Sở hữu tấm bằng IELTS, thí sinh sẽ cầm được tấm vé ưu tiên để bước chân vào cánh cổng trường Đại học mơ ước.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU XÉT TUYỂN IELTS

– Đại học Xây dựng Hà Nội: 5.0 IELTS trở lên + tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển có điểm 12 điểm trở lên.

– Học viện Ngoại giao  chứng chỉ 7.0 IELTS trở lên + điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

– Học viện Cảnh sát Nhân dân dành 15% chỉ tiêu IELTS 7.5 trở lên với kết quả học tập THPT.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội:  điểm trung bình môn học theo học kỳ THPT từ 7 trở lên, chứng chỉ IELTS Academic 5.5 trở lên. Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

– Học viện Chính sách – Phát triển:  4.5 IELTS trở lên +  điểm trung bình chung lớp 12 đạt 7 trở lên.

– ĐH Giao thông vận tải xét tuyển kết hợp (áp dụng chương trình tiên tiến chất lượng cao) là 5.0 IELTS trở lên cùng tổng điểm 2 môn thi THPT 2021 theo tổ hợp xét tuyển từ 12 điểm trở lên (môn Toán + môn khác).

– Học viên Nông Nghiệp tuyển thí sinh có 4.0 IELTS trở lên, học lực đạt loại Khá ít nhất 1 năm.

– ĐH Mỏ – Địa chất  4.5 IELTS trở lên + tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp đạt 10 điểm trở lên.

– ĐH Phenikaa  IELTS 5.5 và tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình lớp 10,11 và HK1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập THPT là 22.5 điểm trở lên.

– ĐH Thương Mại: Kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp/học bạ và IELTS tầm 5.5.

– ĐH Sư Phạm Hà Nội: Chứng chỉ IELTS, hiện 2023 chưa công bố mức điểm cụ thể, nhưng với điểm 6.0-7.0 sẽ có khả năng được tuyển rồi.

– Học viện Phụ nữ Việt Nam: IELTS 5.5 trở lên.

– Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên:  IELTS ≥ 4.5 bên cạnh điểm tổ hợp các môn xét tuyển.

ĐH Hàng Hải – Hải Phòng:  Xét chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 trở lên với các môn trong tổ hợp xét tuyển.

– ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên:  5.5 trở lên với các môn xét tuyển, đảm bảo đầu vào..

Trường Miền Trung

– ĐH FPT chi nhánh Đà Nẵng:  6.0 IELTS

– ĐH Bách Khoa Đà Nẵng ĐH và ĐH Kinh Tế Đà Nẵng:  5.5 IELTS + học bạ hoặc kết quả thi THPT.

– ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (ĐH Đà Nẵng): 5.0 trở lên.

– Đại học Luật Huế:  IELTS 5,0 trở lên

– Đại học Ngoại ngữ Huế: Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh: IELTS 6.0 trở lên Đối với các ngành còn lại trong tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh thì IELTS 5.5 trở lên

Trường Đại học Kinh tế Huế: IELTS >= 5.0

– Trường Đại học Khoa học Huế: IELTS >= 5.0 đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh.

– Khoa Quốc tế Huế:  IELTS ≥ 5.0 và học lực xếp loại khá trở lên trong cả 3 năm học THPT.

– ĐH Yersin Đà Lạt 5.5 IELTS trở lên.

Các trường miền Nam

– Đại học Mở TPHCM  IELTS 5.5, ngành ngôn ngữ là 6.5 cùng xét học bạ, kết quả học tập THPT.

– Trường Đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TPHCM)  IELTS 5.0 trở lên cùng kết quả học THPT, thi tốt nghiệp.

– Trường Đại học Luật TP.HCM:  5.5 IELTS trở lên còn giá trị đến ngày 30/6/2023 và điều kiện đi kèm là điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

– Trường Đại học Ngân hàng TPHCM  IELTS 5.0 trở lên và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: IELTS 5.0 trở lên cùng với điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên.

Riêng ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh thì IELTS từ 6.0 trở lên.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng  5.0 IELTS trở lên.

– Đại học Kinh tế TP.HCM, ở phương thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

– ĐH Hoa Sen  5.5 IELTS trở lên

– ĐH Công Nghiệp TPHCM: 5.0 IELTS

Một số trường xét tuyển căn cứ một phần vào điểm thi IELTS.

Bài tiếp theo: Học IELTS ở đâu tốt nhất?