Điểm IELTS có tác dụng gì?

4.0 IELTS.

Điều 32, Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25/01/2017 quy định: “Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT”. Với 4.0 IELTS bạn đã có ngay 10 điểm để cộng vào điểm tốt nghiệp THPT rồi.

5.0 IELTS.

Nhiều trường Đại học của Việt Nam, sinh viên được miễn học tiếng Anh cơ bản năm 1, 2 nếu có điểm IELTS phù hợp. Ngoài ra, chuẩn đầu ra của nhiều trường là 4.5 IELTS (= B1), đủ điều kiện ngoại ngữ cho tốt nghiệp Đại học.

6.0 IELTS.

Điều kiện để đi Du học hệ Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. IELTS là chứng chỉ uy tín và danh giá nhất được hầu hết các trường cao đẳng, đại học thuộc các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới chấp nhận và áp dụng. Bằng điểm này bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình để trở thành công dân quốc tế rồi.

6.5. IELTS.

Điều kiện tuyển thẳng của nhiều trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam như: ĐH Hà Nội, Ngoại Giao, Ngoại Ngữ, Ngoại Thương, ĐH quốc gia, Kinh tế quốc dân, HV Ngân hàng, Tài Chính…

Đây cũng là điều kiện ngoại ngữ để Du học hệ Đại học và sau Đại học của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với điểm số này bạn hãy nghĩ đến việc tìm 1 xuất học bổng nhé.

7.0 IELTS trở lên thì sao? OH, trước mắt bạn là danh hiệu “ Chuyên gia ” rồi.

Chỉ bằng việc học, thi và có điểm thi IELTS, bạn đã có quyền hoạch định tương lai cho mình. Bạn sẽ là người lựa chọn tương lai của mình chứ không phải chờ tương lai chọn bạn.