Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày nhà giáo Việt Nam, 20 tháng 11. Học sinh thường bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn của mình với thầy cô nhân ngày lễ này. Học sinh bắt đầu chuẩn bị trước khi lễ đến khoảng 1 tuần, và nhiều lớp thường chuẩn bị sáng tác văn thơ và văn nghệ để chào mừng ngày Nhà giáo, trong khi nhiều học sinh khác chuẩn bị liên hoan và hoa cho các buổi tiệc được tổ chức ở trường. Bên cạnh đó, học sinh cũng thường đến nhà thầy cô để thăm viếng, tặng hoa và những món quà nhỏ, hoặc tổ chức đi chơi với bạn bè và thầy cô của mình. Cựu học sinh cũng bày tỏ lòng tôn kính với thầy cô cũ nhân ngày lễ Nhà giáo này.

 

Happy Vietnamese Teacher’s Day

In Vietnam, Ngày nhà giáo Việt Nam (Vietnamese Educators’ Day) falls on November 20. This holiday allows students to express their respect to their teacher. Students begin preparing a week in advance, and many classes usually prepare literature and art to welcome teacher’s day, while other students prepare foods and flowers for the parties held at their schools. Students usually visit their teachers at their homes to offer flowers and small gifts, or organize trips with their teachers and classmates. Former students also pay respect to their former teachers on this day.

Ngày 20/11 là ngày cả nước hướng về những thầy cô giáo, những nhà giáo đáng kính đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp ươm mầm tài năng, dạy dỗ các thế hệ học sinh. Để tri ân thầy cô có rất nhiều cách, trong đó đơn giản và thuận tiện nhất là gửi tới thầy cô những lời chúc 20 tháng 11 bằng tiếng anh. Bởi khi nói tiếng anh sẽ không có cảm giác “sến” như tiếng việt. Đồng thời,  lời chúc bằng tiếng Anh cũng đem đến nhiều ý nghĩa thú vị.

 

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi tới các bạn tuyển tập những lời chúc ý nghĩa nhất bằng tiếng Việt và tiếng Anh, để bạn bày tỏ tình cảm với thầy cô của mình.

I wish I knew some ways to let you know my gratitude. I feel for you my dear teacher but just can’t say. So I hope this little card will at least show a part of my warmest appreciation that is coming from the bottom of my heart.

Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em. Nhưng thật khó để nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em.

Teachers ! it is not November 20 I remember you. To me, every days is November 20. I wish you mey, happy forever and you are proudof with your students who are always your good and excellence children.

Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11. Con kính chúc tthầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.

On occasion of Vietnam Teacher’s Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life. 

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

On occasion Vietnam Teacher’s Day, wishing you happiness and more successful in your way. I will alway remember you. 

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và thành công trên con đường đã chọn. Em sẽ mãi nhớ đến thầy cô.

The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, lucky and happiness.

Càng đi xa em càng nghĩ nhiều về cô. Sự dạy dỗ của cô là vô giá. Và chúng em mãi mãi biết ơn cô. Chúc cô nhiều sức khỏe, may mắn và nhiều hạnh phúc.

Dear teacher, your inspiring words have made a difference in my life. Thanks for making me what I am today. Sending my warm wishes. Happy Teachers’ Day!

Thưa thầy, những lời dạy đầy truyền cảm của thầy đã làm thay đổi cuộc đời con. Cảm ơn thầy đã giúp con trở thành con của ngày hôm nay. Gửi đến thầy những lời chúc chân thành nhất. Chúc mừng thầy nhân ngày Nhà giáo 20/11.

A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives.

Xin cảm tạ thầy cô của chúng em, người đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

We will always be thankful to you For all the hard work and efforts You have put in, for educating us. Happy Teachers Day!

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em gửi lời biết ơn sâu sắc tới thầy cô, những người luôn vất vả và cố gắng để dạy dỗ chúng em nên người.

Wish you Happy Vietnamese Teachers’ Day!!! A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others.

Kính chúc thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam tràn ngập niềm vui. Người thầy giống như một ngọn nến rực cháy để soi đường cho trò ngoan.

I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers” Day! 

Con rất may mắn vì được có giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers” Day! 

Nếu không có thầy cô chúng em đã lạc lối. Cám ơn thầy cô đã dẫn đường, truyền cảm hướng và biến chúng em thành những con người như hôm nay. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Wishing you a Vietnamese Teachers” Day that’s full of joyous moments! 

– Em thật may mắn vì có người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy Ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui!

Beacause of poor, I only present teachers who have instructed me step on properway. Two present have great mean: more brilliant score 10, simple card with you healthy, get more achievement. I hope that you will pleasant for two presents which I present to you my respectful.

– Vì không có điều kiện, con chỉ tặng thầy cô, người dẫn dắt con đi con đường đúng đắn hai món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn: Thật nhiều điểm 10 đỏ chói và tấm thiệp đơn sơ cùng lời chúc các thầy cô mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công. Con hy vọng thầy cô sẽ hài lòng với món quà mà con dâng tặng với tất cả lòng biết ơn.

The world”s best teacher

The way you teach

The knowledge you share

The care you take

The love you shower

Makes you The world”s best teacher

Happy Vietnamese Teachers” Day!

– Người thầy tuyệt vời nhất thế giới

Cách thầy dạy dỗ

Kiến thức thầy sẻ chia

Sự quan tâm thầy dành cho

Tình yêu thương thầy gửi gắm

Khiến thầy trở thành người thầy tuyệt vời nhất thế giới

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students. Happy Vietnamese Teachers” Day! 

Con nhớ cô thầy không chỉ mỗi ngày 20/11. Với con, mọi ngày đều là ngày 20/11. Con chúc cô thầy luôn vui vẻ và tự hào vì những học sinh của mình. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

A Teacher is Someone who is wise

Who cares about the students and wears no disguise

But is honest and open and shares from the heart

Not just lessons from books, but life where you are

A teacher takes time to help and tutor 

With english or math or on a computer It”s (Teacher” name) who”s patient, even in stress

Who never gives less than the very best!

Not that I was the perfect student, but you were the perfect teacher for me!

Happy Vietnamese Teachers” Day!

-Người thầy là người thầy là một người giỏi giang

Quan tâm đến học sinh và không hề giả tạo

Mà rất chân thành và chia sẻ từ đáy lòng

Không chỉ những bài học trong sách vở, mà còn bài học từ cuộc đời

Người thầy dành thời gian kèm cặp tiếng Anh, Toán, hay Tin học

Đó là thầy ………, một người luôn kiên nhẫn ngay cả mệt mỏi nhất

Người luôn đem đến những gì tốt đẹp nhất

Em không phải người trò hoàn hảo, nhưng thầy là người thầy tuyệt vời nhất đối với em!

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light. 

– Cám ơn cô đã dạy cho em biết đọc, biết viết, biết phân biệt phải trái đúng sai. Đã cho em mơ ước và bay cao, bầu bạn, dạy dỗ và là ánh sáng dẫn đường cho em.

Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers” Day!

– Thầy cô kính yêu, cám ơn thầy cô đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!

 

A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our live.

Xin cảm ơn Thầy Cô – Người đã đem đến cho chúng em những lời nói, những hình ảnh, những lý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

 

On occasion of Vietnamese Teacher’s Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

 

Wish you Happy Vietnamese Teacher’s Day!!! A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others

Kính chúc  Thầy Cô ngày nhà giáo Việt Nam tràn ngập niềm vui. Người thầy giống như một ngọn nến rực cháy để soi đường cho trò ngoan.

 

Thanks for being my teacher. Happy Vietnamese Teacher’s Day!!

Xin cảm ơn Thầy vì đã dạy dỗ em. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Without you, we would have been lost. Thank you teacher for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teacher’s Day!

 

Không có Thầy Cô chắc có lẽ chúng em đã lầm đường lạc lối. Cảm ơn Thầy Cô đã chỉ dạy, truyền cảm hứng cho chúng em để chúng em có được ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Sưu tầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *