Học IELTS được biết đến là tấm vé thông hành giúp các học viên có thể dễ dàng đạt tới những mục tiêu, ước mơ của mình. Cũng chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người đổ xô đi học IELTS. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ thông tin, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng bị lạc trong biển thông tin “thượng vàng hạ cám”. Quá nhiều thông tin khiến các bạn học viên, các bậc phụ huynh bị lạc lối, không biết đâu là phương pháp học IELTS hiệu quả nhất.

Vậy làm thế nào để biết đâu là phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay, Hãy cùng IELTS 9.0 tìm hiểu về 6 bước đem đến phương pháp học IELTS tốt nhất hiện nay nhé.

Bước 1: Luôn phải đặt mục tiêu trước khi học

Để xác định được đúng phương hướng học tập, chúng ta luôn cần thiết phải xác định một mục tiêu cụ thể. Bởi lẽ, mục tiêu không chỉ là đích đến của mỗi người mà còn là động lực để giúp chúng ta cố gắng hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, công việc tưởng dễ dàng này hóa ra lại khó không tưởng. Bởi lẽ, rất nhiều bạn hiện tại không biết năng lực mình ở đâu và bản thân mình muốn gì, cần gì. Trong khi, để xác định được mục tiêu cho bản thân, chúng ta cần nhận thức rõ điểm xuất phát và điểm đến muốn đạt được của bản thân.

Cách tốt nhất để xác định được năng lực của bản thân đó chính là thi thử. Hãy tìm một môi trường thi nghiêm túc, thi thử như thi thật và được thực hiện thi đầy đủ cả 4 kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí ngay tại IELTS 9.0 theo đường link dưới đây: 

Bước 2: Học đủ lượng, liên tục trong thời gian ngắn với môi trường tiếng Anh đúng chuẩn

“Lượng đổi thì chất mới đổi”, nếu học không đủ lượng thì điểm IELTS của bạn khó lòng có thể tăng band được. Trung bình, để một học sinh mất gốc có thể đạt được mốc điểm 6.5 IELTS, chúng ta cần bỏ ra 1000 – 1500h học tập và ôn luyện. Nếu như bạn chỉ học một cách thông thường là 2 tiếng mỗi ngày, 2-3 buổi mỗi tuần thì bạn sẽ phải mất đến 4 – 5 năm học tập. Với thời gian lâu như vậy, bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi,và vụt mất những cơ hội trong cuộc sống.

Vậy nên, lời khuyên cho bạn chính là tăng thời gian học tập mỗi ngày và số buổi học mỗi tuần. Điều này không chỉ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu mà còn giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn rất nhiều bởi lẽ tiếng Anh là một môn học thực hành được áp dụng vào thực tế. Bạn cần phải học liên tục trong thời gian ngắn, làm cho tiếng Anh ở quanh bạn và trở nên quen thuộc với nó tương tự như cách bạn học tiếng Việt vậy.

Bên cạnh đó, một vấn đề đáng quan tâm nữa đó chính là tìm kiếm môi trường tiếng Anh đúng chuẩn. Nếu bạn học nhiều nhưng lại học trong một môi trường tiếng Anh sai, không chuẩn thì chỉ có sai càng sai thêm, bạn sẽ lún sâu vào cách phát âm sai, cách viết bài sai,… và không thể nào mà giỏi lên được. Trong khi đó, kỳ thi IELTS được chấm điểm một cách nghiêm ngặt, đòi hỏi tính chính xác cao.

Vậy nên, bạn cần ưu tiên việc học với giáo viên người nước ngoài có giọng chuẩn bản xứ, có kiến thức tiếng Anh và IELTS vững vàng, ví dụ như giáo viên đến từ Philippines, vốn luôn được đánh giá rất cao bởi chất giọng chuẩn Bắc Mỹ, nằm trong top 5 đất nước sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh của thế giới và trình độ sư phạm cao.

Bước 3: Liên tục kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và tự học chăm chỉ

Học luôn phải đi đôi với hành, kiến thức trên sách vở nếu không được áp dụng vào thực tế sẽ mãi mãi chỉ là kiến thức suông, đặc biệt là với môn học có tính ứng dụng cao như tiếng Anh. Vậy nên, khi học tiếng Anh, học viên cần phải kết hợp giữa việc nắm vững kiến thức và liên tục thực hành, đây cũng là một cách tốt để học viên ghi nhớ tốt hơn những gì đã được dạy. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu học lý thuyết  và kết hợp với thực hành thì người học nhớ được 70% kiến thức và nếu học lý thuyết xong và thực hành ngay thì người học có thể nhớ lên đến 90% kiến thức đã học. Kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và tự học để ngấm là cách học hoàn hảo đem lại hiệu quả cao. 

Bước 4: Đo lường thường xuyên

Nhiều bạn học thì cứ học đến đâu thì đến, học xong rồi thì mới biết đỗ hay trượt. Đến lúc thi mới biết mình đang ở đâu, muốn cải thiện thì đã muộn rồi, không còn đủ thời gian nữa. 

Ngoài ra, rất nhiều bạn trong quá trình học chỉ dậm chân tại chỗ, không biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh, không biết năng lực bản thân ở đâu trong suốt quá trình học. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần liên tục đo lường một cách thường xuyên. Mục đích của việc đo lường để đánh giá trong quá trình học có tiến bộ hay không, xác định được đúng năng lực bản thân ở đâu, điểm mạnh nào cần phát huy và điểm yếu nào cần khắc phục. Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu để chia nhỏ mục tiêu lớn thành từng mục tiêu nhỏ, giúp bạn xác định chính xác hướng đi và tạo động lực nhiều hơn. Đảm bảo bạn đạt được mục tiêu như mong muốn theo đúng lịch trình. 

Bước 5: TÌm trung tâm phù hợp hỗ trợ

Rõ ràng, khi học IELTS các học viên sẽ có nhu cầu tìm cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng nhưng nhu cầu học IELTS càng cao thì các trung tâm luyện thi IELTS càng mọc lên như nấm sau mưa, khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh không biết trung tâm nào tốt, trung tâm nào không tốt.

Đối với một trung tâm tốt, cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: 

Thứ nhất là có giáo viên chất lượng – Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy cho học viên, truyền đạt kiến thức cho học viên nên vô cùng quan trọng. Với việc học IELTS, chúng ta nên ưu tiên giáo viên nước ngoài, có chất giọng chuẩn, có khả năng về cả kiến thức IELTS và kiến thức sư phạm. 

Thứ 2 đó chính phương pháp giảng dạy phải kết hợp lý thuyết và thực hành, học đi đôi với hành, và có môi trường để thực hành, lý tưởng nhất là môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Thứ 3 là hệ thống bài giảng chuyên nghiệp, áp dụng thực tế và được cập nhật liên tục

Thứ 4 phải có hệ thống đánh giá đo lường thường xuyên giúp người học đạt được mục tiêu đúng hạn

Ngoài ra, học đủ lượng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, “Lượng đổi chất mới đổi” và cách sắp xếp thời gian linh hoạt để người học dễ dàng thực hiện 

Bước 6: Không chần chừ, hãy thực hiện ngay

Tất cả kế hoạch và mục tiêu của bạn trong việc học IELTS sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu bạn không bắt đầu ngay lập tức. Càng để lâu, bạn sẽ càng mất động lực với các kế hoạch của bản thân và trở nên lười biếng. Vậy nên, ngay sau khi xác định được mục tiêu, vạch rõ kế hoạch và tìm được một trung tâm đáng tin cậy, bạn cần bắt tay ngay vào hành động.

Trên đây là phương pháp học IELTS hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn. 

Bài tiếp theo: Bí quyết đạt mục tiêu  đạt 7.0 IELTS  sau 3-6 tháng https://minhhieuielts.com/trung-tam-luyen-thi-ielts

_________

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:         Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh 

#ielts #ielts9.0 #hocieltshieuqua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *