Phương pháp học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?

Tại Việt Nam, các bạn trẻ hiện nay thường phải dành 5 năm, 10 năm, thậm chí hơn 10 năm để học tiếng Anh nhưng kết quả vẫn không có nhiều khả quan. Theo phân tích của Bộ GDĐT, năm 2018 cả nước có tới gần 80% thí sinh có điểm dưới trung bình môn Tiếng Anh trong tổng số gần 700.000 thí sinh dự thi. Hơn 57.000 thí sinh đạt 3 điểm môn tiếng Anh chiếm số lượng nhiều nhất. Điểm trung bình môn tiếng Anh là 3.91 so với năm 2017 là 4.6 và 2016 là 3.32.

Còn tại Philippines, thiên đường tiếng Anh tại Châu Á, chất lượng giảng dạy ở đây hơn hẳn Singapore, Ấn Độ, Malaysia hay các quốc gia khác vì không bị lai tạp. Philippines và Việt Nam cùng là 2 nước thuộc Đông Nam Á với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm và là 2 quốc gia đều đang phát triển.

Cùng với xuất phát điểm là 2 quốc gia cùng bị Mỹ đô hộ. Tuy nhiên , người Philippines đã thành công trong việc tập trung nguồn lực để duy trì ngôn ngữ này sau khi Mỹ rời đi. Năm 2013, Economics đã công bố danh sách Các nước dùng Tiếng Anh trong công việc tốt nhất thế giới. Thật đáng ngạc nhiên, Philippin đứng số một thế giới với điểm số 7,95 cao hơn cả một số nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất như Anh, Úc, Mĩ.

Lý giải về điều này, Thầy Nguyễn Ngọc Hùng- Phụ trách đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020 cho biết, “Ngoại Ngữ là một môn thực hành đòi hỏi phải khổ luyện. Nếu như ra khỏi lớp học hay chỉ ngồi riêng với cái quyển sách thì ai luyện cho nói, ai luyện cho nghe”.

Cũng theo thầy Hùng, học sinh nên tìm hiểu thêm về các mô hình dạy và học tiếng Anh hiệu quả trên thế giới để chọn cho mình cách học hiệu quả nhất. Ví dụ như mô hình học 3:1 của IELTS 9.0 từ Philippines mới có mặt tại Việt Nam. Đây là mô hình học bản quyền từ Philippines, học sinh có môi trường học giống như đi du học tại Philippines.

Thầy Hùng cũng cho biết: “Tôi thấy cái hình thức học 3 trong 1 và cách tổ chức cho sinh viên học và kết quả của IELTS 9.0 là một cái tín hiệu rất là đáng mừng và đáng khuyến khích. Và cái điều quan trọng hơn nữa là các em có thể học bất cứ lúc nào và thời gian dài bao lâu cũng được. Trong suốt quá trình học các em có được chuyên gia nước ngoài về tư chất, đạo đức, nghề nghiệp là giáo viên Philippines, có lẽ chúng ta không thể chê trách gì ở cái tinh thần giảng dạy, thái độ rồi ân cần đối với học sinh và trách nhiệm của họ đối với sản phẩm đầu ra mà họ đã cam kết với các cơ sở giáo dục, cũng như là các trường của chúng ta.”

Một học viên tại IELTS 9.0, bạn Ngô Việt Anh chia sẻ: “ Phương pháp 3-1 ở đây rất là mới lạ và mình chưa thấy ở trung tâm khác. Sau một thời gian học ở đây thì mình cũng cảm thấy điểm của mình đã tăng lên.”

Học viên Trịnh Hoàng Lâm cho biết: “Em thấy trung tâm này có phù hợp với em và em nghĩ là nó có thể giúp được em để đạt được ước mơ của mình.”

Phụ huynh học viên Phạm Việt Long cũng đánh giá cao về phương pháp dạy và học tại IELTS 9.0 “ Cách đây độ khoảng hơn 2 tháng, với đầu vào khoảng 5.0 IELTS thì đến bây giờ cháu đã có thể tự tin đạt được khoảng trên 7.0 IELTS, đây là cái mà mình rất là vui mừng. Vì là sau một khoảng thời gian rất là ngắn mà cháu đã đạt được những cái yêu cầu mong muốn để có thể ra trường xin được  một cái công việc tốt và có cơ hội để xin học bổng đi du học thạc sĩ chẳng hạn. Đây là điều mình rất vui mừng mà cháu đã đạt được trong cái giai đoạn còn đang đi học ở trường.”

Việc học tiếng Anh của chúng ta hiện nay là vô cùng quan trọng và cần thiết. Có được một chứng chỉ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội tìm việc làm và trau dồi thêm tri thức của bản thân. Việc tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với ngành giáo dục Việt Nam hiện nay vô cùng quan trọng. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ tìm ra được nhiều phương pháp để áp dụng phù hợp cho các bạn sinh viên Việt Nam.”

Xem video TẠI ĐÂY

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *