Học IELTS TRƯỚC hay SAU khi đi du học nước ngoài?

Phụ huynh hãy tỉnh táo và lý trí hơn khi cho con đi du học ở nước ngoài, nên cho con học IELTS trước khi đi ra nước ngoài hay sang nước ngoài rồi mới học IELTS. Dưới đây là một số điểm lợi và bất lợi của cả hai lựa chọn:

Học IELTS trước khi đi:

Lợi ích:

          Chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi: Con sẽ có thời gian để học và luyện thi IELTS một cách kỹ lưỡng trước khi bước vào môi trường mới.

          Tăng cường tự tin: Việc đạt được điểm IELTS mong muốn sẽ giúp con cảm thấy tự tin hơn khi bắt đầu cuộc hành trình du học.

          Dễ dàng đáp ứng yêu cầu của trường: Hầu hết các trường đều yêu cầu đạt điểm tiếng Anh đầu vào từ 6.0- 6.5 IELTS để nhập học chính thức.

          Tiết kiệm học phí, chi phí sinh hoạt hàng trăm triệu đồng

          Tiết kiệm thời gian học tập khi được vào thẳng chương trình chính khóa

          Có tiếng Anh tốt dễ hòa nhập môi trường văn hóa hơn

          Có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập ngay khi ra nước ngoài.

Bất lợi:

          Con có thể cảm thấy áp lực và căng thẳng vì phải học IELTS cùng với việc chuẩn bị cho hành trình du học nhất là những bạn nôn nóng muốn đi sớm

Học IELTS sau khi đến nước ngoài:

Lợi ích:

Tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ: Con sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh và có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Cơ hội gặp gỡ người bản xứ: Con có thể gặp gỡ và kết bạn với người địa phương, từ đó cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Bất lợi:

          Không có đủ thời gian chuẩn bị: Việc không học IELTS trước khi đi có thể khiến cho con phải đối mặt với thách thức lớn trong việc nhập học và hoàn thiện các yêu cầu đầu vào của trường. Nhiều bạn nôn nóng muốn đi sớm nên tìm cách đi bằng mọi giá, thiếu tiếng Anh sang đó học tiếng Anh sau và thời gian thường kéo dài hơn so với dự tính.

          Hầu hết các nước nói tiếng Anh dạy chương trình ESL, tiếng Anh dành cho người nước ngoài, nên làm bài thi IELTS là thách thức với học sinh

          Chi phí học phí, chi phí sinh hoạt tại nước ngoài đắt đỏ hơn

          Rủi ro không đạt được yêu cầu: Nếu con không đạt điểm IELTS yêu cầu, có thể con sẽ phải trải qua quá trình học thêm, nhiều thời gian hơn hoặc thậm chí bị từ chối nhập học vào một số trường đại học.

Trong tình huống này, phụ huynh cần cân nhắc các yếu tố như mức độ tự tin của con, khả năng tài chính và thời gian có sẵn để quyết định xem nên học IELTS trước khi đi hay sau khi đến nước ngoài.

Đọc tiếp:

Học IELTS mất bao lâu?

Tìm hiểu ngay IELTS 9.0 trước khi đưa ra lựa chọn

 ➡   Nhanh tay ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS 4 kỹ năng MIỄN PHÍ tại IELTS 9.0

 ➡   Học trải nghiệm IELTS 9.0 không giới hạn 2 ngày lên đến 20 giờ. Học với 100% giáo viên nước ngoài, bao gồm 3 mô hình lớp học Lecture, coaching 1:1, managing Bút đen – Bút đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *