Chương trình học bổng giá trị nhất hiện nay dành cho học sinh bậc trung học chính thức mở đơn từ ngày 15/02/2023.

Singapore có nền giáo dục với chất lượng được quốc tế công nhận, có thể nói không hề thua kém các nước phát triển như Anh, Mỹ hay Úc. Hơn nữa, học phí và chi phí cũng phải chăng hơn. Đây cũng là lí do những suất học bổng do Chính phủ cũng như Bộ giáo dục Singapore đưa ra đều thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bậc Phụ huynh và Học sinh.

Học bổng toàn phần ASEAN giá trị như thế nào?

Học bổng ASEAN (Association of Southeast Asian Nations – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) là một chương trình học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Singapore cho các quốc gia Đông Nam Á.

Mục đích của chương trình học bổng danh giá ASEAN chính là tạo điều kiện cho các bạn trẻ xuất sắc các nước thuộc khối ASEAN phát triển tài năng, tri thức và có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào tương lai.

Các em học sinh nhận được học bổng này sẽ học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. Học bổng bao gồm trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE O-Level và GCE A-Level, ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn. Trong 4 năm học, học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước: 1 chiều lúc mới sang học, khứ hồi lúc kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học. Đặc biệt không có bất kỳ một điều khoản bắt buộc nào đi kèm chương trình học bổng.

Có thể xem như mọi khoản chi phí khi các em học sinh đến Singapore học tập và sinh sống đều đã được chi trả. Do đó, học bổng ASEAN là mục tiêu của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Khi học tập tại Singapore, học sinh sẽ có cơ hội mở rộng tầm nhìn và phát triển các kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác để trang bị cho thế kỷ 21. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là cơ hội để các em gặp gỡ và trao đổi văn hóa với các du học sinh từ các quốc gia khác nhau.

Điều kiện nhận học bổng

  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Ngày sinh: từ 02/01/2007 đến 01/01/2010
  • Trình độ học vấn: học sinh đang theo học lớp 8, 9, 10.
  • Hoàn thành tốt trong học tập và các kỳ thi
  • Thành thạo tiếng Anh và có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa

Thời gian nộp hồ sơ và thi tuyển

Nội dung Thời gian
Thời gian nộp hồ sơ 15-02/2023 – 26/04/2023
Thời gian thi tuyển & phỏng vấn khoảng tháng 06 – 08/2023
Kết quả cấp học bổng dự kiến tháng 09/2023
Đến Singapore nhập học Cuối tháng 10/2023

Bạn sẽ được thông báo thời gian thi tuyển/ phỏng vấn trước ngày thi/ phỏng vấn 1 tuần. Thí sinh phải thi 2 môn: Toán & Tiếng Anh. Các thí sinh vượt qua vòng thi Viết sẽ được thông báo tham dự vòng thi Phỏng vấn sau đó.

Hình thức ứng tuyển

Nộp hồ sơ online: Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ online thông qua trang web của Bộ Giáo dục Singapore: https://www.moe.gov.sg/financial-matters/awards-scholarships/asean-scholarships/vietnam

Học bổng toàn phần ASEAN là phần học bổng rất có giá trị, do đó tính cạnh tranh cũng rất cao. Hiện nay, đơn xin học bổng ASEAN 2022 dành cho học sinh trung học tại Việt Nam sẽ mở cho đến ngày 26/04/2023.

Thông tin trích nguồn tại https://www.moe.gov.sg/financial-matters/awards-scholarships/asean-scholarships/vietnam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *