Cấu trúc đề thi IELTS 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing

IELTS là bài kiểm tra chuẩn hoá năng lực tiếng Anh, cấu trúc bài thi IELTS sẽ gồm 4 phần thi Speaking, Listening, Reading và Writing. Bạn sẽ thi từng kỹ năng listening, reading, writing trong cùng một ngày, thi hết kỹ năng này bạn sẽ được chuyển sang thi kỹ năng khác, riêng Speaking bạn có thể nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 kỹ năng kia.

Dạng cấu trúc bài thi Academic và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự nhau phần Đọc và Viết sẽ khác nhau ở một vài phần.

I:Phần thi Nghe (Listening): Thời gian làm bài 40 phút

Trong phần thi IELTS nghe này sẽ nghe 4 đoạn hội thoại trong 30 phút với độ khó tăng dần. Sau đó, bạn có 10 phút để điền đáp án vào tờ answer sheet. Trước khi nghe, bạn sẽ có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi và suy đoán câu trả lời. 4 đoạn hội thoại có cấu trúc như sau:

Đoạn 1: Cuộc nói chuyện, hỏi đáp giữa 2 người, xoay quanh các tình huống về cuộc sống, như mua bán tại cửa hàng.

Đoạn 2: Đoạn độc thoại trong tiếng Anh hàng ngày, như giới thiệu về địa điểm du lịch, trường học hay hướng dẫn tại sân bay.

Đoạn 3: Cuộc đàm thoại giữa 3, 4 người xoay quanh chủ đề giáo dục, mang chất học thuật, như khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học.

Đoạn 4: Đoạn độc thoại từ một người bản xứ mang tính học thuật cao, có thể là đang giảng bài hay thuyết trình về một vấn đề nào đó

II: Phần thi Đọc Reading: Thời gian làm bài 60 phút

Trong phần thi IELTS này, bạn cần hoàn thành 40 câu hỏi trong 60 phút. Sẽ có sự khác biệt giữa dạng Academic IELTS và General IELTS ở phần thi này.

Dạng Academic (Học thuật)

Gồm 3 đoạn văn với độ khó tăng dần. Các đoạn chủ yếu trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… và không mang tính chất chuyên môn. Bài thi thông thường sẽ bao gồm một đề tài thảo luận.

Dạng General (Tổng quát)

Thường là các đoạn văn trích dẫn từ sách báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng. Mục đích là để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh. Bài thi thường gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

III: Phần thi Viết (Writing): Thời gian làm bài 60 phút

Trong phần thi này, thí sinh sẽ phải hoàn thành 2 bài viết trong 2 Task, có sự khác nhau giữa dạng thi Academic và General.

Dạng Academic:

Task 1: Viết một đoạn văn khoảng 150 từ để mô tả số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ cho sẵn.

Task 2: Viết một bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những tranh luận, nhận định về một ý kiến hoặc vấn đề nào đó. Bạn nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để làm rõ luận điểm của mình.

Dạng General:

Task 1: Viết bức thư khoảng 150 từ để hỏi thông tin hay giải thích về một tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Viết tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của một sự việc hay vấn đề. Bạn cần trích dẫn ý kiến hoặc đưa ra quan điểm riêng, nên bổ sung các ví dụ để làm rõ vấn đề.

Bài viết tham khảo thêm : https://minhhieuielts.com/luyen-thi-ielts-cap-toc-hieu-qua-o-dau.html

III: Phần thi Nói Speaking: Thời gian làm bài 11-14 phút

Ở phần thi này, bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo được đánh giá trình độ tiếng Anh qua 4 tiêu chí: Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm – Sự lưu loát. Bạn sẽ phải hoàn thành 3 parts:

Part 1: Đây là phần khởi động cho bài thi Speaking. Các câu hỏi đưa ra khá dễ, xoay quanh chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập…

Part 2: Bạn sẽ nhận được một cue card (thẻ câu hỏi) về một chủ đề và gợi ý. Bạn sẽ có một phút chuẩn bị và tối đa 2 phút để nói. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn thêm vài câu về chủ đề này và chuyển sang part 3.

Part 3: Phần thi này kéo dài trong 3-4 phút và bạn không có thời gian để chuẩn bị. Giám khảo sẽ hỏi những câu khó, phức tạp liên quan đến chủ đề phần 2. Phần này yêu cầu bạn dự đoán, đưa ra ý kiến, hoặc so sánh một vấn đề nào đó. Các chủ đề thường gặp trong part 3 là technology, education, environment, shopping, sports, transportation, leisure activities…

IELTS 9.0 – THE PERFECT PLACE TO SCORE 9.0 IN IELTS TEST

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.
Điện thoại:  098.1978.999 / 0983867757
Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@minhhieuielts.com
Fanpage: IELTS9.0

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *