Chuyên gia 9.0 IELTS chia sẻ bí quyết làm bài IELTS Writing 

Trong 4 phần thi trong kỳ thi IELTS: nghe, nói, đọc và viết thì phần thi viết được xem là phần thi khó đạt điểm cao nhất. Nhưng bạn đừng thấy khó mà nản, bởi chuyên gia IELTS 9.0 sẽ chia sẻ bí quyết làm bài IELTS Writing.

bí quyết làm bài ielts writing

Bí quyết đạt điểm cao trong bài IELTS Writing là gì?

Tập viết IELTS đúng chuẩn thay vì viết nhiều

Bí quyết đầu tiên để bạn đạt điểm cao IELTS Writing là làm bài theo khuôn mẫu. Ví dụ, bài viết gồm 4 đoạn thì bạn nên chia ra: 1 đoạn mở bài, 2 đoạn thân bài và 1 đoạn kết luận. Mỗi đoạn văn cũng phải bắt đầu với câu chủ đề, triển khai ý tưởng và giải thích, chứng minh, ví dụ.

Hơn nữa, bạn cũng cần nắm rõ độ dài của mỗi Task trong phần thi viết IELTS để viết bài có độ dài phù hợp, tránh quá dài hoặc quá ngắn. Với Task 1, độ dài tối thiểu mà bạn phải viết là 150 từ, với Task 2 là 250 từ.

Bên cạnh đó, hãy sắp xếp thời gian làm bài thi hiệu quả. Đối với bài IELTS Writing, bạn hãy viết bài theo quy trình 4 bước: Brain-Storming, Outlining, Writing và Editing.

– Brain-Storming (xác định yêu cầu của đề, định vị từ khóa và luận điểm): bạn nên dành 2 phút cho bước này khi làm Task 1 và 5 phút cho Task 2.

 – Outlining (lập dàn bài): 3 phút cho Task 1 và 5 phút cho Task 2.

– Writing (viết thành ý): 10 phút với Task 1 và 20 phút với Task 2.

– Editing (Chỉnh sửa, biên tập ): 5-10 phút.

Thực hành ngay tại IELTS 9.0

Điều cần thiết và quan trọng nhất khi bạn luyện thi Writing IELTS là thực hành ngay sau học lý thuyết. Thực hành viết với sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn viết “lên tay” một cách nhanh chóng ngay từ bài học đầu tiên.

bí quyết làm bài IELTS writing

Lớp học 1-1 tại IELTS 9.0 là giải pháp để bạn nâng cao điểm IELTS Writing

Điểm đặc biệt tại IELTS 9.0, học viên sẽ tiếp thu các kiến thức chuyên sâu ở lớp bài giảng và thực hành tại lớp học 1 thầy 1 trò. Giáo viên sẽ dạy kèm từng học viên, giúp học viên sửa bài chi tiết. Đồng thời đưa ra những lời khuyên để học viên biết cách phát triển câu văn, đoạn văn, sử dụng thành thạo các loại câu như câu phức, câu ghép, kết hợp câu đơn…

Không chỉ riêng kỹ năng viết, học viên tại IELTS 9.0 còn sẽ được cải thiện đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với mô hình HỌC KHÔNG GIỚI HẠN, học viên được học thỏa thích với giáo viên nước ngoài đạt 9.0 IELTS để đạt mục tiêu nhanh nhất có thể mà không lo phát sinh chi phí.

 

IELTS 9.0 – THE PERFECT PLACE TO SCORE 9.0 IN IELTS TEST
Điện thoại:  098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@minhhieuielts.com
Fanpage: IELTS9.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *