Nói đến học IELTS, mọi người thường nghĩ rất khó, làm sao để đạt điểm 6.0-7.0 đã là ước mơ của nhiều người. Nhưng trong thực tế bạn chỉ cần làm theo bí quyết dưới đây bạn đã hoàn toàn có cơ hội dành điểm tối đa trong kỳ thi IELTS.

Coaching 1:1 tại IELTS 9.0

  1. Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm thông tin về hệ thống thi tiếng Anh quốc tế , format đề thi thế nào và gồm các phần thi gì?
  2. Tìm hiểu thông tin tại IELTS 9.0 nơi sẽ cung cấp Miễn phí cho bạn những tài liệu hữu ích để ôn thi, cũng như chia sẻ bí quyết học tập để đạt điểm 9.0. Đánh giá điểm mạnh điểm yếu của bạn. Nếu bạn không mạnh ở kỹ năng viết, bạn hãy bắt đầu cải thiện nó ngay và bạn sẽ thích nó. Nếu bạn khó khăn ở kỹ năng nói bạn có thể bắt đầu nói và nghĩ bằng tiếng Anh, học cách thể hiện chính mình một cách chuẩn xác . Không có cách nào tốt hơn là được thực hành trực tiếp với giáo viên nước ngoài có điểm IELTS 8.0-9.0
  3. Hãy bắt đầu bằng việc đọc báo, tạp chí và các bài viết về các vấn đề xã hội vì đây là các chủ đề thường gặp trong kỹ năng nói và Viết
  4. Nghe đài BBC, CNN hoặc xem phim, kịch bằng tiếng Anh. Mới đầu, khi tiếng Anh của bạn chưa tốt bạn có thể bắt đầu bằng việc dành 30-40 phút/ngày để nghe viết chính tả, rồi tiến tới dành ít nhất khoảng 30 phút để nghe tin tức bằng tiếng Anh hàng ngày.
  5. Hãy đặt cho mình mục tiêu cụ thể. Mục tiêu đạt được điểm IELTS làm cơ sở đến biến điểm số đó thành sự thật. Nếu mục tiêu của bạn là trôi chảy và  sử dụng được tiếng Anh thì bạn cũng nên xác định  mức điểm IELTS của từng kỹ năng để đặt mục tiêu cụ thể
  6. Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Hãy dành cho mình lượng thời gian nhiều nhất có thể để luyện tập hàng ngày trên từng kỹ năng. Không nên chỉ tập trung vào kỹ năng yếu nhất. Luyện tập thường xuyên và dành thời gian nghỉ ngơi trước khi khi chuyển sang kỹ năng tiếp theo. Dành ít nhất 1 ngày trong tuần để nghỉ ngơi và quên đi việc thi cử.
  7. Tăng tốc độ của bạn. Trong kỳ thi IELTS, thời gian chính là kẻ thù. Các thí sinh dự thi thường phàn nàn họ không kịp trả lời đầy đủ các câu hỏi trong phần nghe bởi vì băng nói nhanh quá hay không đủ thời gian để làm hết bài đọc. Đừng quá lo lắng. Kỳ thi thiết kế là để đo mức độ thành thạo của thí sinh theo thang điểm từ 0-9. Nếu bạn thường xuyện luyện tập ở IELTS 9.0 trong vài 3 tháng thì việc đạt tốc độ , kiểm soát thời gian không phải là vấn đề quá khó.
  8. Hãy luyện trí nhớ nhiều nhất có thể, mỗi ngày luyện nhớ 30 từ vựng, nền tảng cho bạn luyện cách nhớ nhiều nhất những gì bạn đọc trong bài thi đọc. Còn trong bài nghe, bạn chỉ được nghe 1 lần, vì vậy nên học cách  nhớ  thông tin trong quá trình nghe. Nó rất quan trọng trong việc  giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi kể cả khi bạn không bắt được từ khóa.
  9. Kỹ năng nghe, Đọc và Viết thường được tổ chức thi vào 1 buổi sáng với tổng thời gian là 2 tiếng 40 phút. Kỹ năng Nói sẽ được bố trí vào buổi chiều hoặc vào 1 ngày khác. Bạn Chỉ được nghỉ ngời rất ngắn giữa kỹ năng Đọc và Viết nên hãy chuẩn bị phong độ tốt nhất trong suốt quãng thời gian thi kéo dài. Đừng quên ăn uống và ngủ đủ trước ngày thi. Bạn có thể luyện “tinh thần thép” trước kỳ thi bằng việc thi thử Miễn phí hàng tuần tại IELTS 9.0. Đo lường trước khi thi và lên kế hoạch cải thiện là từng tuần sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu theo đúng kế hoạch.

Làm theo những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn đạt tăng tốc để đạt điểm tối đa, bạn càng cố gắng thì càng có cơ hội đạt điểm cao. Chúc bạn đạt được điểm 9.0 trong kỳ thi IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *