Nhận được học bổng du học là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ mong muốn được tiếp cận với một môi trường học tập tiên tiến ở nước ngoài

Khi có học bổng, bạn sẽ cảm thấy tự hào về khả năng học tập của mình, mang vinh dự về cho gia đình  và nó cũng giúp cho bạn giảm một phần về chi phí học tập, sinh hoạt và  rất nhiều lợi ích khác nữa.

Mỗi trường có cách thức xét học bổng khác nhau, nhưng chắc chắn chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện quan trọng bạn cần phải trang bị. Tuy nhiên, Band điểm IELTS bao nhiêu thì xin được học bổng du học? Không phải ai cũng biết. Hãy cùng IELTS 9.0 tìm hiểu các mốc điểm IELTS giúp bạn sẽ dàng xin học bổng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các yếu tố để xét học bổng du học

Để chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ xin học bổng du học, ngoài việc chuẩn bị về trình độ tiếng Anh/ IELTS bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác khi xin học bổng du học sẽ giúp bạn có cơ hội đạt học bổng cao hơn.

Ngành học

Hãy tham khảo thật kỹ những ngành nghề phù hợp với bản thân và các trường đại học cung cấp học bổng ngành học mà bạn mong muốn. Bạn cần lưu ý, nhiều trường chỉ xét học bổng cho học sinh ở quốc gia/khu vực nhất định

– Điểm GPA

Điểm GPA được hiểu là điểm trung bình học lực của bạn ở từng học kỳ, từng năm. Điểm GPA càng cao thì khả năng đạt học bổng du học càng lớn.

Ngoài ra, có một số trường đại học nổi tiếng ở các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, … ngoài việc học giỏi cũng yêu cầu bạn phải tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Đây là điểm cộng giúp bạn nổi trội hơn các ứng viên khác, nên bạn đừng bỏ qua phần này trong quá trình học tập và chuẩn bị hồ sơ nhé.

 Điểm IELTS

Tối thiểu bạn nên có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, điểm số chính xác cũng sẽ phụ thuộc vào ngành và trường và bạn dự định theo học. Điểm IELTS càng cao thì khả năng bạn đạt được học bổng càng lớn. Bạn có thể dựa trên mức xét tuyển để ước chừng khả năng xét học bổng của mình.

Cụ thể là:

+ Từ 6.0 – 6.5 với hệ đại học hoặc sau đại học (thạc sĩ trở lên).

+ Từ 5.5 – 6.0 với hệ cao đẳng hoặc dự bị đại học (sau THPT, trước đại học). 

2. Hồ sơ xin học bổng du học gồm những gì?

Sau khi xác định được điểm GPA và điểm IELTS cần bao nhiêu để được học bổng, bạn cần hoàn tất bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ như sau:

Statement of Purpose (SOP)

Bài luận theo chủ đề nhất định chứng tỏ bạn đủ năng lực, xứng đáng với học bổng của trường. Bạn nên bắt đầu bằng mục đích học tập, đưa ra các luận điểm thể hiện năng lực của bản thân đáp ứng các điều kiện nhận học bổng của trường mình apply.

Kế hoạch học tập, mục tiêu học tập trong tương lai để biết bạn có phù hợp với môi trường giảng dạy của trường bạn muốn theo học hay không. Điểm này cũng rất quan trọng để đánh giá mức độ phù hợp của bạn với ngành học của trường bạn mong muốn.

Letter of Recommendation (LOR)

Thư giới thiệu từ trường học hiện tại của bạn hoặc công ty bạn đang làm việc cũng sẽ gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của trường. Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm viết LOR từ các anh chị tiền bối, từ google, facebook hay từ giáo viên hướng dẫn.

Curriculum Vitae

CV hay Curriculum Vitae giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm học tập, làm việc sẽ giúp hội đồng tuyển sinh biết được năng lực của bạn, bạn cần làm chi tiết và cẩn thận giấy tờ này nha.

Bạn hãy liên hệ với IELTS 9.0 để được hỗ trợ và tư vấn du học học bổng MIỄN PHÍ. Chúc bạn sẽ sớm đạt được học bổng như mong muốn và có một tương lai du học rộng mở!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *