✍ IELTS là viết tắt cho International English Language Testing System, Hệ thống Kiểm tra tiếng Anh Quốc tế. Khác với các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh truyền thống thường thấy  trên trường lớp, IELTS đánh giá khả năng Anh ngữ của thí sinh thông qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cũng chính vì thế, IELTS có độ phân hóa lớn, có thể đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của người học. Chính vì lý do này, nhiều trường đại học, tổ chức, cơ quan trên thế giới sử dụng IELTS như một tiêu chuẩn đầu vào ngoại ngữ. 

▶ IELTS là chứng chỉ tiếng Anh danh giá và phổ biến nhất, điều đó đồng nghĩa với việc có trong tay điểm số IELTS cao, bạn sẽ có cơ hội rộng mở hơn.

▶ Mỗi người đều có một mục tiêu khác nhau trong quá trình học và luyện thi  IELTS. Tuy nhiên, mục tiêu được nhiều người hướng đến nhất đó chính là band điểm từ 6.5 trở lên. 

? Trình độ 6.5 IELTS là ở mức nào? Trong band điểm của IELTS, 9.0 là số điểm tối đa. Điều đó đồng nghĩa với việc điểm số trong tầm 5 – 6 sẽ nằm ở mức trung bình, từ 7 trở lên sẽ nằm ở mức cao trong tiếng Anh. Vì vậy, điểm số nằm ở mức 6.5 sẽ là điểm số trên trung bình và được xác định là thành thạo về sử dụng ngôn ngữ như người bản địa, đủ để nghe đài, đọc báo, xem TV. Đây là mức điểm thông thường các bạn muốn đi du học tối thiểu phải đạt được và tại Việt Nam, đạt  được IELTS 6.5 là đã có thể đem lại cho bạn khá nhiều cơ hội.

? Tại sao mức điểm 6.5 IELTS lại là phổ biến? Tại Việt Nam, IELTS giống như một giấy thông hành tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học. Đạt được 6.5 IELTS bạn có thể tự tin được xét tuyển vào các trường chuyên lớp chọn, được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, được xét tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH top đầu, đủ điều kiện tốt nghiệp đại học đối với sinh viên, hoặc cơ sở để học nâng cao lên thạc sĩ, tiến sĩ.

 

IELTS 6.5 cũng là giấy thông hành đủ để bạn bước ra thế giới khi muốn đi du học xin học bổng tới các nước tiên tiến. 

 6.5 IELTS con đường tương lai của bạn rộng mở hơn, có thể đi bất cứ nơi đâu, làm việc tại bất cứ công ty đa quốc gia nào trong và ngoài nước với mức lương cao theo mặt bằng quốc tế.   

? Mất bao lâu để đạt 6.5 IELTS?  Đây cũng là câu hỏi mà học viên thắc mắc với IELTS 9.0 nhiều nhất. Dĩ nhiên việc học sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như năng lực của từng cá nhân, phương pháp học,… Tuy nhiên, theo tính toán của các chuyên gia,  trung bình để có thể tăng được từ 0,5 – 1,0 điểm IELTS, học viên thường phải dành ra khoảng 300 giờ học tập.

Điều đó tương đương với việc, nếu một người mất gốc muốn đạt được mức điểm 6,5 IELTS thì bạn phải mất khoảng 2700 giờ học. Và nếu như bạn dành ra 2 giờ mỗi ngày để học tập thì người đó vẫn phải mất đến 45 tháng (3 năm 9 tháng) để đạt được mục tiêu.

Tương tự, kể cả khi bạn đã có khả năng tiếng Anh ở mức khá (4,5 IELTS) thì vẫn phải cần thêm đến 900 giờ học, tương đương 15 tháng.

Việc ước lượng thời gian học IELTS rất quan trọng. Bởi lẽ mỗi người đều sẽ có mục tiêu riêng khi tham gia học IELTS (ví dụ như đi du học, để xin việc,…), 

Có thể rút ngắn thời gian học IELTS được hay không? Việc thời gian học IELTS kéo dài không chỉ khiến ta tốn thời gian, chi phí mà còn khiến người học cảm thấy chán nản, lỡ mất cơ hội.

Vậy nên nếu có thể, tại sao chúng ta không rút ngắn thời gian học bằng việc chú trọng vào 3 yếu tố sau đây:

? Thời gian là yếu tố quan trọng

Để rút ngắn thời gian học IELTS, điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến ngay lập tức đó chính là tăng thời gian học mỗi ngày. Tuy nhiên điều này bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố. Thông thường rất khó để có thể sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp bởi thời gian học tại các trung tâm truyền thống quá ít, học trong thời gian kéo dài  dẫn đến mệt mỏi, chán nản và thường bị bỏ cuộc giữa chừng…Để làm được điều đó cần linh hoạt quỹ thời gian học tiếng Anh để có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh để học được nhiều giờ trong ngày mà không bị ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật. 

? ??̣? ????? ???̛ ??̣? ???̂? ??ữ

Nghe thì có vẻ kì lạ, khác với các môn học khác như Toán, Lý, Hóa,… Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ, vì vậy tạo cho mình một môi trường sử dụng tiếng như Ngôn ngữ mẹ đẻ và học các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, thực hành tiếng Anh  Nghe – Nói – Đọc – Viết  tự nhiên như một dòng chảy thay vì chỉ chỉ lo học ngữ pháp và làm bài tập như nhiều hạn hiện nay. 

? Hiểu được bản thân – Tạo cho mình một mục tiêu thật mạnh mẽ 

Bên cạnh yếu tố thời gian, có rất nhiều yếu tố tác động đến điểm số IELTS của bạn. Việc hiểu được bản thân mong muốn điều gì để đặt cho mình một mục tiêu và và quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu đó sẽ giúp bạn rút gọn thời gian học tập và tỷ lệ thành công chắc chắn sẽ trong tầm tay. 

? ????? ?.? ??̣̂? ????? ? ???̂? ???́ đ?́ ???̛ ???̂́ ??̀?? ?

? IELTS 9.0 tự tin đi đầu trong việc thấu hiểu học viên của mình áp dụng phương pháp học độc quyền tiên tiến nhất  hiện nay nhằm mục đích đưa học viên về đích nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm nhất.  IELTS 9.0 tập trung xây dựng mô hình học chú trọng cả 3 tiêu chí trên.

? IELTS 9.0 – Học KHÔNG GIỚI HẠN lên đến 10 tiếng/ ngày, 6 buổi/tuần, cùng hình thức học trực tuyến và  trực tiếp kết nối song song – học bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Điều này giải quyết khó khăn thời gian cho học viên, linh hoạt học bất cứ khi nào rảnh để dễ dàng tăng thời gian học tối đa, học phí thì tối thiểu. IELTS 9.0 tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp cho học viên lượng giờ học Không Giới Hạn và lớn nhất trong ngày.

? Mô hình học 3:1 đa dạng, linh hoạt, thú vị với các mô hình lớp học lớn nhỏ khác nhau xen kẽ trong ngày, tạo cho người học có môi trường  học “tắm trong tiếng Anh” như đang ở các nước nói tiếng Anh, học viên có thể sử dụng  tiếng Anh tự nhiên như một đứa trẻ. Học nhiều nhưng không áp lực, nhàm chán.

? IELTS 9.0 xây dựng lộ trình học tập cá nhân hóa, mỗi học viên có một lộ trình học riêng nhưng lại  chung một mục tiêu lên đến 9.0 IELTS.  Điều này giúp cho  học viên có thể học tập bất cứ khi nào theo quỹ thời gian riêng của từng người, biết được điểm mạnh, điểm yếu và có thể tăng tốc theo ý muốn riêng của mình. 

IELTS 9.0 áp dụng Phương pháp đo lường sự tiến bộ của học viên theo quy trình KPI từ Canada trên từng bài học, ngày học và tuần học nhằm đảm bảo học viên phải đạt được mục tiêu nhanh nhất có thể 

Chính vì thế, IELTS 9.0 luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo IELTS, đưa hàng ngàn học viên đi đến đích với điểm IELTS từ 7.0 trở lên chỉ trong khoảng thời gian  từ 3-6 tháng. 

 

IELTS 9.0 – the perfect place to score 9.0 IELTS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *