• Excuse me, can you tell me how to get to the nearest train station?
  • (Nhìn đầy bối rối) “Xin lỗi, bạn có thể lặp lại không?”
  • Sure, I’m looking for the train station. Can you help me find it?
  •  (Vẫn không hiểu rõ) “Xin lỗi, tôi không hiểu bạn muốn gì?”
  •  I’m trying to find the train station. Do you know where it is?
  •  “Ah, nhà ga? Nhưng tôi không biết chính xác nó ở đâu.”
  •  Okay, thank you anyway.
  •  “Xin lỗi, tôi không giúp được bạn nhiều.”

Hơn 10 năm học tiếng Anh nhưng không thể sử dụng thành thạo

Hơn 10 năm học tiếng Anh nhưng ra đường gặp người nước ngoài vẫn không dám nhìn vào mắt họ vì sợ người ta hỏi không biết trả lời kiểu gì…

Đây là hình ảnh vẫn thường thấy của nhiều bạn trẻ trong giao tiếp thực tế, đặc biệt là khi đối diện với người nước ngoài. 

Nguyên nhân góp phần vào vấn đề này, không chỉ đơn thuần là vấn đề về khả năng học Tiếng Anh mà còn liên quan đến cách dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam khiến 90% người học tiếng Anh mà không ứng dụng, sử dụng được tiếng Anh vào thực tế. 

Đó chính là cách học tiếng Anh trong môi trường tiếng Việt, học với thầy cô là người Việt Nam, học tiếng Anh như một công thức toán chủ yếu tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp, hình thành câu từ học lý thuyết và làm bài tập ở lớp. Khi hướng dẫn, giải thích đều dùng tiếng Việt khiến học sinh hình thành tư duy chung – chuyển ngôn ngữ, nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh, thiếu phản xạ để sử dụng ngôn ngữ. 

Làm thế nào để học và sử dụng được tiếng Anh vào thực tế? 

Học Tiếng Anh như một đứa trẻ sống trong môi trường tiếng mẹ đẻ. Các em thành thạo  các kỹ năng Nghe, Nói rồi mới mới đến trường để học Đọc, Viết và nghiên cứu về ngữ pháp, câu từ. Yếu tố khiến các em có thể sử dụng được ngôn khi chưa đến trường chính là môi trường sống, các em học nói từ người thân, từ gia đình, những người xung quanh. 

Học Tiếng Anh trong một môi trường nơi Tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính, như “tiếng mẹ đẻ” có nhiều lợi ích, phải kể đến trước tiên là các em sẽ phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách tự nhiên, linh hoạt hơn.

Học từ ngữ cảnh: Trong môi trường Tiếng Anh, bạn sẽ học được từ ngữ cảnh, tức là cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các tình huống thực tế để hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và chính xác hơn.

Tự tin giao tiếp: Khi bạn học Tiếng Anh trong một môi trường nơi ngôn ngữ này được sử dụng hàng ngày, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp và tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Hiểu biết văn hóa: Học Tiếng Anh trong một môi trường nơi Tiếng Anh là ngôn ngữ chính giúp bạn hiểu biết về văn hóa và xã hội của các quốc gia nói Tiếng Anh. Điều này giúp bạn trở nên linh hoạt và thích ứng tốt hơn khi làm việc và sống trong một môi trường đa văn hóa.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là yếu tố quan trọng trong nhiều ngành nghề. Học Tiếng Anh trong một môi trường nơi ngôn ngữ này được sử dụng chính thức giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tạo ra mối quan hệ quốc tế.

Với những lợi ích trên, học Tiếng Anh trong môi trường như tiếng mẹ đẻ được coi là một phương pháp hiệu quả nhất để đạt được trình độ ngôn ngữ tốt nhất có thể.

Học tiếng Anh như môi trường tiếng mẹ đẻ ở đâu? 

IELTS 9.0 – Hệ thống đào tạo tiếng Anh từ Philippines hoạt động dựa trên nguyên học tiếng Anh trong môi trường như tiếng mẹ đẻ nơi học viên được “tắm” trong môi trường tiếng Anh, được học KHÔNG GIỚI HẠN số giờ từ 8h sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần. Học thoải mái mà không phát sinh chi phí.  

Mỗi giờ học xen kẽ mô hình học khác nhau, lý thuyết, thực hành 1:1, thực hành “Bút đen- Bút đỏ”. Học đến đâu thực hành và thuộc bài đến đó, giúp cho học viên tiết kiệm thời gian 10 lần so với cách học truyền thống và sử dụng được ngay ngôn ngữ sau mỗi buổi học. 

Học theo lộ trình cá nhân hóa lên mục tiêu 9.0. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi, học trực tuyến, học trực tiếp, học kết nối song song. Giờ học linh hoạt dễ dàng sắp xếp, phù hợp với nhiều học viên, học cấp tốc, bận rộn,… và còn nhiều sự khác biệt.

Đây được coi là môi trường học lý tưởng mà bạn nên trải nghiệm

Đăng ký TẠI ĐÂY để được trải nghiệm học IELTS 9.0  MIỄN PHÍ 

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in the IELTS 

Tham gia nhóm IELTS 9.0 để học kỹ năng giúp bạn thành công. 

Vào trang này để nhận bí kíp săn học bổng và các chương trình du học nước ngoài: https://www.facebook.com/profile.php?id=100046776197077 

Thi thử IELTS miễn phí, Học thử và đăng ký chương trình học IELTS 9.0  – Du học Philippin tại Việt Nam, Đạt mục tiêu IELTS sau 3-6 tháng tại link này: ????https://ieltsniner.edu.vn/  

Like facebook để kết nối và nhận các bài viết giá trị về cách học IELTS hiệu quả: https://www.facebook.com/IELTS-90-VIET-NAM-105446587832820/?modal=focused_switcher_dialog 

Liên hệ đại diện IELTS 9.0 tại Việt Nam: https://ieltsniner.edu.vn/ 

#ielts90   #hockhonggioihan  #duhocphilippinestaivietnam   #ielts #hocieltshieuquacao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *