Ở bài trước mình giảiđã giải thích cho các bạn về mô hình Coaching 1:1 (Thực hành 1 thầy 1 trò)  rồi. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu về lớp học Lecture hay còn gọi là lớp Bài giảng nhé.

IELTS9.0 nổi tiếng với thời gian học KHÔNG GIỚI HẠN, học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài mà không lo phát sinh chi phí cùng với Mô hình học 3:1 (gồm lớp học Bài giảng, lớp học Coaching 1:1 ( thực hành 1 thầy 1 trò) và lớp học Managing( thực hành với Bút đen- Bút đỏ”. Trong đó lớp Lecture đóng vai trò quan trọng nhất trong việc truyền tải kiến thức các kỹ năng Nghe,Nói,Viết, từ vựng,Ngữ pháp.

Đây là lớp học có đến 3 buổi trong ngày, các ca có nội dung khác nhau theo từng module độc lập nên tạo cho các học viên có thể linh hoạt lựa chọn thời gian hoặc khung giờ học phù hợp với mình,  nghĩa là học viên có thể đến học bất cứ khi nào có thời gian rảnh mà không lo bị trùng lịch, thậm chí học đến 3 buổi trong 1 ngày cũng được mà không lo phát sinh chi phí. Giáo viên ở đây hoàn toàn là người nước ngoài đều đã tốt nghiệp đại học sư phạm có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và có điểm IELTS cao từ 8.0-9.0. Hơn nữa họ lại rất dày dạn kinh nghiệm giảng dạy nên học viên không cần phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Số lượng lớp học bài giảng  sẽ chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng Writing  vì đây là kỹ năng được cho là khó nhất trong cả 4 kỹ năng. Phương thức của IELTS 9.0 là kết hợp lý thuyết và thực hành ngay tại chỗ, cuối giờ giáo viên sẽ trả trả luôn kết quả bài làm ngày hôm đó cho học viên. Học viên cũng không phải lo về chất lượng bài học bởi toàn bộ bài giảng, bài thực hành ở đây đều là tài liệu nội bộ từ trường đại học Cambridge – “Mẹ đẻ” của IELTS (Nghĩa là không được phép mang đề từ trung tâm về nhé).  Hồi đầu mình học ở đây thì khá là vất vả vì chưa được tiếp xúc với IELTS bao giờ, Listening và Reading gần như không làm được câu nào  còn Writing thì chẳng biết viết nổi một câu hoàn chỉnh. Hôm đầu tiên làm Reading thì lại trúng vào bài khó nhất (mình làm đúng được 2 câu trên tổng số 40 câu) .Lúc đó bản thân cảm thấy khá nản chí vì học IELTS khó quá, nhưng các thầy cô đã rất nhiệt tình trong việc nâng đỡ những học sinh yếu như mình.

Mình đã tận dụng kỳ nghỉ hè năm lớp 11 để tập trung ôn thi IELTS bởi lên 12 có khi không có thời gian học nữa nên phải tranh thủ hết mức có thể nên đi học liền một mạch cả 3 buổi từ sáng đến tối, nhất là hôm nào có bài Writing thì càng phải đi đầy đủ. Các thầy cô cũng ghi nhận sự nỗ lực của mình trong suốt quá trình đó. Một điều thú vị khi học tại đây là cuối giờ nếu còn thời gian rảnh thì giáo viên sẽ trò chuyện với học viên để tạo sự gần gũi giữa thầy trò hơn và là cơ hội để tăng trình Speaking ngoài giờ Coaching cho các bạn nữa đó.

Toàn bộ bài giảng ở đây sẽ được trình chiếu trên Slide và bảng trắng. Tài liệu đều được thầy cô soạn thảo kĩ càng nên học viên sẽ được hướng dẫn rất chi tiết và cẩn thận các bước làm bài trước khi được thực hành. Về phần Writing, giáo viên sẽ đưa ra các mẫu câu, từ vựng ăn điểm để áp dụng vào bài làm luôn. Mình khá là biết ơn thầy Jog – giáo viên đã giúp mình đi từ 3.0 lên 6.0 Writing nhờ phương pháp dạy cực hiệu quả trên.

Ngoài bài giảng về 3 kỹ năng cơ bản ra, các bạn còn được học song song với ngữ pháp và phát âm. Nói đến bài phát âm, hồi còn học cả thầy và cô đều cố hết sức để giúp mình phát âm sao cho đúng vần H sau mấy từ “Wish”,”Wash”,”With” vì khi đọc phải thu lưỡi vào nhưng đọc cứ bị nhấm thêm vần T ở cuối nên họ cũng khá là vất vả trong việc chỉnh phát âm  cho mình. Sau một thời gian luyện tập thì mình đã cải thiện được dần dần  kỹ năng này, cũng nhờ sự tận tâm và nhiệt tình từ giáo viên ở đây.. Thầy cô dạy rất dễ hiểu, mang lại nhiều ấn tượng cho học viên và phải bảo đảm là các bạn đã hiểu bài thì mới yên tâm phát bài tập thực hành được đó. Khi làm bài Listening, Reading, Grammar thì cuối giờ,  học viên sẽ được chấm điểm và nhận xét luôn tại chỗ,còn Writing nếu còn thời gian thầy cô sẽ chữa bài luôn cho các bạn, còn nếu không kịp hoặc muốn được chữa chi tiết hơn thì có thể đem vào giờ Coaching 1:1. Không chỉ vậy nếu còn thời gian rảnh, giáo viên sẽ dạy các bạn thêm về từ vựng thông dụng trong các bài Speaking giúp đạt điểm cao trong bài thi nữa.

Và về phần bài học thì cả 3 ca Bài giảng  sẽ có nội dung khác nhau, không lo bị trùng bài. Đừng lo nếu bạn bị lỡ mất 1 buổi vì hôm sau thầy cô sẽ dạy lại kỹ năng đó chỉ có điều chủ đề sẽ khác đi một tẹo thôi còn phương pháp làm vẫn y hệt. Sẽ có lúc bài rất dễ, nhưng có lúc lại rất khó để học viên tập làm quen dần với tâm lí thi cử và rèn luyện kỹ năng để bất chấp mọi dạng đề thi.

Có thể nói đây là mô hình học rất linh hoạt, không lo bị “đụng hàng” với trung tâm nào hết. Giáo viên ở đây đều giỏi, tận tâm,nhiệt tình trong công việc nên học viên tăng điểm rất nhanh trong suốt quá trình ôn luyện.

Mỗi mô hình học tại IELTS 9.0 đều mang lại cho mình những cảm xúc đặc biệt, khiến mình có cảm giác như ngôi nhà thứ hai của mình, cứ có thời gian mình lại đến trung tâm. Đôi khi mình còn bị mẹ mắng sao đến trung tâm nhiều thế!                                                                                                                                                       Thu Ngân- Cựu học viên IELTS 9.0

 

Bấm vào đây để đọc bài: Lớp học Coaching 1:1 – Lớp học 1 thầy 1 trò là lớp học như thế nào? 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *