✔️Bước 1: Xác định chính xác band điểm IELTS bạn mong muốn.

Hãy viết xuống thật nhanh mục tiêu mà bạn đang thật sự mong muốn thật rõ ràng cụ thể. Thông thường đạt điểm IELTS 6.5+ là bạn đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản địa, cơ hội vào các trường chuyên lớp chọn, miễn thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào các trường đại học top đầu trong và ngoài nước, đủ điểm để xin học bổng hay đi du học đến các nước tiên tiến, công danh sự nghiệp thành công trong tương lai.      

✔️Bước 2:  Xác lập thời hạn. (deadline)

“Deadline” là mốc thời gian vô cùng quan trọng, nó giống như một “cơ chế ép buộc” điều khiển bạn một cách vô thức hay có chủ ý giúp bạn đạt được mục tiêu của mình đúng thời hạn và quyết định tốc độ hoàn thành mục tiêu của bạn. Hãy luôn bắt đầu với chính mình bởi 80% nguyên nhân cản đường bạn đến từ bên trong bản thân bạn và chỉ 20% nguyên nhân còn lại là do tác động từ bên ngoài. 

✔️Bước 3: Xác định những kiến thức, thông tin và kĩ năng cần có để đạt được mục tiêu của mình.

Học IELTS là học sử dụng ngôn ngữ, chính vì vậy cần học đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Từ Vựng, Ngữ Pháp. Học lý thuyết và thực hành- Nếu học 2 tiếng lý thuyết thì bạn nên dành 2 tiếng để thực hành trong môi trường tiếng Anh. Lý tưởng nhất Kỹ năng nói và Viết được thực hành 1:1 với giáo viên nước ngoài. Dù cho là kỹ năng gì, cứ viết nó ra, lập kế hoạch và phát triển nó mỗi ngày.

✔️Bước 4: Xác định những người sẽ giúp đỡ bạn để đạt được mục tiêu của mình.

 

Bây giờ, hãy lên một danh sách tất cả những người có liên quan hoặc tìm kiếm các trung tâm dạy IELTS phù hợp trên internet. 

Giáo viên đạt chuẩn IELTS cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Ngoài ra trung tâm có uy tín, có hệ thống đào tạo bài bản chuyên nghiệp, quản lý chặt chẽ sẽ giúp bạn về đích sớm hơn. 

✔️Bước 5: Xây dựng kế hoạch.

Sắp xếp danh sách của bạn thành một chuỗi các bước từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành mục tiêu của bạn.

Nếu bạn mong muốn đạt mục tiêu IELTS từ 6.5 trở lên trong thời gian từ 3-6 tháng thì mỗi ngày bạn cần dành khoảng 3-4 tiếng để học (trung bình mỗi kỹ năng học 1 tiếng/ngày). Nếu bạn dành thời gian trung bình 5-6 giờ/tuần thì bạn sẽ mất khoảng  3-6 năm mới có được kết quả. Ngoài ra, tần suất học càng liên tục thì tốc độ tăng điểm và khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo càng cao so với việc học dàn trải trong thời gian dài.  

Khi đã có được một Mục Tiêu và một Kế Hoạch cụ thể thì có nghĩa là bạn đã tăng khả năng đạt được mục tiêu của mình lên 10 lần, tăng lên 1000%.

  • Lập kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng.
  • Lập kế hoạch tháng vào đầu mỗi tháng.
  • Lập kế hoạch tuần vào cuối tuần trước đó.
  • Lập kế hoạch ngày vào tối ngày hôm trước.

Càng lập kế hoạch một cách cẩn thận và chi tiết, bạn càng đạt được thành công trong thời gian sớm hơn. Cứ mỗi 1 phút bạn dành để lập kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm 10 phút khi thực hiện. 

✔️Bước 6: Đo lường thường xuyên

Để đảm bảo bạn đi đúng hướng bạn cần có kế hoạch đo lường thường xuyên, hàng tuần, hàng tháng. Thi thử IELTS là cách để bạn đo lường khá chính xác bạn có tiến bộ hay không, có đạt mục tiêu đúng hạn hay không và cũng là cách để bạn điều chỉnh kỹ năng học lệch, điều chỉnh phương pháp học để đạt kết quả cao nhất và đảm bảo bạn đạt được mục tiêu đúng hạn. 

✔️Bước 7: Tập thói quen tự giác kỷ luật.

Bí kíp để thành công là bắt tay vào thực hiện ngay nhiệm vụ bỏ qua sự sao nhãng và tập trung vào nó cho đến khi hoàn thành mục tiêu trong ngày. Duy trì việc thực hiện kế hoạch liên tục hàng ngày. Trong trường hợp bạn bận, mệt mỏi, ốm đau bạn có thể nghỉ nhưng không nên nghỉ quá 2 ngày  Một khi đã hình thành được thói quen hoàn thành mọi nhiệm vụ, Bạn sẽ đạt được gấp đôi, gấp ba và thậm chí là gấp năm lần người khác làm được.

Thực hiện 7 bước thiết lập mục tiêu trên đây trước khi học IELTS sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn từ 3-6 tháng 

Bài tiếp theo: 

Chương trình IELTS 9.0 được nhiều người lựa chọn

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

? https://minhhieuielts.com/

☎ 0981978999 / 0983867757

?Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Hà Nội

?765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

?310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

?39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh

 #ielts #ielts9.0 #7buocthietlapmuctieuhocIELTSthanhcong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *