Việc sở hữu điểm IELTS giúp nhiều thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, đặc biệt khi đây đang là giai đoạn nước rút ôn thi tốt nghiệp THPT.

Do IELTS được coi như là một “tấm vé vàng” để vào đại học top đầu, nhiều học sinh đã trang bị cho mình IELTS ngay từ sớm và sẵn sàng cầm trong ngay tay từ đầu lớp 12. Ngoài ra, theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo – 4.0 IELTS sẽ được đổi thành 10 điểm tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp. Điều này giúp các em giảm đáng kể áp lực trong mùa thi cuối cấp.

 Lớp học lecture (lý thuyết) tại IELTS 9.0 Việt Nam

Khánh Phương (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) cho biết “Theo em, ưu điểm lớn nhất của bằng IELTS sẽ là giúp học sinh giảm bớt sự căng thẳng khi xét tuyển vào các trường đại học. Với phương thức xét tuyển bằng IELTS, em thấy điểm chuẩn của các trường cũng sẽ thấp hơn so với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT” – Khánh Phương nói.

Đồng quan điểm với Khánh Phương, Hà Văn Hưng (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) cho rằng: “Thi IELTS cũng khá áp lực nhưng so với ôn các môn để xét tuyển đại học thì em nghĩ thi IELTS vẫn là lựa chọn tốt hơn đối với em”.

Chỉ xét riêng việc được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT cũng đã giảm áp lực đáng kể cho nhiều thí sinh. “Có điểm IELTS 7.0, em được miễn thi môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT nên đây cũng một thuận lợi với em trong thời gian này. Em chọn tổ hợp Khoa học Tự nhiên nên cũng hơi khó khăn và áp lực nên giờ không ôn môn tiếng Anh, em sẽ có nhiều thời gian để ôn những môn còn lại” – bạn Vũ Văn Đức Kiên (học sinh lớp 12 Trường Marie Curie, Hà Nội) chia sẻ. 

Việc có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên không chỉ giúp các thí sinh có điều kiện xét tuyển các trường đại học trong nước mà còn có thể “săn” học bổng để đi du học.

 

Lớp học thực hành Coaching 1-1 tại IELTS 9.0 Việt Nam

IELTS chỉ là điều kiện ưu tiên và cơ hội vào các trường ĐH top đầu

Học sinh có điểm IELTS có nhiều cơ ưu thế để vào các trường đại học top đầu kèm theo các tiêu chí học tập khác nhau tùy theo mục tiêu của mỗi trường.

Theo ThS. Trần Nam- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM, “Các trường có thể xét phương thức quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo chuẩn riêng, đó là quyền chủ động. Tuy nhiên, cần tính toán tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp để đảm bảo các học sinh không có điều kiện thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vẫn có cơ hội bình đẳng. Như vậy, chúng ta có thể tạo ra một “cuộc chơi” bình đẳng cho các bạn học sinh”.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 81 trường đại học chấp nhận phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Trong đó, thí sinh có IELTS từ 4.5 trở lên có cơ hội xét tuyển vào nhiều trường đại học.

 

Bài tiếp theo Đâu là phương pháp học IELTS hiệu quả nhất? 

IELTS 9.0- Thành lập năm 2007 tại Philippines, đoạt trên 50 giải thưởng top 1 hàng năm là đơn vị đào tạo IELTS số 1 thế giới với phương thức học Không giới hạn và Mô hình học 3:1 độc quyền. Trên 90% học viên đạt 6.5 trở lên và  hàng nghìn học viên đạt điểm 8.0-9.0 IELTS trong thời gian học từ 3-6 tháng hoặc 1 năm (đối với học viên từ số 0, mất gốc)

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in the IELTS

LH: 0981978999/0983867757

Website: ieltsniner.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *