“Đi tìm giải pháp tạo động lực chinh phục tiếng Anh cho học sinh Việt Nam” trên trang Cafef.vn là bài viết được khá nhiều độc giả bàn luận trong thời gian gần đây. Bài viết cho biết: ‘Mặc dù các phụ huynh đều đầu tư cho con em rất nhiều với tiếng Anh, với nhiều giáo viên , cách học khác nhau, chi phí lên tới cả trăm triệu nhưng kết quả vẫn là “tiếng Anh phải học cả đời”!

Còn với sinh viên đại học, mặc dù các em đã dành trên cả chục năm học tiếng Anh, nhưng nhiều em vẫn tin rằng tiếng Anh là một thứ gì đó quá cao siêu và những người giỏi tiếng Anh là do họ có năng khiếu.

Một nghịch lý nữa là ở trường nhiều em được điểm môn tiếng Anh cao chót vót nhưng ra thực tế lại rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp, thậm chí còn run khi có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài . Một số chuyên gia cho rằng đây lả hiện tượng “tiếng Anh câm”.

Thủ đô Manila – Phillipines

Các chuyên gia nhận định, trong suốt thời gian qua, chúng ta cứ loay hoay đi tìm giải pháp, hết đề án này đến công nghệ kia và kết quả cũng vẫn là “Mơ ước trong tương lai không xa” Việt Nam có thể chuyển mình thành con rồng Châu Á.

Liệu bao giờ tiếng Anh liệu có thể trở thành ngôn ngữ thứ hai, 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế nữa?

Nhìn sang phia bên kia, một đất nước ngay trong khu vực, quốc gia vạn đảo với thời tiết khắc nghiệt, bão và động đất quanh năm. Nhưng họ đã chuyển mình Hội nhập toàn cầu với Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 được sử dụng rộng rãi. Bí mật học tiếng Anh của người dân nước này thế nào, chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *