Học sinh được nghỉ tết, nỗi lo của phụ huynh  là con ở nhà mải chơi, xem hoạt hình suốt ngày, chơi game, không ngó ngàng gì đến sách vở mà quên kiến thức

 Làm thế nào để các em có được kỳ nghỉ tết đầy ý nghĩa và các bậc phụ huynh cũng không phải đau đầu. Chỉ cần thực hành các kỹ năng dưới đây bằng hành động cụ thể.

1.  Rèn kỹ năng tự lập: Cùng con dẹp nhà cửa sạch sẽ, khuyến khích các con tự tay làm ít nhất một món ăn chuẩn bị cho ngày tết ( làm mứt, bánh chưng, nấu món ăn đặc trưng…) đừng quên chụp lại ảnh thành quả của mình

  1. Tăng cường kiến thức: Khuyến khích con chọn cho mình 1 cuốn sách hay và đọc hết trong dịp tết, đừng quên viết lời giới thiệu và viết cảm nhận về cuốn sách đó để chia sẻ lại cho mọi người và hãy dành một phần tiền lì xì để mua cho mình thêm vài quyển sách mới.

3- Đặt mục tiêu  tương lai: Vào ngày 1 tết – Khai bút đầu xuân, hướng dẫn con viết về điều mình tâm đắc, mong muốn thực hiện trong năm 2020 cùng với kế hoạch để thực hiện mong muốn đó.

  1. Thể hiện tình yêu thương: Vui vẻ thưởng thức các món ăn bên gia đình và người thân. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình thêm gắn bó, chia sẻ yêu thương và mỗi người đừng quên chọn cho mình 1 việc làm ý nghĩa trong những ngày nghỉ.

Chỉ cần vậy thôi bạn đã có một cái tết đầy ý nghĩa là trân trọng thời gian bên gia đình, người thân  và lại trang bị  thêm nhiều giá trị sống định vị, thứ tha, sẻ chia và quản lý thời gian… Đây cũng chính là những bài học giúp các con hoàn thiện mình để đạt được nhiều thành công trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *