IELTS hiện đang được coi là “tấm vé thông hành” đối với các em học sinh cấp 3 bởi nó đem đến cho các em vô vàn cơ hội cả trong học tập và làm việc sau này..

  Hãy cùng IELTS 9.0 tìm hiểu về những lợi ích mà IELTS mang lại :

  1. Nâng cao trình độ, tự tin giao tiếp:

Chương trình IELTS đề cập đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống trong quá trình học,  Chính vì vậy, người học IELTS không những có cơ hội thực hành ngôn ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp mà còn được nâng cao trình độ, hiểu biết rộng hơn, có nhiều kiến thức xã hội hơn nên sẽ luôn tự tin trong giao tiếp. 

  1. IELTS giúp nâng cao tư duy, phát triển bản thân: 

Học IELTS các em được rèn tư duy logic- Một trong những kỹ năng quan trọng được luyện tập thường xuyên trong suốt quá trình học bên cạnh các kỹ năng khác như  kỹ năng giao tiếp, phân tích, hùng biện, tư duy chủ động….  Chính vì được rèn luyện các kỹ năng trên  thường xuyên nên người học sẽ tạo cho mình thói quen, có nhiều kỹ năng mềm để áp dụng vào các môn học khác và phát triển bản thân thành công hơn trong tương lai.   

  1. Miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT quốc gia:

 IELTS đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh theo band điểm từ 0-9. Học sinh cấp 3 chỉ cần đạt 4.0 IELTS đã được miễn thi tốt nghiệp THPT và được tính là 10 điểm môn tiếng Anh.   

  1. Cơ hội được đổi điểm xét tuyển thẳng đại học top đầu 

 Từ 4.5 -6.5 IELTS, các em đã có cơ hội được xét tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu ở Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại giao, Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia… So với việc ôn  thi đại học theo thông thường ngày càng trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi mức điểm thi vào đại học ngày càng cao để vào được các trường top, thì có việc có thêm chứng chỉ IELTS và được tuyển thẳng vào các trường này là cơ hội lớn cho các em không thể bỏ qua. 

Hơn nữa, khi bước chân vào cánh cửa đại học sau này, các em cũng được miễn học, miễn thi môn tiếng Anh, tiết kiệm học phí học phần tiếng Anh và cũng không phải lo lắng làm thế nào để đạt điểm tiếng Anh đầu ra khi tốt nghiệp đại học nữa. 

  1. Là chìa khóa mở ra cánh cửa du học, săn học bổng đến các nước tiên tiến: 

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường đại học hàng đầu trên thế giới lựa chọn để xét tuyển cho việc xin học bổng du học. 6.5 IELTS được coi là “tấm vé thông hành” cho các em bước ra thế giới, các em có thể  đi bất cứ nước nào cũng như có cơ hội vào học tại các trường danh tiếng trên thế giới và có một tương lai rộng mở. 

Đâu là thời điểm hợp lý để học sinh cấp 3 học IELTS? 

Giai đoạn cấp 3 là độ tuổi “vàng” để học IELTS bởi giai đoạn này các em cần phải được trang bị nhiều kiến thức xã hội hơn và IELTS chính là nguồn kiến thức xã hội rộng mở cho các em lại  hoàn thiện bản thân bằng các kỹ năng mềm trong quá trình học. 

Càng học lên các lớp cao hơn thì càng có  nhiều môn học khó hơn và bận rộn hơn, đặc biệt là lớp 12 các em lại phải chuẩn bị ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp lên khá bận rộn và với quỹ thời gian eo hẹp. Chính vì vậy, sắp xếp thời gian học IELTS vào giai đoạn nào cũng rất quan trọng. Ngay từ lớp 10 là thời gian lý tưởng để học IELTS và có thể thi để lấy chứng chỉ lớp 11. Có chứng chỉ IELTS sớm thì tâm lý sẽ yên tâm hơn, tự tin hơn, không phải dành thời thời gian cho việc học tiếng Anh các năm về sau nên các em sẽ có thời gian để chọn các trường tốt phù hợp với bản thân hơn, có cơ hội để săn học bổng và cũng có thời gian để tập trung vào các môn học khác chuẩn bị cho việc thi đại học. Nếu lớp 10 chưa có cơ hội để học IELTS thì hãy tận dụng hè lớp 11 và dành thời gian tối đa để kịp lấy chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt. Nếu lên lớp 12 mới thi chứng chỉ IELTS là cơ hội cuối cùng có còn hơn không, nhưng lúc này các em cũng khá cập rập, và cảm thấy căng thẳng vì phải học dồn dập nhiều  nhiều môn học để  chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.  

Nói chung, càng sớm thì càng có nhiều lợi ích hơn, có nhiều cơ hội hơn để vào các trường chuyên lớp chọn, hội được xét tuyển thẳng vào các trường tốt, săn học bổng du học và có thời gian để dành cho các môn học khác để có điểm số tốt hơn. Ngoài ra, các em cũng sẽ có một  tinh thần sẽ thoải mái hơn trong những năm học về sau.

 Những lưu ý của học sinh cấp 3 khi học IELTS:

  1. Xác định mục tiêu: 

Xác định được mục đích là bước rất quan trọng trước khi học IELTS. Từ mục tiêu đề ra các em dễ dàng lên kế hoạch học tập, sắp xếp thời gian phù hợp để có định hướng đúng cho tương lai của mình.

  1. Xác định được trình độ hiện tại của bản thân :

 Thi thử IELTS là cách lý tưởng để xác định được trình độ của mình đang ở đâu, điểm yếu điểm mạnh của mình thế nào. Trong suốt quá trình học các em cũng nên đo lường thường xuyên để điều chỉnh kịp thời và đảm bảo mình đạt được mục tiêu đúng thời hạn. 

IELTS 9.0 luôn có các chương trình thi thử MIỄN PHÍ 4 kỹ năng hàng tuần. Đăng ký thi thử Miễn phí TẠI ĐÂY

  1. Vạch ra lộ trình học một cách cụ thể: 

Trước khi vạch ra lộ trình học cụ thể cho bản thân mình thì các em cần tìm hiểu học thế nào để đạt được mục tiêu tránh bị “sôi hỏng bỏng không”. Tốn tiền mà học mãi không đạt mục tiêu. 

Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia ngôn ngữ:

i- Xác định số giờ học:  Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong trong lĩnh vực ngôn ngữ để đạt được mức thành thạo tiếng Anh như người bản địa hoặc đạt IELTS từ 6.5 trở nên, người học cần học từ 1.000 đến 1.500 giờ và để trở thành bậc thầy trong lĩnh vực nào đó thì người học cần phải học  đến 10. 000 giờ. Nhớ là “Lượng đổi chất mới đổi” nhé nên bạn hãy linh hoạt để  sắp xếp cho mình quỹ thời gian phù hợp, nếu  bình quân bạn dành 3-4 giờ/ngày, tuần 4 -5 ngày/tuần thì chỉ trong 6 tháng bạn đã có trong tay  học điểm IELTS từ 6.5 trở lên rồi.

ii- Xác định thời gian học: nên sắp xếp  linh hoạt trong ngày để có thể đảm bảo được số đủ lượng giờ mục tiêu. 

iii- Xác định phương pháp học đúng: Học IELTS là học sử dụng tiếng Anh vì vậy ngoài học lý thuyết thì người học cần có môi trường để thực hành sử dụng thành thạo từng kỹ năng. Công thức thành công là 2 tiếng lý thuyết + 2 tiếng thực hành và học để ngấm. Trong tiếng Anh các kỹ năng Nghe và Đọc là 2 kỹ năng thụ động, học viên có thể dễ dàng tự học nhưng 2 kỹ năng chủ động còn lại là Nói và Viết cần thực hành nhiều và  luôn cần phải có giáo viên hỗ trợ. Thực hành coaching 1:1 là cách cải thiện 2 kỹ năng này nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất. 

iv- Tạo cho mình  môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên đạt chuẩn IELTS  để có thể thực hành sử dụng Tiếng Anh thường xuyên và tăng phản xạ tự nhiên. 

v- Đo lường thường xuyên trên từng giờ học, ngày học và tuần học để kịp thời điều chỉnh kỹ năng học lệch và đảm bảo đạt được mục tiêu đúng thời hạn 

Tìm hiểu thêm: IELTS 9.0 – các đạt điểm IELTS từ 6.5 +++ sau 3-6 tháng

 _____

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:         Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh 

#ielts #ielts 9.0 #2021 #cap3hocielts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *