Hệ lụy tiêu cực từ COVID- 19 gây ra cho là rất lớn và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên nhiều mặt của xã hội. Ngay cả với học sinh, sinh viên cũng bị tác động nặng nề. Nếu nhìn ở góc độ khác, sự sợ hãi COVID -19 sẽ thúc đẩy những thay đổi trong cách học tập của các em.

Thách thức, cũng là cơ hội trước đại dịch là điều quyết định sự sinh tồn của mình. Nhiều em lao vào điện tử, trây ì, nhưng cũng có nhiều em bùng nổ mạnh mẽ vì quan sát và biết tận dụng thời gian quý báu của mình. Thay vì ngồi chờ, than vãn hay thức dậy muộn vào mỗi buổi sáng, các em hãy tận dụng thời gian này để học.

Một điều chắc chắn rằng : COVID – 19 bùng nổ đồng nghĩa với việc định nghĩa về giáo dục  như thường lệ, sẽ lại một lần nữa thay đổi.

Corona giúp các em học sinh thích nghi – không phải theo một cách tạm thời để đối phó với tình thế- mà là định hình hẳn cách học hiệu quả cho tương lai.

Học từ xa, học online, trực tuyến đã trở thành một xu hướng trong những năm gần đây , nhưng với sự lan rộng của dịch Covíd-19, nhiều em học sinh dù không cũng bắt đầu thử nghiệm phương thức học này nhằm ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch.

Sức khỏe của các em được đưa lên hàng đầu

Nói một cách đơn giản hơn, Covid -19 chỉ cho chúng ta cách tốt hơn để học tập

Corona tấn công vào trường học mà nếu nhìn ra được, các em học sinh sẽ thấy tiết kiệm đáng kể

Chi phí đi lại giảm

Sử dụng công nghệ sẽ được đẩy nhanh

Ban đầu, những động thái thích nghi với corona có thể không hướng tới sự tiết kiệm chi phí, nhưng về lâu về dài, các em cũng sẽ thực sự nhận ra sự tồn tại của nguồn lợi nhuận này.

Biến thách thức thành cơ hội: Các em học sinh cần làm gì để đi theo cơn lũ Corona”?

Khó khăn lúc này cũng là thời điểm các em phải tự nhìn lại mình để thực hiện sự thay đổi mạnh mẽ hơn nữa qua đó hạn chế rủi ro, giảm bớt sự phụ thuộc vào cách học truyền thống.

Đẩy mạnh việc học từ xa

Dịch COVID -19 có khả năng thúc đẩy các em học sinh buộc phải thiết kế lại một số công việc, thay đổi phương thức học tập. Đây là một bước đà để các em học sinh tiếp cận nhanh chóng hơn với công nghệ và tiến thẳng đến hành trình chuyển đổi số trong việc học tập tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ.    

Những người sống sót là không phải là những người mạnh nhất hay thông mình nhất mà là người người dễ thích nghi nhất để thay đổi. Chúng ta không chỉ sống sót qua đại dịch, mà những nỗ lực này sẽ còn tác dụng lâu dài, trở thành nền móng vững chắc cho các em phát triển và thành công trong tương lai.

 

HỌC TRỰC TUYẾN – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *