Phương pháp nhận biết cách học tiếng Anh hiệu quả

Hãy đặt mục tiêu cho chính mình trong việc học tiếng Anh bởi mục tiêu của mình luôn có ý nghĩa riêng với bản thân mình. Sự kết hợp giữa động lực bên trong và động lực bên ngoài thì khả năng đạt được sẽ cao hơn.

Thời lượng học tiếng Anh bao nhiêu là đủ?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, để trở thành một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần đến 10.000 giờ học. Để có thể sử dụng được một ngôn ngữ trong học tập và làm việc bạn cũng cần phải học ít nhất từ 1000 giờ trở lên.

 

“Lượng đổi chất mới đổi” thời gian tùy thuộc vào bạn xắp xếp. Nếu bạn dành thời gian học khoảng từ 4 giờ/ngày trở lên bạn hoàn toàn có thể thành thạo tiếng Anh hay đạt IELTS từ 7.0 trở lên trong vòng từ 3- 6 tháng. Đặc biệt, học với tần xuất liên tục thì phản xạ sẽ tốt hơn và mức độ trôi chảy sẽ cao hơn so với cách học dàn trải, kéo dài

Học tập kết hợp với thực hành 1:1 là phương pháp học hiệu quả cao

 

Học tập đi đôi với thực hành là một phương pháp giáo dục đúng đắn và khoa học. Việc kết hợp giữa học tập và thực hành có thể được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau.

Với một ngôn ngữ, nghe giảng trên lớp hay được gọi là lớp học Bài giảng được coi là lớp lý thuyết. Ở lớp học này, học viên nhận được khá nhiều kiến thức. Tuy nhiên, phương pháp này mới chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận thông tin một cách thụ động. Do vậy, người học khó có thể sử dụng được thành thạo tiếng Anh trong thực tế.

Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên cần phải chú trọng đến việc thực hành. Trong tiếng Anh,  học thực hành hai kỹ năng chủ động là Viết và Nói theo hình thức 1:1 (1 thầy 1 trò) là phương pháp khá hiệu quả. Người học có thể sử dụng được ngôn ngữ ngay và tăng phản xạ ngay, tần xuất càng cao thì phản xạ càng tốt.

Ngoài lý thuyết và thực hành, phương pháp học thuộc bằng “Bút đen- Bút đỏ” cũng là cách để người học sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác, trôi chảy và tập tập được thói quen tập trung khi học tập và làm việc. Phương pháp này có thể áp dụng với kỹ năng Nghe viết chính tả và học từ vựng khá hiệu quả.

Đo lường thường xuyên để đảm bảo mục tiêu được hoàn thành đúng thời hạn

Không còn điều gì tuyệt vời hơn việc đặt ra mục tiêu và hoàn thành được chúng. Làm thế nào để biết được khi nào mình có thể hoàn thành mục tiêu. Trong quá trình học, chỉ nên làm những việc đưa mình đến mục tiêu và gạt bỏ tất cả những việc điều không đưa mình đến mục tiêu. Hãy đặt ra mục tiêu có thể đo lường được và đo lường thường xuyên.

 

 Lô trình học IELTS từ 0-7.0 trong 6 tháng 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *