IELTS được biết đến là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế danh giá và phổ biến nhất hiện nay. Với việc được công nhận và những chính sách ưu tiên ở hầu hết các cấp bậc học vấn như cấp 2, cấp 3, đại học và cả các công ty, tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới, IELTS đem lại những lợi thế tuyệt vời cho người học. Cũng chính vì lý do này, rất nhiều người tham gia học tập và luyện thi IELTS từ rất sớm. Vậy, học IELTS sớm có phải một sự lựa chọn đúng đắn hay không và việc bắt đầu với IELTS từ sớm sẽ đem lại những lợi ích gì?

Thông thường, việc học IELTS được khuyến khích ngay từ khi học cấp 2, đây là quãng thời gian mà các bạn học viên đã có được những nhận thức và nền tảng cơ bản để sẵn sàng học IELTS – vẫn là tiếng Anh nhưng ở một tầm cao hơn. Bên cạnh đó, từ cấp 2, IELTS đã có thể đem đến cho bạn những cơ hội quý giá.

  1. Học IELTS có thể đem lại những lợi ích gì?

Nói về lợi ích của việc học IELTS nhiều rồi, vậy, cụ thể, ôn luyện IELTS có thể đem lại cho bạn những lợi ích gì?

▶ Phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp học viên chia sẻ rằng trong quá trình học trên lớp, điểm số của các em không hề tệ, thậm chí là rất cao. Tuy nhiên, việc giao tiếp với người nước ngoài, nghe những bài hát, đoạn hội thoại tiếng Anh vẫn luôn là một trở ngại rất lớn. Điều này là bởi lẽ, chương trình giáo dục hiện tại trên trường lớp đa phần tập trung vào khả năng ngữ pháp và học tập một cách máy móc thay vì phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều đó dẫn đến việc các em học sinh tuy có điểm số cao nhưng không ứng dụng được vào thực tế. 

 

IELTS là bài thi bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, thang điểm có tính phân loại cao. Điều này giúp các học sinh khi tiếp cận với IELTS sẽ có cơ hội phát triển tiếng Anh toàn diện, đảm bảo áp dụng được vào thực tế, học giỏi thực chất. 

▶ Nâng cao kết quả học tập trên lớp

Rõ ràng, với độ khó, sự thực tế và tính phân loại của IELTS, những bạn học viên một khi đã theo đuổi chứng chỉ này thì việc học tập tiếng Anh trên trường lớp sẽ không thể nào làm khó các bạn. Bởi lẽ kể cả kỳ thi THPT quốc gia cũng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh ở mức B1, tương được với IELTS 4.0 – 4.5. 

 

▶ Những giá trị thực tiễn mà IELTS đem lại là rất lớn

 

Đúng vậy, học IELTS mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mà thông thường khi chọn con đường khác sẽ vất vả và chông gai hơn rất nhiều. Cụ thể:

Đối với những học sinh cấp 2, đây là thời điểm vàng, là lúc mà khả năng ngôn ngữ phát triển nhất để có thể bắt đầu học IELTS. Việc có trong tay chứng chỉ IELTS lúc này sẽ giúp các em nắm trong tay cơ hội đỗ vào các trường chuyên, lớp chọn. Phát triển tư duy logic, kỹ năng mềm. Đem đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất để phát triển bản thân sau này.

Nếu đang là học sinh cấp 3, việc học IELTS vào thời điểm này có thể giúp các em được miễn thi THPT quốc gia môn tiếng Anh chỉ với 4.0 IELTS. Bên cạnh đó, từ 4.5-6.5, cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học Top đầu cũng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dễ thấy trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2021 vừa qua, với mức điểm tăng vọt, rõ ràng các thí sinh thi tuyển bằng hình thức xét IELTS có lợi thế áp đảo. 

 

Ngoài ra, nếu có ước mơ đi du học, xin học bổng, việc học tập IELTS là một trong những điều kiện bắt buộc.

Nếu cấp 2, cấp 3 chưa kịp học IELTS thì lên đại học, việc học IELTS chưa bao giờ là muộn. Vào thời điểm này, IELTS vẫn đem lại cho học viên rất là nhiều lợi ích như cơ hội thi tuyển lên chương trình Chất lượng cao, trao đổi sinh viên quốc ở trường Đại học, tham gia vào các tổ chức phi chính phủ để nhận thêm kinh nghiệm, làm đẹp CV. Bên cạnh đó, với khả năng ngôn ngữ, những học viên có IELTS có thể dễ dàng tìm được những công việc lương cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Dù hơi muộn một chút nhưng rõ ràng việc học IELTS ngay cả khi đã ra trường và đi làm vẫn đem lại những lợi ích xứng đáng mà đáng nói nhất chính là cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp trước mắt.

  1. Học IELTS sớm có sợ chứng chỉ hết hạn không?

Một điều cần biết về IELTS chính là chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Điều này khiến nhiều người ái ngại rằng, việc học IELTS sớm quá sẽ khiến tấm bằng hết hạn và bỏ lỡ các cơ hội phía trước thì đây là một tư tưởng hoàn toàn sai lầm.

 

IELTS đem đến cho học viên khả năng ngoại ngữ thực chiến. Nếu chọn được những phương pháp học tập đúng đắn, học thật nhanh, thật nhiều thì bất cứ khi nào cần thiết, thí sinh có thể thi lại và tiếp tục chinh chinh phục các cơ hội ở phía trước mà không cần lo lắng quá nhiều. Khi có kiến thức có khả năng trình độ tiếng Anh thành thạo, đủ trình độ nghe đài, đọc báo, xem TV  hoặc đạt từ 6.5 trở lên  thì sẽ duy trì được ngôn ngữ, sẽ không bị quên hay tụt điểm nếu dừng học. 

Chứng chỉ IELTS có giá trị 2 năm nhưng bạn đừng quá lo lắng về thời hạn của chứng chỉ bởi mỗi cấp học đều có những lợi ích riêng. Có chứng chỉ IELTS càng sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội và nhiều lợi ích. Chính vì vậy, hãy hãy trang bị cho mình khả năng thành thạo tiếng Anh sớm nhất có thể. Khi có trong tay kiến thức rồi, bạn có thể thi bất cứ khi nào cần chứng chỉ. Nếu chứng chỉ hết hạn, bạn hoàn toàn có thể thi lại 1 cách dễ dàng và thậm chí những lần thi sau sẽ có cơ hội đạt điểm cao hơn những lần thi trước,  

___________________

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

The perfect place to score 9.0 in IELTS 

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:         Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh 

#ielts #ielts9.0 #hocieltssomcoloigi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *