Bằng cấp đại diện cho quá khứ. Còn năng lực học tập hiện tại sẽ đại diện cho tương lai. 

Đây là câu nói mang ý nghĩa sâu sắc về sự phân biệt giữa giá trị của bằng cấp và năng lực học tập thực sự. Bằng cấp là minh chứng cho những kiến thức và kỹ năng mà một người đã tích lũy được trong quá khứ. Tuy nhiên, năng lực học tập hiện tại – khả năng tiếp thu, thích ứng và phát triển – mới là yếu tố quyết định sự thành công trong tương lai.

Cần hiểu rằng, bằng cấp là một điều kiện cần để có được sự thừa nhận từ các tổ chức giáo dục và xã hội về trình độ học vấn của bạn. Điều này có thể mở ra những cơ hội BAN ĐẦU trong học tập, công việc hay xa hơn là sự nghiệp, thăng tiến.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng ai cũng mong cầu có một bằng cấp và dùng mọi cách để đạt được nó, thậm chí không quan tâm đến CHẤT LƯỢNG, bỏ qua những quy cách. Ví dụ như tình trạng học vẹt, học tủ, ôn luyện theo đề thi… kết cục là bằng cấp thì đầy rẫy nhưng năng lực lại chưa thấy đâu.

Việc học tiếng Anh cũng cần phải được tư duy lại theo hướng này. Học thật, thi thật, chất lượng thật và sử dụng thực tế!

Bời vì, thế giới đang thay đổi nhanh chóng, công nghệ và phương pháp mới liên tục xuất hiện, nếu bạn chỉ có 1 tấm bằng chứng nhận trên giấy mà không có khả năng trong thực tế, thì chẳng mấy chốc bạn sẽ ra khỏi vòng phát triển của xã hội.

Khả năng học tập và sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong giai đoạn hiện tại của bạn sẽ đem đến rất nhiều cơ hội học tập khác và hội nhập rộng lớn cho bạn. Một bước đệm cho tương lai, vừa gia tăng sự cạnh tranh với môi trường vừa giúp bản thân phát triển không ngừng. 

Đừng nghĩ tiếng Anh là một MÔN HỌC cần phải hoàn thành, hãy tâm niệm rằng tiếng Anh là một NGÔN NGỮ cần phải biết và là phương tiện bạn cần trang bị để đi trên con đường thành công trong tương lai. Trang bị phương tiện sớm bạn sẽ đến đích nhanh hơn. 

Tìm hiểu ngay về chương trình đào tạo tiếng Anh IELTS 9.0 để biết cách học tập tiếng Anh hiệu quả. Học thực chất bất chấp mọi kỳ thi. 

Đăng ký thi thử đánh giá đúng chuẩn quốc tế tại ĐÂY

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeGRUDECEnWmx3UtuMBVhHUN4ZyxIjfSL20eQHhsKK–SzrwA/viewform

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *