Nhiều người Việt Nam cảm thấy khó khăn khi nghe nói tiếng Anh. Mặc dù thích tương tác với những người nói tiếng Anh,  họ dễ dàng bị “tắt điện” khi không thể hiểu được đối phương nói gì. Đó là một tình huống khá khó chịu và bối rối.

Tình hình trở nên phức tạp hơn khi toàn cầu hóa làm gia tăng số lượng các công ty đa quốc gia tại Việt Nam và sự có mặt của công dân nước ngoài nói tiếng Anh. Do đó, giao tiếp bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi ở một số nơi như sân bay, các doanh nghiệp vận tải; khách sạn; công ty đa quốc gia; đại sứ quán và lãnh sự quán…

Không có khả năng nghe hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả sẽ là trở ngại lớn cho công việc. Ngày nay, một trong những yêu cầu cơ bản để được tuyển dụng vào những nơi làm việc như vậy, ngoài trình độ chuyên môn phù hợp, cần khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, chưa kể trường hợp công việc đòi hỏi bạn phải đi công tác nước ngoài.

Tin tốt cho bạn là luyện kỹ năng nghe hiệu quả hoàn toàn có thể và không khó như nhiều người lầm tưởng. Để biết cách nghe hiệu quả, bấm vào đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *