Năm học mới đã đến, dù dịch bệnh kéo dài thì việc học tập của chúng ta vẫn phải tiếp tục. Nếu như trong thời gian nghỉ hè vừa rồi là cơ hội lý tưởng để học tập thì khi bước vào năm học mới, thời gian ngay lập tức bị hạn chế lại. Việc học trên lớp, các hoạt động của câu lạc bộ, học thêm, làm thêm, thật khó để sắp xếp thời gian học IELTS cho phù hợp

? Để giúp đỡ các học viên trong việc sắp xếp thời gian học IELTS hiệu quả, IELTS 9.0 tổng hợp 5 bước dưới đây nhằm hỗ trợ các bạn sắp xếp thời gian dễ dàng hơn. 

Bước 1: Hiểu rõ năng lực bản thân

Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng. Rất nhiều bạn bắt đầu học IELTS mà không biết rõ năng lực mình hiện đang ở đâu. Điều này dễ dẫn đến tình trạng người học tự làm mất thời gian của mình nếu bắt đầu ở một vị trí thấp hơn so với khả năng hoặc nản lòng, khó tiếp thu khi đánh giá quá cao năng lực của mình, Chưa kể, xuyên suốt quãng thời gian học, nếu bạn không xác định được mình đã tiến bộ hay chưa, thường sẽ tốn thời gian trong việc học mãi ở một thứ bậc mà mình đã vượt qua. 

Dùng thời gian hiệu quả là khi đầu tư nó vào những việc xứng đáng. Vậy nên ngay từ đầu, hãy xác định chính xác năng lực bản thân. Qua đó không chỉ giúp bạn bắt đầu học với một lộ trình chính xác, mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc rất là nhiều nữa.

Đánh giá năng lực tiếng Anh của bản thân bằng cách thi thử IELTS hàng tuần 

? Đăng ký Test IELTS FREE Tại đây

Bước 2: Sắp xếp thời gian học theo một thời khóa biểu 

Trong một ngày bạn sẽ dành thời gian để học những gì? Việc này có thể tốn của bạn một chút thời gian nhưng chắc chắn bạn nên làm nó. Lấy một tờ giấy ra và kẻ vào đó một bảng thời gian, dần dần điền vào các chỗ trống những công việc bạn phải làm hằng ngày như đi học trên lớp, làm thêm, lớp học thêm,… Sau khi đã điền xong tất cả, bạn sẽ tìm những ô trống thừa ra và cân nhắc điền vào đó việc học IELTS.

Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn đỡ bị loạn lạc giữa một đống công việc hằng ngày. Và nếu có thể hãy cố gắng sắp xếp thời gian học IELTS tương tự nhau mỗi ngày để hình thành cho não bộ một thói quen nhé.

Dĩ nhiên, thật khó để có thể có một trung tâm IELTS nào đáp ứng được lịch học linh hoạt theo ý bạn. Hãy yên tâm vì IELTS 9.0 đang có chương trình “Chào năm học mới – Học IELTS không giới hạn”. Chỉ cần bạn sắp xếp được lịch rảnh, bạn có thể học linh hoạt bất cứ lúc nào, bao nhiêu cũng được tại IELTS 9.0.

Bước 3: rèn luyện khả năng tập trung

Nếu thời gian học tập đang hạn chế thì việc quan trọng nhất cần phải ghi nhớ là học phút nào chắc phút đó. Hãy đảm bảo bạn bỏ ra 1 tiếng để học thì bạn sẽ học được một lượng  kiến thức tối đa trong một tiếng mà bạn có thể. Để làm được điều đó, yếu tố tập trung là vô cùng quan trọng.

Hãy rèn cho mình khả năng tập trung tuyệt đối. Trước khi bắt đầu học hãy chuẩn bị đầy đủ sách vở, bút viết, nước uống và các thiết bị hỗ trợ. Tránh việc đang học phải đứng dậy đi tìm đồ, làm ngắt mạch học tập. Nếu bạn dễ bị sao nhãng bởi điện thoại, tiếng ồn,… hãy tìm cách để “vô hiệu hóa” tất cả chúng trong quãng thời gian tập trung học tập. Hiện nay có rất nhiều app hữu ích trên điện thoại giúp chúng ta tập trung hơn trong quá trình học tập đó.

Bước 4: Lên lịch dự phòng

Lên kế hoạch là vậy nhưng đôi khi sẽ có những tình huống hi hữu xảy ra khiến bạn không thể theo đúng lịch trình được. Ví dụ như bạn bè rủ đi bất chợt, giáo viên thay đổi lịch học, bạn cũng có thể quá mệt mỏi hoặc bị ốm nữa,… Vậy nên hãy dành ra một chút thời gian dự phòng để bù vào quãng thời gian bị lấp mất nhé.

Bước 5: Đừng quên nghỉ ngơi

Khi sắp xếp thời gian, chúng ta thường chỉ quan tâm đến thời gian làm việc. Tuy nhiên thời gian nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng. Có một lịch sinh hoạt lành mạnh, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có một ngày hiệu quả hơn rất nhiều đó. Vậy nên hãy dành ra ít nhất một ngày nghỉ trong tuần nhé.

Dĩ nhiên, để có thể đảm bảo hiệu quả, những ngày học tập hãy học chăm chỉ và cố gắng hết sức mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Như vậy, vào ngày nghỉ sẽ không cảm thấy áp lực vì chưa học được gì. Lúc đó bạn sẽ hoàn toàn tận hưởng thời gian nghỉ ngơi của mình. 

? Trên đây là 5 bước mà IELTS 9.0 đưa ra nhằm giúp bạn sắp xếp thời gian học IELTS khi bắt đầu một năm học mới. Chúc các bạn có một năm học mới đầy năng lượng và hiệu quả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *