Đi du học là mơ ước và mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được hưởng thụ cuộc sống chất lượng và trải nghiệm những giá trị văn hóa mới mẻ và để đạt được mục tiêu đó, Tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra cánh cửa du học cho bạn. Vậy học Tiếng Anh để đi du học thế nào và học ở đâu? Dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia IELTS 9.0

I. Điều kiện Tiếng Anh du học đối với các bậc học: Hầu hết các nước đều yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS theo các cấp học sau:

 • Chương trình dự bị: 5.0-5.5 IELTS 
 • Chương trình cao đẳng: 6.0 IELTS 
 • Chương trình đại học, thạc sỹ: 6.5 IELTS 

II. Chọn cách học Tiếng Anh để đi du học như thế nào? 

 • Ngoài yêu cầu về chứng chỉ trình độ học thuật, các bạn đi du học cũng cần lưu ý về khả năng sử dụng Tiếng Anh để đảm bảo rằng bạn sẽ hòa nhập được với môi trường sống cũng như tiếp thu trọn vẹn được kiến thức tại trường. Do vậy, bạn nên chọn cách học lý thuyết đi đôi với thực hành
 • Nên chọn cách học cấp tốc, rút gọn thời gian để có chứng chỉ nhanh nhất làm hồ sơ 
 • Học theo lộ trình riêng, theo nhu cầu riêng của từng người
 • Chọn chương trình học cam kết đầu ra để đảm bảo an toàn và học đồng đều các kỹ năng 
 • Có hệ thống đo lường thường xuyên hàng tuần trong suốt quá trình học để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu đúng hạn
 • Học đúng nguyên lý, đủ lượng và đều hàng ngày sẽ cho bạn động lực học tập và có kết quả nhanh  
 • Học thật thi thật để lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, TOEFL,… 

III. Các câu hỏi thường gặp về cách học Tiếng Anh để đi du học 

1. Giao tiếp Tiếng Anh tốt thì có cần chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế để đi du học không? 

Giao tiếp Tiếng Anh tốt là một lợi thế để đi du học, đặc biệt khi phỏng vấn với lãnh sự quán, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, đối với những bạn có ý định du học ở những quốc gia có chính sách thắt chặt visa như Úc, New Zealand, Canada,…  thì chứng chỉ Tiếng Anh IELTS là điều kiện không thể thiếu để bạn đậu visa. Việc có chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS sẽ khiến lãnh sự quán đánh giá hồ sơ của bạn cao hơn vì họ nghĩ bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và thực sự quyết tâm. 

2. Học Tiếng Anh để đi du học thì nên học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam?

Học với giáo viên Việt Nam hay với giáo viên nước ngoài điều quan trọng là giáo viên đó có đạt chuẩn không? Có chuyên môn về sư phạm và có đủ trình độ tương xứng với chương trình bạn lựa chọn hay không. Giáo viên đạt chuẩn đầu tiên họ phải là giáo viên, chuyên ngành sư phạm và nếu dạy IELTS cần có trình độ IELTS từ 7.5 trở lên? 

 • Học với giáo viên Việt Nam: thông thường bạn sẽ có cảm giác dễ hơn, được giải thích bằng Tiếng Việt nên cảm giác yên tâm hiểu bài hơn. Ngoài ra, giáo viên Việt Nam thường tập trung nhiều hơn vào cấu trúc ngữ pháp môn học mà bạn học cho là quan trọng, học từ nhỏ đến lớn, năm này qua năm khác. 
 • Học với giáo viên nước ngoài:  những bạn có trình độ đầu vào thấp lúc đầu sẽ cảm thấy choáng ngợp và lo lắng vì không hiểu hết được mọi thứ giáo viên nói. Nhưng nếu bạn kiên trì thì chỉ vài ngày bạn sẽ vượt qua được cảm giác đó. Học đến đâu chuẩn đến đó, bạn sẽ tự tin, nhanh chóng luyện được phản xạ sử dụng ngôn ngữ. Giáo viên nước ngoài phát âm chuẩn hơn và giúp bạn luyện được tư duy, suy nghĩ theo cách của người nước ngoài. Bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được ngôn ngữ để tự tin sử dụng khi đi ra nước ngoài.  

Nên chọn học với giáo viên nước ngoài để quen với môi trường ngôn ngữ, tăng phản xạ và có ưu thế về phát âm, nghe nói 

3. Nên học Tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự học?

Do tính chất giữa học Tiếng Anh để đi du học và học Tiếng Anh thông thường đã có nhiều sự khác nhau, nên chúng tôi khuyên bạn nên học ở trung tâm. Lý do là vì nếu có ý định lấy chứng chỉ Tiếng Anh nhanh nhất để làm hồ sơ du học, thì học ở trung tâm Tiếng Anh sẽ có lộ trình rõ ràng và cam kết đầu ra tốt hơn.  

Trong rất nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ, Trung tâm IELTS 9.0 là nơi lý tưởng dành cho các bạn đi du học bởi 10  lý do sau:

 1. IELTS 9.0 là tổ chức đào tạo uy tín đến từ Philippines nơi có môi trường học “Tắm” trong Tiếng Anh, “English Only policy” chỉ nói tiếng Anh như đi du học tại nước ngoài. Học không giới hạn thời gian từ 8h sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần.
 2. Phương pháp học 3:1: gồm 3 mô hình lớp học, 1 lớp lý thuyết và 2 lớp thực hành giúp học viên đạt điểm IELTS cao, sử dụng được ngôn ngữ thành thạo và tiết kiệm thời gian học tập.  

    + Lớp Bài giảng lý thuyết (Lecture): cung cấp kiến thức từ A-Z từ trình độ 0 lên 9.0. Lớp học có 3 ca/ngày, mỗi ca 2 tiếng (8:00-10:00, 14:00- 16:00, 19:00-21:00). Học đầy đủ các kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết, Từ vựng, Ngữ pháp,…). Giáo trình được thiết kế theo module độc lập, tiếp nhận được nhiều kiến thức hơn và sâu hơn.

     + Lớp thực hành 1 thầy 1 trò (Coaching 1:1) Sử dụng ngôn ngữ, tăng phản xạ. Lớp học thực hành cá nhân hóa “cầm tay chỉ việc”, điều chỉnh kỹ năng học lệch và tiến bộ và nâng band điểm nhanh, luyện kỹ năng chủ động Nói và Viết, 20 -30 phút/ca. Khung giờ học 10:00 -12:00, 16:00-19:00. 

     + Lớp thực hành “Managing “Bút đen- Bút đỏ”: Ghi nhớ 30 từ vựng, cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe sau 1 giờ học ngay tại lớp:  học bằng bút đen kiểm tra bằng bút đỏ, 1 giờ/kỹ năng. Khung giờ học 10:00 -12:00, 16:00-19:00 thuộc bài ngay sau 1 giờ học. 

     3. Thời lượng học KHÔNG GIỚI HẠN: IELTS 9.0 cung cấp 11 giờ/ngày, 6 ngày/tuần, 250 giờ/tháng, hơn 3000 giờ/năm và thi thử hàng tuần. Lợi ích học viên đạt: 

 • Điểm IELTS cao: Không giới hạn số giờ, không giới hạn kiến thức lên 9.0 
 • Tiết kiệm chi phí: Học thoải mái không phát sinh chi phí
 • Nhanh đạt mục tiêu: Học 1 tháng bằng 1 năm thông thường

Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức học sau:

 • Full time (Toàn thời gian)đây là mô hình học với kỷ luật nghiêm khắc. học viên sẽ học cả ngày (từ 8 giờ sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần). Học viên toàn tâm toàn ý trong học tập. Đạt kết quả siêu nhanh, siêu cấp tốc 
 • Flexible (linh hoạt) linh hoạt thời gian học, học bất cứ khi nào rảnh, học bao lâu cũng được, không giới hạn số giờ trong ngày. Học viên cũng có thể chọn ngày cố định học phù hợp với thời khóa biểu của học viên. Đạt kết quả theo thời gian mong muốn (theo số lượng giờ học thực tế)
 1. Lộ trình học cá nhân hóa lên mục tiêu 9.0. Học viên được thiết lập lộ trình học của riêng theo trình độ đầu vào hướng lên mục tiêu 9.0 giúp học viên có cơ hội đạt điểm cao nhất có thể, chủ động trong việc học tập để mục tiêu mong muốn. Giáo viên biết được điểm mạnh, điểm yếu của từng học viên để hỗ trợ tối đa. 

       Học 1 tháng bằng 1 năm thông thường nên bạn cực kỳ tiết kiệm thời gian 

     – Lộ trình dành cho học viên có trình độ cơ bản: kỳ học 3-6 tháng

     – Lộ trình dành cho học viên từ số 0, mất gốc; kỳ học từ  6 tháng -1 năm 

 1. Hình thức học: trực tuyến và trực tiếp kết nối song song, đảm bảo chất lượng giảng như nhau giữa 2 hình thức. học viên dễ dàng sắp xếp lịch học, có thể học mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, được tiếp cận với giáo viên tốt nhất dù ở đâu, được thực hành với nhiều giáo viên trong suốt quá trình học. Học viên tiết kiệm thời gian đi lại. Phụ huynh không phải mất thời gian đưa đón con. Và quan trọng hơn nữa là phù hợp với xu hướng thi chứng chỉ IELTS quốc tế của hội đồng khảo thi BC và IDP. 
 2. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp đạt chuẩn IELTS 9.0: 100% giáo viên là người nước ngoài có trình độ cử nhân, thạc sĩ sư phạm, đạt chuẩn  IELTS 9.0, có kinh nghiệm trên 5 năm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
 3. Quản lý chất lượng: KPI 3 chiều từ Canada trên từng giờ học, ngày học và tuần học.
 • Tracking card: Thẻ theo dõi học tập cá nhân, nhật ký giờ học theo KPI
 • CRM: Báo cáo từng giờ học, ngày học theo lộ trình cá nhân của học viên
 • Weekly IELTS mock test: Thi thử IELTS hàng tuần vào sáng Chủ nhật

Giúp học viên, phụ huynh và nhà trường kiểm soát được sự tiến bộ của học viên trong suốt quá trình học. Điều chỉnh kỹ năng học lệch ngay trong quá trình học. Tạo động lực cho học viên ngày càng thích học, nghiện học ngoại ngữ và đảm bảo đạt mục tiêu mong muốn đúng theo lộ trình.

 1. Chương trình học cam kết đầu ra: Cam kết tối thiểu đạt từ mục tiêu mong muốn và hướng đến điểm cao hơn lên 9.0. trong thời gian ngắn.
 1. Trở thành công dân toàn cầu: được trang bị 12 kỹ năng mềm cần thiết trong thế kỷ 21 trong mùa hè như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý cảm xúc,… Học và trải nghiệm thực tế với giáo viên nước ngoài. 
 1. Bước đệm vào các trường đại học top đầu Việt Nam hoặc đi du học, xin học bổng sang các trường danh tiếng tại các nước tiên tiến

Hệ thống giáo dục IELTS 9.0 có mạng lưới liên kết với hàng nghìn các trường cao đẳng, đại học trong nước và hàng nghìn trường nghề, cao đẳng, đại học tại nước ngoài, bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các trường top đầu Việt Nam, được xét tuyển thẳng vào các ngành học bạn mong muốn, đi du học hay xin học bổng nước ngoài nước ngoài,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ cho các bạn có sự lựa chọn đúng để chuẩn bị cho mình hành trang hội nhập bước ra thế giới bên ngoài

Đăng ký tư vấn  học trải nghiệm IELTS 9.0  Fee tại ĐÂY 

Hotline: 0981978999/0983867757

website: ieltsniner.edu.vn

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in IELTS test

Nơi bạn thay đổi cuộc sống thành công hơn, chất lượng hơn và hạnh phúc hơn. 

IELTS 9.0Hệ thống giáo dục đào tạo IELTS bản quyền từ Philippines, thành lập năm 2007 với hơn 20.000 học viên đạt trên 7.0 hơn 500 học viên đạt 9.0 cả 4 kỹ năng trong thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm. IELTS 9.0 đoạt trên 50 giải thưởng số 1 thế giới do IDP và BC trao tặng và có mặt tại Việt Nam năm 2018. IELTS 9.0 Có hơn 40 cơ sở tại Philippines và 10 cơ sở tại Việt Nam. IELTS 9.0 – chương trình đào tạo tiếng Anh/ IELTS đạt điểm cao trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *