Chứng chỉ IELTS được coi là tấm giấy thông hành mở ra mở ra cơ hội học tập trong và ngoài nước. Đây cũng được coi là một phương tiện giao tiếp không thể thiếu trong thời hội nhập. Chính vì vậy, bạn hãy trang bị cho mình phương tiện giao tiếp càng sớm càng tốt để đến đích thành công nhanh hơn và chắc chắn hơn. 

 

❓ Làm thế nào để làm bài thi một cách tốt nhất? Đối mặt với áp lực tâm lý ra sao? Làm sao để phát huy hết khả năng của mình và giành lấy điểm số thật cao? Hãy cùng IELTS 9.0 tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Để chuẩn bị sẵn sàng cho một kỳ thi IELTS thuận lợi, chúng ta cần chia thành những mốc thời gian cụ thể và rõ ràng. Bao gồm:

 

? Thời gian trước kỳ thi:

 

  1. Nắm vững thông tin về kỳ thi

 

Không chỉ riêng IELTS mà bất cứ một kỳ thi nào cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị chính là nắm vững toàn bộ những thông tin về kỳ thi. Những vấn đề như IELTS có bao nhiêu hình thức thi, cấu trúc đề thi như thế nào, thang điểm và cách tính điểm IELTS hay thậm chí là bạn có thể đăng ký dự thi IELTS ở đâu,… là những thông tin mà bạn bắt buộc phải nắm rõ để đảm bảo bản thân không gặp phải trục trặc và định hướng bản thân tốt nhất.

 

  1. Hiểu rõ bản thân

 

, “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trước khi tham gia thi IELTS, hãy chắc chắn bản thân mình trả lời được những câu hỏi:

 

Lý do học IELTS của bạn là gì?Học loại IELTS nào?  IELTS bao gồm IELTS General Training, IELTS Academic, IELTS UKVI và IELTS Life Skills. Tùy thuộc vào lý do của mình, bạn phải chọn một loại hình thi phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc xác định được lý do sẽ giúp bạn xác định rõ hơn khi nào bạn cần phải đăng ký dự thi và tạo động lực thúc đẩy bạn cố gắng nhiều hơn.

 

Năng lực bản thân bạn đến đâu? Đây là câu hỏi yêu cầu bạn phải nhìn nhận bản thân một cách thật khách quan, không tự hạ thấp mình cũng không nên đề cao bản thân quá. Bạn có thể xác định năng lực bản thân thông qua việc nhận tư vấn từ các chuyên gia hoặc đơn giản nhất là tham gia các kỳ thi thử IELTS mà các trung tâm Anh ngữ tổ chức, ví dụ như tại IELTS 9.0 có chương trình thi thử IELTS miễn phí hàng tuần.

 

Bạn giỏi gì, yếu gì trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết? Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của mình vô cùng quan trọng vì nó có thể giúp bạn tìm ra phương pháp phát huy cái mình giỏi và cải thiện cái mình yếu. Bên cạnh đó, việc tránh tình trạng học lệch cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, đồng đều các kỹ năng giúp bạn phát huy được tối đa năng lực ngoại ngữ của mình, thêm nữa, nhiều trường hợp trường đại học, cấp 3 hoặc môi trường làm việc yêu cầu các tiêu chí phụ (Ví dụ: Yêu cầu IELTS 6.5, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0)

 

  1. Bình tĩnh, giữ vững tinh thần trước ngày thi

 

Vấn đề tâm lý là vô cùng quan trọng. Trước ngày thi, đặc biệt là những ngày sát kỳ thi, bạn cần cố gắng giữ tâm lý mình thật thoải mái, đừng quá lo lắng vì trước đó bạn đã học hành rất chăm chỉ rồi. Ngày cuối cùng trước khi thi, hãy dành cho bản thân sự nghỉ ngơi thư giãn nhé.

 

? Trong ngày thi IELTS:

 

  1. Đến sớm trước giờ thi ít nhất 30’

 

Ngày thi đến, đây là ngày quan trọng nhất, quyết định mọi cố gắng của bạn trước đó, vậy nên, đừng tiếc thời gian mà hãy đến sớm ít nhất 30’ nhé. Thời gian này để chắc chắn bạn sẽ không quá vội vàng mà chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, tránh tình trạng quên, mất đồ và những rủi ro khác. Ngoài ra, việc đến địa điểm thi sớm sẽ giúp bạn làm quen với môi trường và bớt hồi hộp hơn trong quá trình thi.

 

  1. Nghe kỹ chỉ dẫn và tuân thủ nội quy

 

Dù trước đó bạn đã nắm rõ nội quy và các chỉ dẫn cần thiết khi thi rồi thì việc nghethêm một lần nữa không bao giờ là thừa cả. Bên cạnh đó, tuyệt đối ghi nhớ không được phạm phải bất cứ nội quy nào, dù vô tình hay cố ý. Hãy kiểm tra kỹ xem còn điện thoại, thiết bị di động hay tài liệu nào trong người không nhé!

 

  1. Cố giữ tâm trạng thật bình tĩnh

 

Dĩ nhiên vào phòng thi, ít ai bình tĩnh được nhưng hãy cố gắng hạn chế nhất có thể. Bất cứ lúc nào cảm thấy hồi hộp hoặc tưởng như não “đơ”, không nghĩ được gì nữa, hãy dành 15 giây hít thở thật sâu, nhắm mắt lại để ổn định tâm lý. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nhìn lung tung các thí sinh khác, dễ bị ảnh hưởng tâm lý.

 

? Trên đây là những lời khuyên của IELTS 9.0 dành cho những bạn nào sắp bước vào kỳ thi IELTS. Lưu lại ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *