Khi nói về chương trình học của IELTS 9.0 thì chắc hẳn ai cũng nghĩ tới việc học là chính nhưng thực tế có một chương trình cực kỳ bổ ích và thú vị mà IELTS 9.0 dành riêng cho các bạn học viên vào chiều chủ nhật hàng tuần chính là Soft skill (Chương trình kỹ năng mềm), cũng hoc hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này của các bạn trẻ, Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp,lãnh đạo,làm việc theo nhóm,kỹ năng quản lý thời gian,thư giãn,vượt qua khủng hoảng,sáng tạo và đổi mới,…

Chính vì được trải nghiệm những chương trình này,  mình mới hiểu tại sao các học viên đến học tại IELTS 9.0 lại  say mê học tập và tự tin đến vậy.

Chương trình kỹ năng mềm

Là một trong những học sinh được trải nghiệm chương trình kỹ năng mềm (Soft Skills)  trong quá trình  học IELTS  tại Trung tâm,  mình mới cảm nhận được sự cần thiết và may mắn khi được học tại đây. Chính vì vậy,  mình muốn chia sẻ với các bạn cảm nhận của mình về chương trình này.

Lớp kỹ năng mềm được tổ chức vào buổi chiều Chủ Nhật vào dịp hè – là thời gian thư giãn hợp lí cho các học viên sau khi làm bài Mock Test (thi thử IELTS) buổi sáng. Tại đây, các bạn sẽ được chính thầy cô dạy những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như cách xử lí trong tình huống hỏa hoạn hay động đất, làm việc theo nhóm,quản lí thời gian, cách chi tiêu…. Không chỉ vậy, học viên còn được thực hành ngay sau khi được truyền tải lý thuyết nữa nên tiếp thu rất nhanh.

Trải nghiệm thực tế 

-Chỉ học thôi thì chưa đủ,trung tâm còn đặc biệt tổ chức cho học viên những chuyến đi thực tế nhằm tăng khả năng gắn kết tập thể nữa, điển hình như chuyến tham quan tại sân bay quốc tế Nội Bài. Cô giáo đã dạy cho mình những kỹ năng cần thiết tại nơi đây như cách làm thủ tục tại quầy, cân hàng hóa; Nhớ các quy định bắt buộc như không được mang số tiền vượt quá 15 nghìn đô trong người, không được mang các chất liệu dễ gây cháy nổ,vật liệu sắc nhọn; Xếp hàng đúng chỗ, giữ gìn trật tự tại nơi công cộng để thể hiện mình là một người văn minh.

Mình không chỉ được truyền tải kinh nghiệm hữu ích mà còn học được nhiều từ vựng về ngành hàng không, đóng vai trò cực kì thuận lợi cho việc đi du học sau này. Ví dụ như Capsule Hotel hay còn gọi là Khách sạn con nhộng  giá rẻ dành cho những hành khách muốn ngủ qua đêm tại sân bay (nhờ có cô giáo nhắc tới mình mới biết loại khách sạn này có tồn tại) hay Metor Ditector chính là cái máy dò kim loại để bảo vệ an ninh tại sân bay. Chuyến đi đó rất vui,để lại nhiều kinh nghiệm cho mình khi có nhu cầu đi du học hoặc làm việc ở quốc gia khác.

Học tại lớp Kỹ năng mềm còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn để tăng trình độ Speaking bằng việc tiếp xúc thật nhiều với thầy cô trong thời gian trên lớp. Mình đã học được cách nhờ vả lịch sự trong Tiếng Anh cực hiệu quả. Ví dụ như khi muốn nhờ một ai đó thì hẳn các bạn đều sẽ nghĩ là “Can you….?” nhưng thực tế câu nói đó chỉ dành cho những người nào thân với mình thôi, còn khi muốn nhờ vả người lạ hay người lớn tuổi,cấp trên thì nên dùng “ Would you please…?” kèm theo chủ ngữ,vị ngữ đầy đủ để bày tỏ lòng kính trọng với họ.

Không chỉ vậy,mình đã làm quen được với nhiều người bạn mới trong trung tâm. Trước đây mình vốn nhút nhát, ngại giao tiếp lắm nhưng từ khi học lớp này thì mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong các hoạt động tập thể tại đây. Có thể nói  chương trình đã giúp mình có cái nhìn đa chiều hơn trong cách ứng xử thực tế và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

Lớp chủ yếu là học sinh từ lứa tuổi 12 trở lên (trong đó có mình lớn tuổi nhất trong nhóm); các buổi học dạy về tính đoàn kết, hợp tác trong tập thể không phân biệt giới tính,độ tuổi,nghề nghiệp;… nhờ vậy mà mình trước đó vốn là một người hướng nội đã có thể mở lòng nhiều hơn với thầy cô và bạn bè ở đó. Những lúc lớp rảnh rỗi mình còn được nghe thầy cô kể chuyện về trải nghiệm của bản thân họ nữa nên mình thấy đó là cơ hội tốt để biết thêm nhiều điều về những người thân quen xung quanh hơn.

Lớp kỹ năng mềm hoàn toàn không ép buộc các bạn học mà tự giác là chính. Vì thế đã đem cho học viên tâm thế thoải mái, tự tin để tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất. Mình đi học không sót buổi nào vì ngoài giờ lên lớp ra  còn được thầy cô tư vấn để giải quyết những vấn đề cá nhân nữa,thật sự là mình rất quý họ luôn í.

– Xin cảm ơn trung tâm IELTS 9.0 đã đem đến cho mình một môi trường học để cải thiện bản thân và tự tin hơn trong học tập và công việc sau này!

                                                                                                                              Thu Ngân- Học viên IELTS 9.0 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *