1.Học không có lộ trình học IELTS

– Học phải luôn đi đôi với mục đích và kế hoạch định hướng cho bản thân, nếu không bạn sẽ luôn trong tình trạng mơ hồ,không có tương lai rõ ràng. Đây là những sai lầm thường gặp khi học IELTS . Vì vậy đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có nghị lực tiến tới thành công cao hơn. Chẳng hạn như nếu hiện tại trình bạn đang ở mức 2.5 IELTS thì hãy đặt mục tiêu sau 6 tháng phải lên được 6.5 IELTS, từ đó tạo áp lực cho chính mình để đạt được kết quả tốt nhất.

2.Không rõ năng lực của mình tới đâu

– Việc luyện tập mà không biết lỗi sai thường gặp ở đâu để khắc phục mà có chỉ làm rồi chấm điểm sẽ khiến việc học trở nên trì trệ hơn. Việc

thường xuyên chính là cơ hội tốt để học viên có thể cải thiện những lỗi sai của mình và rút kinh nghiệm cho các bài thi tiếp theo. Không chỉ vậy, khi bạn ôn luyện Speaking và Writing thì nên học thầy cô có chuyên môn đào tạo tốt để họ chỉ ra những thiếu sót trong bài làm của bạn và cách khắc phục để có thể tự tin đạt kết quả tốt nhất  trong kỳ thi thật.

  1. Không giao tiếp nhiều nhưng vẫn muốn đạt điểm cao trong bài Speaking

– Speaking được cho là môn “khó nhằn” thứ hai sau Writing đối với nhiều người vì đa phần cho rằng chỉ học kiến thức là chính mà bỏ qua luôn thực hành,đây là một sai lầm khá phổ biến với nhiều sinh viên Việt Nam. Việc giao tiếp với người nước ngoài,đặc biệt là người bản địa sẽ giúp bạn tăng độ phản xạ và biết cách dùng những từ vựng hợp lý cho câu nói của mình thậm chí là phát âm được trôi chảy như tiếng mẹ đẻ. Không thiếu các cách để bạn có thể cải thiện kỹ năng Speaking như làm bạn với người ngoại quốc, học các thầy cô dạy IELTS có chuyên môn, giao lưu trong các cộng đồng bên phương Tây,v,v…..

  1. Học mẹo,học tủ

Kỳ thi IETLS là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, mức độ kỷ luật rất nghiêm ngặt và chặt chẽ nên không bao giờ có chuyện học mẹo, học tủ mà thay vào đó hãy rèn luyện kỹ năng nghiêm túc để có thể tự tin,bình tĩnh khi đi thi.

  1. Dùng nhiều từ vựng khó và phức tạp trong bài thi Speaking và Writing

Nhiều bạn nghĩ rằng sử dụng nhiều từ khó và phức tạp khi đi thi hai kỹ năng này sẽ đạt điểm cao. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá mức thì sẽ khiến cho bài thi của bạn không được tự nhiên,đặc biệt là Speaking. Khi áp dụng một từ vựng thì bạn cần phải hiểu được nghĩa bao quát của từ đó,vì có rất nhiều từ đồng nghĩa nhưng lại sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau,chính vì vậy nếu chọn lọc không đúng từ vựng thì nguy cơ rủi ro bạn sẽ bị trừ điểm. Và lưu ý là đi thi Speaking bạn không cần phải dùng quá nhiều từ vựng khó mà hãy coi như đó là một cuộc trò chuyện bình thường giữa bản thân mình với giám thị bởi họ dựa theo tiêu chí trôi chảy và phát âm của thí sinh là chính.

  1. Không dám hỏi lại giám thị khi đi thi Speaking

– Đây là lỗi thường gặp khi đi thi kỹ năng Speaking với khá nhiều thí sinh . Đôi lúc mình không thể nghe rõ được câu hỏi của Examiner, thí sinh sẽ lo rằng nếu hỏi lại sẽ bị trừ điểm. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể hỏi lại giám thị nếu không nghe được câu hỏi , ,nếu không bạn sẽ bị thiệt. Hãy chủ động mở lời nếu rơi vào trường hợp trên; nhưng lưu ý là chỉ nên hỏi một vài lần, không nên hỏi nhiều quá sẽ gây khó dễ cho họ.

  1. Ngại học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

– Ông cha ta có câu: “Không thầy đố mày làm nên” ,bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ nếu bạn không giao lưu với mọi người,đặc biệt là những người đi trước mình. Việc tiếp thu những trải nghiệm từ người khác sẽ giúp bạn học được các kỹ năng làm bài và chuẩn bị tâm thế khi đi thi vững vàng hơn.

bài viết tiếp theo:

Làm thế nào để đạt 9.0 trong kỳ thi IELTS?

Cọn Trung tâm nào học IELTS hiệu quả

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *