Mùa hè là quãng thời gian quan trọng để con thư giãn và trải nghiệm sắc màu cuộc sống quan những hoạt động khác nhau. Để con có kỳ nghỉ hè thú vị và đầy ắp những kỷ niệm, cách tốt nhất là cha mẹ đào điều kiện để con vui chơi thỏa thích. Hỏi ý kiến con mong muốn gì trong kỳ nghỉ hè và lên kế hoạch, mục tiêu chi tiết. 

CHO CON CHƠI THỂ THAO

Rèn luyện thể thao trong dịp hè là cách giúp con tăng cường sức khỏe, tạo con con kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể. Các môn thể thao các con có thể chọn như đá bóng, cờ vua, cầu lông, đá cầu, bơi lội hay thể dục nhịp điệu,…tạo cho con những phản xạ nhanh, tích cực và sự hứng khởi. Việc lựa chọn môn thể thao cần căn cứ vào độ tuổi, thể lực phù hợp với con để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

HỌC MỘT NĂNG KHIẾU CON THÍCH

Bạn có thể cùng con chọn 1 năng khiếu mà con thích nhất, không nên ôm đồm học nhiều môn một lúc. Các môn năng khiếu có thể là vẽ, nhạc, hát, múa, diễn kịch, cờ mùa, cờ tường, bóng rổ,…  Môn năng khiếu phải thực sự phù hợp với con, tạo cho con cảm giác vui sướng khi học giúp con có tình thần tốt, trải nghiệm nhiều hơn với cuộc sống. 

HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Hè là khoảng thời gian rất thích hợp để con rèn luyện thêm khả năng Anh ngữ của mình. Hãy cho con tham gia khóa học phù hợp với độ tuổi giảng dạy theo phương pháp mới, sáng tạo với giáo viên nước ngoài như phương pháp học 3:1 với 3 mô hình học vượt trội, hiệu quả cao  khác với cách học truyền thống của IELTS 9.0. 

Hướng dẫn cách học mô hình 3:1 tại IELTS 9.0  

  Từ đó con tự tin hơn khi giao tiếp thực tế, đạt mục tiêu mong muốn ngay trong mùa hè, để tránh áp lực thi cử lên các cấp học sau này như thi lên cấp 3, thi lên đại học, chuẩn bị hành trang đi du học, xin học bổng. Hè chính là lúc con có nhiều thời gian hơn để tập trung và rèn luyện.

TRANG BỊ THÊM KỸ NĂNG MỀM

Cùng với tri thức, tiếng Anh là công cụ giao tiếp, kỹ năng mềm được xem là chìa khóa quan trọng giúp con phát triển toàn diện, mở cánh cửa dẫn tới thành công sau này. Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là nhờ kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm mà họ được trang bị. Ba mẹ có thể cho con Tham gia chương trình 12 kỹ năng mềm hội nhập hoàn toàn miễn phí tại IELTS 9.0. Đăng ký tại đây. 

ĐI DU LỊCH CÙNG BA MẸ

Cha mẹ hãy cùng con lên kế hoạch đi du lịch để con có thêm những trải nghiệm trong mùa hè này, giúp gia đình gắn kết yêu thương nhau hơn. Sẽ vô cùng thú vị nếu con được trải nghiệm cuộc sống cùng thiên nhiên, được sống hòa mình, gần gũi với thiên nhiên trong lành sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe, trí tuệ của con tốt hơn. 

CÙNG CHA MẸ VÀO BẾP NẤU ĂN

Việc nấu ăn sẽ giúp con tự tin hơn và biết cách chia sẻ việc nhà, trách nhiệm với gia đình. Nếu biết nấu ăn ngon, sau này con có thể tự lập, tự lo cho bản thân không phụ thuộc vào ba mẹ hay người giúp việc. Nấu ăn là một trong những kỹ năng đương nhiên con phải biết, rèn luyện để khéo léo hơn, độc lập hơn mỗi ngày. 

Với 6 ý tưởng trên đây, ba mẹ đã có thể cùng con thiết kế một kỳ nghỉ an toàn và bổ ích rồi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *