Với diện tích đứng hàng thứ 6 trên thế giới và dân số chỉ có khoảng hơn 26 triệu dân nhưng Australia là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, một trong 5 quốc gia nói tiếng Anh và hơn nữa Australia có nền giáo dục tiên tiến và  có một trong những môi trường học tập đa dạng và thân thiện nhất trên thế giới thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau với các đặc điểm chính:

1. Chất lượng giáo dục: Australia có một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, với hơn 40 trường đại học được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Ví dụ:

Đại học Quốc gia Australia (ANU) – xếp hạng 27 thế giới; Đại học Melbourne (32; Đại học Sydney (40); Đại học New South Wales (UNSW Sydney) (44); Đại học Queensland (UQ) – xếp hạng 46 thế giới…

1. Cơ hội việc làm: Australia có nền kinh tế mạnh mẽ và đang phát triển, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong khi học tập.

Australia đã nới lỏng quy định cho sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè. Sinh viên rất dễ dàng kiếm được các công việc phổ biến tại Australia như phục vụ khách hàng, nhân viên bán hàng, quản lý sự kiện, nhân viên giúp việc gia đình, nhân viên giúp việc văn phòng, tài xế giao hàng, nhân viên bảo trì và sửa chữa….Với thu nhập khoảng 19,84 AUD/giờ cho các công việc phổ thông và 25-30 AUD/giờ cho các công việc chuyên môn.

Sau tốt nghiệp Du học sinh có cơ hội việc làm tốt tại Australia:

Công nghệ thông tin: Ngành công nghệ thông tin là một ngành nghề có cơ hội việc làm rất tốt tại Australia. Các công ty công nghệ như Atlassian, Canva và Atos đang mở rộng hoạt động của họ tại Australia và đang tìm kiếm nhân lực tay nghề cao.

Y tế: Ngành y tế là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn tại Australia. Học sinh nước ngoài có thể tìm kiếm việc làm trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng thí nghiệm y tế.

Du lịch và khách sạn: Với ngành du lịch phát triển, học sinh nước ngoài có thể tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và dịch vụ du lịch.

Kinh doanh và quản lý: Ngành kinh doanh và quản lý là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh tại Australia, với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đặt trụ sở tại đây.

Kế toán và tài chính: Ngành kế toán và tài chính cũng là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm tốt tại Australia. Các công ty tài chính và kiểm toán đang tìm kiếm nhân lực tay nghề cao trong lĩnh vực này.

Giáo dục: Ngành giáo dục cũng là một ngành nghề có cơ hội việc làm tốt tại Australia. Học sinh nước ngoài có thể tìm kiếm việc làm giáo viên, giáo viên dạy thêm hoặc trợ giảng.

Nông nghiệp và môi trường: Australia có nền nông nghiệp và môi trường phát triển, vì vậy các lĩnh vực này cũng có nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh.

1. Cơ hội định cư: Việc định cư tại Australia là một trong những ước mơ của rất nhiều người trên khắp thế giới, và đối với các du học sinh, đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ. Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Australia, du học sinh có nhiều cơ hội định cư tại đây nếu muốn. Dưới đây là một số cơ hội định cư tại Australia cho du học sinh:

Visa kỹ năng độc đáo: Visa kỹ năng độc đáo (Subclass 491) là một trong những cách đơn giản nhất để định cư tại Australia sau khi tốt nghiệp. Visa này cho phép du học sinh và gia đình của họ ở lại và làm việc tại một trong những vùng định cư ít người đông đúc hơn tại Australia.

Visa cư trú (Subclass 189 và 190): Visa cư trú là một trong những cách đơn giản để định cư tại Australia. Visa này cho phép du học sinh ở lại và làm việc tại đất nước này vĩnh viễn.

Visa doanh nhân: Nếu du học sinh có kế hoạch mở một doanh nghiệp tại Australia, họ có thể xin Visa doanh nhân để ở lại và phát triển kinh doanh tại đây.

Học bổng nghiên cứu: Nếu du học sinh có kế hoạch nghiên cứu tại Australia, họ có thể xin học bổng nghiên cứu để ở lại và tiếp tục nghiên cứu tại đất nước này.

Hôn nhân với người dân Australia: Du học sinh có thể định cư tại Australia nếu họ kết hôn với một công dân hoặc người có thẻ cư trú tại đất nước này.

Tuy nhiên, để định cư tại Australia, du học sinh phải đáp ứng một số yêu cầu về hồ sơ và kỹ năng. Việc tìm hiểu và chuẩn bị trước khi tốt nghiệp sẽ giúp du học sinh có nhiều cơ hội định cư thành công tại Australia.

1. Địa điểm du lịch đẹp: Australia có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, bao gồm các bãi biển, rừng, vườn quốc gia, núi lửa và cả các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.
  2. Môi trường học tập đa dạng: Australia là một quốc gia đa văn hóa với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa dạng và giúp sinh viên quen thuộc với nhiều nền văn hóa và kinh nghiệm khác nhau.
  3. Hỗ trợ tài chính: Australia có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc bán thời gian để giúp trang trải chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, đi du học Australia cũng có những thách thức như chi phí sinh hoạt và học phí cao, thời tiết khắc nghiệt ở một số khu vực và các yêu cầu đầu vào khắt khe của các trường đại học hàng đầu. Vì vậy, trước khi quyết định đi du học Australia, bạn nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu và điều kiện của trường mà bạn muốn học tập.

Hãy đăng ký với IELTS 9.0 để được tư vấn Miễn phí chương trình du học Australia, khám phá những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp tuyệt vời. IELTS 9.0 sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm giáo dục đáng nhớ và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong tương lai

IELTS 9.0 VIỆT NAM

Website: https://ieltsniner.edu.vn/