Trong mùa tuyển sinh 2022, nhiều trường Đại học ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Các thí sinh sẽ được cộng thêm điểm vào kết quả xét tuyển hoặc xét tuyển thẳng. Đây là xu hướng tuyển sinh được nhiều thí sinh lựa chọn.

Các thí sinh sở hữu IELTS ở mức 5.0 – 6.5 đã có thể sử dụng phương thức xét tuyển này.

 Gần 100 trường đại học đã ưu tiên tuyển sinh bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Cả trường công lập lẫn trường tư, khối dân sự đến an ninh đều sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ là một công cụ trong tuyển sinh.

Những ích lợi của thí sinh có chứng chỉ IELTS

Miễn thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ được miễn thi tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nếu sở hữu một trong các chứng chỉ: IELTS 4.0

Thí sinh cũng cần lưu ý, việc miễn thi này chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt nghiệp. Trường hợp thí sinh muốn sử dụng điểm môn Ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng vẫn phải dự thi để lấy điểm xét tuyển.

Vì thế, thí sinh cần căn cứ quy định xét tuyển của trường đại học nơi muốn đăng ký. Điều này giúp thí sinh chủ động trong việc đăng ký hoặc lựa chọn không đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ.

“Tấm vé vàng” cho nhiều trường đại học danh tiếng

Hiện nay, đa phần các trường Đại học đều bổ sung các hệ đào tạo chất lượng cao. Các hệ này thường được đào tạo bằng Tiếng Anh. Với chương trình này, việc đọc hiểu và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh là điều rất quan trọng. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế là điều kiện tiên quyết để đảm bảo đầu vào khi đăng ký học các hệ này.

Ngoài ra, với chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5 trở lên có nghĩa là thí sinh đã thành thạo tiếng Anh ở mức tương đối. Với chứng chỉ IELTS này, thí sinh đủ tiêu chuẩn để có thể học hệ đào tạo quốc tế.

Đặc biệt, IELTS còn bổ trợ sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán khi ôn thi chứng chỉ CFA, CPA, ACCA. Đây là những chứng chỉ cần thiết trước khi sinh viên ra trường và tìm kiếm một công việc tốt.

5.5 IELTS rộng mở cửa vào Đại học nào?

?Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần đạt từ 5.5 IELTS trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm. Trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn.

?Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thí sinh đạt 5.5 IELTS trở lên

Điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7.0 trở lên.

Nếu thí sinh đạt 5.5 IELTS, điểm tiếng Anh sẽ được quy đổi tương đương là 8,0. 6.0 IELTS tương đương 9,0 điểm quy đổi. 6.5-9.0 IELTS tương đương 10 điểm quy đổi.

?Học viện Phụ nữ

Thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương).

Thí sinh cần lưu ý chứng chỉ phải còn giá trị sử dụng đến ngày xét tuyển.

?Đại học Phenikaa

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương).

Thí sinh cần có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22,5 điểm trở lên.

 ?Đại học Mở TP HCM

Ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có học bạ đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT và đạt IELTS 5.5 trở lên.

Riêng thí sinh xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ cần đạt IELTS 6.0 trở lên.

?Đại học Kinh tế quốc dân

Thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500, hoặc TOEFL iBT 46.

Thí sinh cần đạt ngưỡng đầu vào dự kiến từ 20 điểm trở lên, bao gồm điểm ưu tiên.

?Học viện tài chính

Áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 phải có kết quả điểm thi 2 môn thi Toán + Ngữ văn hoặc Toán + Vật lý hoặc Toán + Hóa học từ 11 điểm trở lên.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 55 trở lên.

Điểm quy đổi cho chứng chỉ IELTS 5.5 là 9,5. Nếu thí sinh có IELTS 6.0 trở lên, điểm quy đổi sẽ là 10

?ĐH Quốc gia Hà Nội

Xét tuyển các thí sinh có các chứng chỉ quốc tế như A-level, SAT, IELTS, ATC. Mỗi loại chứng chỉ có ngưỡng đảm bảo đầu vào riêng.

Trường quy định chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác phải có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm. Trong đó, bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn.

?Trường ĐH Ngoại thương

Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên. Hình thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 28%. Trong đó, từng đối tượng có chỉ tiêu riêng.

Cụ thể điều kiện đăng ký xét tuyển như sau:

Đối với thí sinh thuộc hệ chuyên

Lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên

Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh:

Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6.5 trở lên. Hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định của trường.

Tốt nghiệp THPT năm 2022. Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

Có điểm trung bình chung học tập của 5 kỳ học năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8,5 điểm trở lên.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại, thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật) theo quy định của trường. Kèm theo đó là trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8 điểm.

Đối với thí sinh không chuyên

Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6.5 trở lên. Hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương

Tốt nghiệp năm 2022. Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên

Có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của hai môn trong tổ hợp Toán – Lý, Toán – Hóa từ 9,0 trở lên. Tổ hợp Toán-Văn từ 8,8 trở lên.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại, thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật) theo quy định của nhà trường. Cùng với đó là điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,5 trở lên.

Đối với thí sinh có chứng chỉ năng lực quốc tế

Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6.5 trở lên. Hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương.

Tốt nghiệp THPT

 

?Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xét tuyển tài năng dự kiến 10 – 20% tổng chỉ tiêu. Trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó.

Xét tuyển thẳng căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS

Đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên:

– Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành/chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ ACT, SAT, A-level đạt ngưỡng quy định của Trường. Đối với chứng chỉ A-level, các môn học phải phù hợp với ngành dự tuyển.

– Xét tuyển thẳng vào các ngành/chương trình Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương).

Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn

Dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Các thí sinh phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) của các trường THPT chuyên trên toàn quốc.

– Thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh bậc THPT. Thí sinh được chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

– Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 trở lên (đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý).

– Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

?Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Đối tượng 1:

Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh thỏa mãn cùng lúc 02 điều kiện:

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5/TOEFL ITP 500/TOEFL iBT 46 trở lên

Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên. Theo dự kiến sẽ khoảng 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm quy đổi + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có)

Trên đây là phương án tuyển sinh kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ của các trường Đại học năm 2022. Việc chinh phục các chứng chỉ quốc tế như IELTS/TOEFL và SAT vốn đã mang lại rất nhiều giá trị cho học viên, nay lại càng rộng mở nhiều cơ hội học tập. Học sớm, thi sớm, xả hơi sớm. Các bạn học sinh hãy tận dụng ngay những năm học lớp 10-11 để đạt kết quả IELTS nhé.

Liên hệ với IELTS 9.0 để nhận bí kíp học IELTS hiệu quả cao  trong thời gian ngắn 

14 phương thức xét tuyển năm 2022 đã được các trường công bố, gồm:

 1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của trường.
 2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022; xét tuyển học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh của 66 trường THPT).
 3. Xét tuyển học sinh giỏi.
 4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 5. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội); kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội; kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
 6. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) theo tổ hợp môn.
 7. Xét tuyển học lực kết hợp phỏng vấn.
 8. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 9. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài.
 10. Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế.
 11. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập 3 năm THPT.
 12. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.
 13. Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung tích lũy của thí sinh tốt nghiệp đại học.
 14. Nhiều trường ĐH khác áp dụng phương thức xét tuyển từ học bạ, từ kết quả thi THPT, kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu…

????? ?.? – HỌC KHÔNG GIỚI HẠN

The perfect place to score 9.0 in IELTS 

☎ 0981978999 / 0983867757

? https://minhhieuielts.com/

?Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Hà Nội

?765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

?310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

?39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh

 #ielts #ielts9.0  #IELTS9.0khuyenmai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *