gây bất ngờ khi có rất nhiều học sinh lớp 5 được tuyển thẳng lên lớp 6 của trường vì đã có chứng chỉ IELTS từ 5.5-6.5. Các phụ huynh khác thấy như vậy cũng rất sốt ruột và muốn con mình thi được IELTS để theo kịp các bạn. 

Trên thực tế thì lệ phí thi IELTS mỗi lần lên đến 5 triệu đồng không phải số tiền nhỏ. Và không có nhiều bạn có thể tự luyện thi IELTS mà đều cần phải học thêm ở trung tâm hoặc mời giáo viên về dạy, chi phí vài chục triệu đồng là điều bình thường, nhưng kết quả chưa chắc như ý muốn.

Tuy nhiên, chi phí vẫn chưa phải là điều khiến chúng ta phải băn khoăn nhất. “Những bạn đang lứa tuổi tiểu học hoặc đầu cấp 2, kiến thức xã hội của các con chưa thể đầy đủ như các anh các chị để hiểu trọn vẹn nội dung bài thi. Khi các con đi ôn luyện, nhiều khi sẽ được ôn theo form theo mẫu, khuôn mà các thầy cô giảng dạy. Vì vậy kiến thức thực tế sẽ không được bao nhiêu” – Cô Nguyễn Huyền My, giáo viên Tiếng Anh trường THCS Láng Hạ, TP Hà Nội chia sẻ. Ba mẹ rất cần phải thấu hiểu và tránh gây áp lực lên các con, vì không phải bạn nào cũng có năng khiếu, vậy nên các bạn học sẽ rất vất vả trong khi kết quả lại chưa được tích cực.

Một mặt tối khác nữa cần phải nói đến là những hình thức lừa đảo, tiếp cận phụ huynh, thí sinh quảng cáo có thể thi hộ IELTS hoặc mua đề trước, kết quả tiền mất tật mang. Các đối tượng này lợi dụng tâm lý “sính” IELTS, mong muốn con đạt kết quả thi cao của phụ huynh và đưa ra những đề nghị hấp dẫn khó có thể từ chối.

Hãy là những phụ huynh thông minh và đầu tư đúng đắn cho con em mình…

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh thi THPT có điểm IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT và tính thành 10 điểm môn này. Tuy nhiên, để được tuyển vào các trường đại học, các bạn cần phải tìm hiểu về quy định tuyển sinh, quy đổi điểm IELTS của mỗi trường để lựa chọn và tính toán cho phù hợp vì đa số các trường Đại học Top đầu sẽ có rất nhiều phương thức xét tuyển. Việc các bạn có chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế rất lớn nhưng chưa phải là chắc chắn.

Độ tuổi cấp 2, lớp 7,8.9 học để lên cấp 3 hoặc lớp 10,11,12 để xét tuyển đại học hoặc đi du học là độ tuổi phù hợp 

Thứ nhất, ở độ tuổi này các con đã có một lượng kiến thức về xã hội cơ bản, đủ để học và thi – đây là điểm đặc biệt của chứng chỉ IELTS.

Thứ hai, giai đoạn này năng lực học tập của các bạn gần như đang ở thời kỳ hoàng kim, dễ tiếp thu học hỏi những kiến thức mới cũng như vừa kết hợp xây dựng thế giới quan cho chính mình. 

Thứ ba, thời gian của các bạn cấp 2 sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều so với các độ tuổi lớn hơn, vì càng học lên cao càng phải tiếp xúc với nhiều môn học và có những mục tiêu áp lực hơn. Ngoài ra, việc các bạn học và thi có chứng chỉ IELTS giai đoạn này có thể sử dụng để xét Cấp 3 và tiếp tục sử dụng, học hỏi để xét tuyển Đại học sau này.

Vậy, nên học IELTS ở đâu uy tín, hiệu quả?

Trong những năm gần đây, Một số người lựa chọn sang Philippines để học tiếng Anh với hy vọng sau vài tháng thành thạo tiếng Anh thay vì học truyền thống ở Việt Nam miệt mài năm này qua năm khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để cho con em mình đi du học tiếng Anh với chi phí đắt đỏ và điều kiện sống xa gia đình khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Với mong muốn nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận chương trình học IELTS đạt kết quả nhanh sau vài tháng từ đơn vị đào tạo IELTS uy tín số 1 Philippines.  IELTS 9.0 đã có mặt ở Việt Nam và đã mang lại thành quả rất ấn cho các bạn trẻ lựa chọn học chương trình này. Hầu hết các em có nền tảng cơ bản tiếng Anh đều đạt từ 6.5 IELTS  trở lên trong thời gian học từ 3-6 tháng, và những em mất gốc, từ số 0, đạt mục tiêu 6.5+ sau 1 năm, trong đó có nhiều em đạt điểm 7.0-8.0 và thậm chí có điểm 9.0 

IELTS 9.0 là lựa chọn hoàn hảo bởi vì:

 1. Chương trình học bản quyền từ Philippines, đoạt trên 50 giải thưởng, là trung tâm đào tạo IELTS số 1 thế giới
 2. 95% học viên thành công với mục tiêu của mình trong thời gian ngắn, hầu hết đều đạt từ 6.5 trở lên, và  hàng nghìn học viên 8.0-9.0
 3. Chương trình học độc quyền với thời lượng học KHÔNG GIỚI HẠN theo lộ trình cá nhân. Học thoải mái không phát sinh chi phí từ 8h sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần.
 4. Mô hình lớp học độc quyền 3:1, xen kẽ lý thuyết, thực hành 1:1 và thực hành managing với “Bút đen- Bút đỏ”
 5. Kiểm soát chất lượng 3 chiều bằng tracking card – weekly report – weekly IELTS mock test 
 6. 100% giáo viên bản địa Philippines có chuyên môn giảng dạy quốc tế và trình độ IELTS đạt chuẩn overall từ 8.0
 7. Học trực tiếp và trực tuyến kết nối  song song:  học mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh 

 ➡ ➡  IELTS 9.0 hiệu quả cao gấp 10 lần so với cách học truyền thống giúp học viên thành thạo tiếng Anh như người bản địa hoặc đạt 7.0 IELTS ++ chỉ sau 3-6 tháng.

Truy cập Website để cập nhật các chương trình ưu đãi: https://ieltsniner.edu.vn/ielts-9-0.html

Nhanh tay đăng ký để nhận lì xì khủng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024:

 💡  20 giờ học thử IELTS với 2 ngày học Không giới hạn 

 💡  30 suất thi thử IELTS 4 kỹ năng miễn phí

IELTS 9.0 VIETNAM : ☎️ 0981978999/0983867757

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in IELTS 

#ielts9.0 #IELTShieuquacao #DuHocIelts9.0 #duhocphilippinestaivietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *